Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV nhanh nhất hiện nay

Bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV nhưng chưa nắm rõ được hết các cách kiểm tra số dư trong tài khoản.  Thay vì việc phải chạy ra ngân hàng để nhờ nhân viên check giúp. Bạn có thể tham khảo nhiều cách siêu tiện lợi mà nganhangviet.org giới thiệu dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Kiểm tra cứu tài khoản BIDV là gì?

Tra cứu số dư tài khoản BIDV hay kiểm tra tài khoản BIDV là cách mà nhiều khách hàng vẫn luôn thực hiện để nắm được các thông tin về số tài khoản, kiểm tra số dư BIDV, kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV… cũng như các giao dịch khác với ngân hàng này.

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV
Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Các khách hàng dù mới đăng ký mở tài khoản BIDV hay đã có tài khoản đều muốn biết một số cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV tiện lợi và nhanh chóng nhất. Vậy làm thế nào để kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV nhanh nhất hiện nay?

Các cách kiểm tra tài khoản BIDV

Kiểm tra tài khoản qua cây ATM

Đây là cách kiểm tra tài khoản theo cách thông dụng và cổ truyền từ trước đến nay. Trước nay được coi là hình thức kiểm tra đơn giản và chính xác nhất. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM đến cây ATM gần nhất và thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc thẻ ATM BIDV
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt/Tiếng Anh 
 • Bước 3: Nhập mã PIN (cần đảm bảo bảo mật nên dùng tay che)
 • Bước 4: Chọn “Vấn tin số dư tài khoản
 • Bước 5: Chọn In sao kê để lấy biên lai
 • Bước 6: Chọn tiếp tục để tiếp tục giao dịch khác hoặc trở lại để kết thúc giao dịch.
 • Bước 8: Lấy thẻ và Kết thúc giao dịch

Kiểm tra số dư tại PGD/Chi nhánh BIDV

Ngoài việc kiểm tra tại ATM BIDV bạn cũng có thể lựa chọn kiểm tra tại PGD/Chi nhánh BIDV. Khi đó bạn chỉ cần cung cấp CMND/Căn cước cho nhân viên giao dịch sau đó yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản. Tuy nhiên cách kiểm tra này khá mất nhiều thời gian và không được lựa chọn nhiều.

Kiểm tra tài khoản qua BIDV SmartBanking

BIDV SmartBanking: đây là ứng dụng online giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiền, thông báo thông tin…trong đó có vấn tin số dư. Đây là ứng dụng của ngân hàng BIDV kết hợp với VNPay để thực hiện.

Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV
Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV
 • Bước 1Đăng ký dịch vụ BIDV SmartBanking tại các chi nhánh/PGD trên cả nước hoặc đăng ký trực tuyến trên ứng dụng khi đã có tài khoản BIDV Online. Thực hiện theo các chỉ dẫn chi tiết của BIDV SmartBanking như nhập Tên đăng nhập, mật khẩu của dịch vụ BIDV Online.
 • Bước 2Đăng nhập vào tài khoản BIDV SmartBanking bằng mật khẩu lần đầu được gửi về điện thoại. Bạn sẽ cần đổi mật khẩu mới ngay tại bước đầu tiên. Để đăng nhập thuận tiện hơn trong lần sau, bạn có thể thiết lập đăng nhập bằng vân tay.
 • Bước 3 : Để truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản BIDV, các bạn chỉ việc nhấn mục Tài khoản >Truy vấn số dư tài khoản > Chọn tài khoản muốn xem số tiền trong tài khoản BIDV.

Kiểm tra tài khoản qua BIDV online

BIDV online cũng là dịch vụ giúp khách hàng  thực hiện các giao dịch BIDV Online tuy nhiên khác với  BIDV Smart Banking, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang web của BIDV E-Banking thay vì phải tải ứng dụng như cách trên. Bạn cũng có thể dùng BIDV Online qua bất kì thiết bị nào có thể truy cập internet như: máy tính, điện thoại di động, …

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV
Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Sau đó tương tự, bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu ngân hàng đã cung cấp. Và để kiểm tra số dư tài khoản BIDV, , bạn chọn mục Tài khoản > chọn tài khoản. Bên cạnh đó, để biết tình hình chi tiết giao dịch, bạn chọn Số tham chiếu để theo dõi.

Kiểm tra tài khoản qua tin nhắn SMS

Dịch vụ tin nhắn SMS của ngân hàng BIDV giúp khách hàng truy vấn số dư một cách nhanh chóng chỉ cần một cú pháp tin nhắn mà không cần phải ra ATM hay ra PGD. Tuy nhiên sử dụng dịch vụ này thì trước đó chị đã phải đăng ký Internet Banking BIDV.

Cú pháp kiểm tra, vấn tin tài khoản: Soạn tin: “BIDV_SD” gửi đến 8149. Phí giao dịch là 1000VND/SMS

Kiểm tra tài khoản qua gọi điện thoại đến tổng đài

Bạn có thể kiểm tra số tài khoản của ngân hàng BIDV qua trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng này với số điện thoại: 1900 9247.

 • Ưu điểm: Thuận lợi: không phải mất thời gian đến ngân hàng.
 • Hạn chế: Chỉ chăm sóc khách hàng giờ hành chính, ngoài giờ hành chính vấn tin số dư không được hỗ trợ. Và có thể bị gián đoạn do nhiều yếu tố ngoại cảnh như: nhà mạng, thời tiết…

Tra cứu thông tin tổng đài bạn chỉ cần đọc CMND/Căn cước/STK để yêu cầu nhân viên vấn tin số dư.

Phí kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Mức phí cho mỗi lần giao dịch tra cứu số dư là khác nhau. Mức phí bạn có thể tham khảo dưới đây:

Dịch vụ BIDV InternetBanking: Miễn phí

Dịch vụ BIDV online: Miễn phí

Dịch vụ SMS Banking

 • Phí giao dịch : 1.000 VNĐ
 • Phí thông báo biến động số dư tự động mức phí 8.800 VNĐ/tháng (khách hàng cá nhân), 50.000 VNĐ/tháng (khách hàng doanh nghiệp).

Trên đây là tất cả các cách tra cứu số dư của BIDV mà chúng tôi thu thập lại được. Ngoài ra trong khi sử dụng dịch vụ của BIDV nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể gọi lên tổng đài của ngân hàng để được giải đáp thắc mắc một cách đầy đủ nhất. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng