Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng HSBC khi không dùng đến

Nếu bạn đang muốn hủy thẻ tín dụng HSBC do không còn nhu cầu sử dụng hoặc nghi ngờ bị đánh cắp thông tin nhưng chưa biết cách thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.


Mặc dù thẻ tín dụng HSBC mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng thế nhưng nếu bạn cảm thấy không quản lý được chi tiêu hoặc nghi ngờ bị đánh cắp dữ liệu thì bạn nên đăng ký hủy thẻ.

Vậy cách hủy thẻ tín dụng HSBC như thế nào? Cần lưu ý gì khi hủy thẻ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC được phát hành bởi công ty HSBC hỗ trợ khách hàng bằng hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Khách hàng có thể dùng thẻ để thanh toán trực tiếp các hóa đơn mua hàng tại các máy POS hoặc thanh toán online, đồng thời cũng có thể rút tiền tại cây ATM để chi tiêu khi cần thiết. Hạn mức tín dụng được cung cấp sẽ phụ thuộc vào độ uy tín và khả năng thanh toán của bạn.

Hiện nay ngân hàng HSBC phát hành ra thị trường tất cả 4 loại thẻ tín dụng sau:

 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Vàng.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back.
HSBC đang cung ứng ra thị trường tất cả 4 loại thẻ tín dụng
HSBC đang cung ứng ra thị trường tất cả 4 loại thẻ tín dụng

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng HSBC?

Bạn hãy tiến hành hủy thẻ tín dụng nếu ặp phải một số trường hợp dưới đây:

 • Khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa.
 • Thường xuyên vượt quá chi tiêu trong hạn mức cho phép, thường xuyên thanh toán chậm làm tăng thêm lãi suất và các chi phí phát sinh.
 • Khi bạn bị mất thẻ hoặc nghi ngờ dữ liệu thẻ đã bị đánh cắp.

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng HSBC

Chủ thẻ có thể hủy, chấm dứt việc sử dụng thẻ tín dụng HSBC bất cứ lúc nào, nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau:

Đã thanh toán hết tất cả các loại phí

Để hủy thẻ tín dụng, bạn cần thanh toán đầy đủ các khoản bao gồm phí ứng tiền mặt, phí dịch vụ, phí chậm thanh toán, phí thường niên, phí pháp lý, phí thu hồi nợ, các khoản nợ gốc…muộn nhất là khi đến hạn.

Nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ không được phép hủy thẻ. Đồng thời, thông tin giao dịch sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng và gây trở ngại cho bạn khi muốn mở thẻ hay vay vốn tại tất cả các ngân hàng trên hệ thống.

Thanh toán tiền lãi và lãi suất

Lãi suất sẽ được cộng dồn hàng ngày và được tính theo mức lãi suất hàng tháng bắt đầu từ thời điểm có hiệu lực. Bạn cần thanh toán đầy đủ các khoản này để được phép hủy thẻ và tránh bị tính lãi suất cao, bị phạt.

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng HSBC 

Nếu muốn hủy thẻ tín dụng HSBC, bạn phải đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của HSBC trên toàn quốc. Quy trình hủy thẻ được thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đến các điểm giao dịch, chi nhánh của HSBC và thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng.
 •  Bước 2: Thông báo bằng văn bản với ngân hàng. Xác minh thông tin chủ thẻ bao gồm: Thông tin cá nhân, địa chỉ, mã PIN, số dư còn lại trong thẻ, ngày giao dịch gần nhất…
 • Bước 3: Trả lại thẻ tín dụng (kèm thẻ phụ nếu có). Sau khi nhận thẻ từ khách hàng, tài khoản thẻ sẽ bị đóng ngay. Nhân viên ngân hàng tiến hành tiêu hủy trước sự chứng kiến của chủ thẻ. Sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo hủy thẻ của khách hàng, ngân hàng sẽ hủy thẻ trên hệ thống. 
Bạn cần đến trực tiếp các điểm giao dịch của HSBC
Bạn cần đến trực tiếp các điểm giao dịch của HSBC

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC

 • Việc hủy thẻ này không đồng nghĩa với việc khách hàng thoát khỏi nghĩa vụ thanh toán các khoản phí và lãi suất, bạn vẫn phải trả tất cả các khoản của tài khoản thẻ.
 • Nếu hủy thẻ tín dụng nhưng không tiến hành hoàn trả thẻ tín dụng của HSBC, ngân hàng sẽ tính là mất thẻ tín dụng. Khi đó, khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí mất thẻ.

Với những thông tin trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình hủy thẻ đồng thời nắm rõ được các lưu ý quan trọng để tránh rủi ro khi hủy thẻ tín dụng HSBC. 

TÌM HIỂU THÊM:

4/5 - (3 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng