Cách gửi tiền/nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM ngân hàng Agribank

Thẻ ATM AgriBank đang được sử dụng phổ biến như một phương thanh toán không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy, cách gửi tiền vào thẻ ATM AgriBank như thế nào?

AgriBank là một trong những ngân hàng có số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ đông đảo nhất hiện nay. Thông qua tài khoản thẻ ATM AgriBank, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…Và để thuận tiện cho các giao dịch, khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản ngân hàng AgriBank.

Nếu bạn đang không cách gửi tiền vào thẻ ATM AgriBank như thế nào thì hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thẻ ATM AgriBank là gì?

Thẻ ATM AgriBank là loại thẻ do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phát hành.  Thông qua chiếc thẻ này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tự động như rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động ATM. 

Thẻ ATM AgriBank là gì?
Thẻ ATM AgriBank là gì?

Tuy nhiên, để thực hiện được tất cả các giao dịch trên, khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM AgriBank. Bên cạnh đó, khi nộp tiền vào tài khoản ATM AgriBank khách hàng còn được hưởng lãi suất giống như gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn.

Các cách gửi tiền vào thẻ ATM AgriBank

Hiện nay, có khá nhiều cách nạp tiền vào khoản thẻ ATM ngân hàng AgriBank. Dưới đây là một số cách nộp tiền vào tài khoản AgriBank đơn giản và nhanh nhất.

Nộp tiền tại quầy giao dịch AgriBank

Cách gửi tiền vào thẻ ATM AgriBank tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng AgriBank được khá nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, với những khách hàng chỉ có tiền mặt nhưng không có tài khoản ngân hàng thì đây là giải pháp tối ưu.   

Bước 1: Mang CMND/Hộ chiếu và số tiền muốn nạp tới phòng giao dịch/chi nhánh AgriBank gần nhất.

Bước 2: Tại quầy giao dịch yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp mẫu giấy chuyển tiền ngân hàng Agribank.

Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết vào mẫu giấy bao gồm: Họ tên người nộp, số CMND/hộ chiếu, số điện thoại…

Bước 4: Khi đã hoàn thành xong các thông tin, khách hàng hãy gửi lại cho nhân viên và số tiền muốn gửi.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng ngay lập tức kiểm tra các thông tin và thực hiện giao dịch.

Bước 6: Khách hàng nộp tiền phí gửi tiền và giữ lại bản sao giao dịch.

Nạp tiền vào thẻ AgriBank qua cây ATM

Với cách này, khách hàng cần phải có một thẻ ATM tài khoản nguồn dùng để chuyển tiền. Theo đó, khách hàng sẽ sử dụng thẻ ATM có tiền để gửi sang tài khoản thẻ ATM AgriBank để sử dụng.

Bước 1: Đút thẻ ATM có tiền vào cây ATM theo chiều mũi tên được in trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập chính xác mã PIN.

Bước 3: Nhấn chọn vào chức năng “Chuyển Khoản”. Tại màn hình ATM, khách hàng nhập các thông tin bao gồm: Số tài khoản người nhận, số tiền muốn chuyển rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin giao dịch một lần nữa, nếu chính xác bạn chọn “Xác nhận” giao dịch.

Gửi tiền vào thẻ ATM AgriBank qua ngân hàng điện tử

Ngoài 2 cách nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM AgriBank ở trên khách hàng còn có thêm một lựa chọn nữa đó là chuyển tiền qua ngân hàng điện tử. Thông qua các thiết bị thông minh, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền, quản lý giao dịch…ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng. 

Theo đó, khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ Internet Banking và cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Các bước giao dịch nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM AgriBank như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng ở trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính, khách hàng nhấn vào phần chuyển khoản

Bước 3: Nếu là hệ thống cùng ngân hàng với AgriBank thì chọn chuyển khoản nội bộ, nếu khác thì chọn chuyển khoản liên ngân hàng.

Bước 4: Khách hàng nhập số tài khoản và số tiền cần chuyển.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đã liên kết. Khách hàng nhập chính xác mã OTP vào là xong. 

Bước 6: Giao dịch thành công.

Phí gửi tiền vào thẻ ATM AgriBank

Nạp tiền vào tài khoản AgriBank có mất phí không luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Theo đó, khi thực hiện giao dịch nạp tiền vào thẻ ATM AgriBank khách hàng sẽ mất phí theo quy định trước đó. Tuy nhiên, mức phí không cao, chỉ từ 2.200 VNĐ đến 24.000 VNĐ/giao dịch.

Tiền trong thẻ ATM AgriBank có được hưởng lãi suất không?

Tiền khách hàng gửi vào tài khoản thẻ ATM AgriBank và được tùy ý sử dụng được gọi là tiền gửi linh hoạt hay tiền gửi không kỳ hạn. Theo quy định của ngân hàng AgriBank, hình thức gửi tiền này vẫn được tính lãi suất.

Tiền trong thẻ ATM AgriBank có được hưởng lãi suất không?
Tiền trong thẻ ATM AgriBank có được hưởng lãi suất không?

Thế nhưng, đối với lãi suất không kỳ hạn thì chỉ ở mức từ 0,2 – 0,3 %/ năm. Trường hợp khách hàng thường xuyên sử dụng thì phần tiền lãi này sẽ không cao. 

Những lưu ý khi nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM AgriBank

Để đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch gửi tiền vào thẻ ATM AgriBank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Khi nộp tiền vào thẻ ATM AgriBank tại chi nhánh/phòng giao dịch, khách hàng cần điền chính xác số tài khoản, họ tên, CMND tránh ghi nhầm.  
  • Khách hàng sẽ được cấp một bản sao giấy chuyển tiền, khách hàng cần giữ lại để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.
  • Mức phí chuyển tiền ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau.
  • Chuyển qua thẻ ATM tại cây ATM hay Internet Banking cần đảm bảo phải có tài khoản nguồn có chứa tiền để gửi sang tài khoản AgriBank.

Trên đây là những cách gửi tiền vào thẻ ATM AgriBank nhanh nhất mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp quá trình nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM AgriBank diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

3.8/5 - (6 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng