Thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng?

Bạn có biết thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng không? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!


Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng người Việt ngày càng lớn dẫn đến sự cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, nhiều ngân hàng đã liên tục triển khai chính sách miễn phí duy trì hàng tháng. 

Vậy bạn có biết thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng không? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ngân hàng là gì? Các loại thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng là công cụ khách hàng cung cấp, cho phép khách hàng thanh toán thay thế cho phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Cụ thể, khách hàng có thể sử dụng thẻ ngân hàng với mục đích thanh toán hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ hay rút tiền mặt tại cây ATM trong phạm vi tài khoản hạn mức tín dụng của thẻ. 

Các loại thẻ ngân hàng hiện nay bao gồm 3 loại chính đó là:

Thẻ tín dụng

Đây là thẻ thực hiện hình thức thanh toán trước, trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cho phép khách hàng ứng trước một khoản tiền để chi tiêu trước.

Đến thời gian ấn định theo hợp đồng tín dụng, khách hàng có nghĩa vụ hoàn trả lại số tiền này kèm theo lãi suất mà ngân hàng quy định.

Thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ có thể sử dụng khi tài khoản có số dư.

Chức năng chủ yếu của thẻ ghi nợ đó là chuyển khoản, rút tiền, thanh toán giao dịch trong phạm vi số dư tài khoản. 

Thẻ trả trước

Đây là loại thẻ không yêu cầu khách hàng phải có tài khoản ngân hàng. Theo đó, bạn chỉ cần mua thẻ trả trước tại các ngân hàng và nạp tiền vào là có thể sử dụng ngay. Bên cạnh các chức năng tương tự như thẻ ghi nợ thì bạn không thể thực hiện chuyển khoản qua thẻ trả trước.

Các loại thẻ ngân hàng hiện nay
Các loại thẻ ngân hàng hiện nay

Phí duy trì thẻ hàng tháng là gì?

Phí duy trì thẻ hay cụ thể là duy trì tài khoản hàng tháng là khoản phí để duy trì tài khoản của bạn trong hệ thống, ngay từ khi đăng ký tài khoản, ngân hàng đã bắt đầu thu phí.

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức phí khác nhau. Một số ngân hàng hiện nay đã triển khai chương trình miễn phí duy trì hàng tháng để thu hút khách hàng đăng ký mở thẻ và sử dụng dịch vụ.

Ngân hàng nào miễn phí duy trì hàng tháng?

Hiện nay, BIDV, Techcombank, Lienvietpostbank, SHB, Vietinbank, VPBank là các ngân hàng miễn phí duy trì hàng tháng. Ngân hàng MBBank sẽ miễn phí duy trì tài khoản khách hàng đáp ứng được điều kiện số dư bình quân lớn hơn 2 triệu VNĐ/tháng.

Tuy nhiên, thông thường chính sách này chỉ được áp dụng trong những năm đầu sử dụng tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.

IDV, Techcombank, Lienvietpostbank, SHB, Vietinbank, VPBank miễn phí duy trì hàng tháng
IDV, Techcombank, Lienvietpostbank, SHB, Vietinbank, VPBank miễn phí duy trì hàng tháng

Trên đây là các thông tin về thẻ ngân hàng nào không phí duy trí hàng tháng, hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn thẻ ngân hàng phù hợp và mở thẻ nhanh chóng.

TÌM HIỂU THÊM:

3/5 - (4 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng