Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Theo đó, khi chuyển tiền liên ngân hàng thời gian nhận được còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Có thể hiểu rằng, chuyển tiền khác ngân hàng là việc khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản cho một tài khoản không nằm trong cùng một hệ thống ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đẩy mạnh dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua Online nhằm giúp quá trình giao dịch của khách hàng diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn.  

Vậy, chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền là gì? Để có câu trả lời, các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu nhận được?

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình giao dịch, các ngân hàng hiện nay thường cung cấp đa dạng các hình thức chuyển khoản. Theo đó, hiện có 2 hình thức chuyển thường và chuyển nhanh 24/7.

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu nhận được?
Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu nhận được?

Vì thế, chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu mới nhận được còn tùy thuộc vào việc hình thức bạn lựa chọn là gì? Cụ thể:

Chuyển thường

 • Khách hàng có thể chuyển thường qua Internet Banking, thời gian nhận tiền tối đa 24h.
 • Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền khác ngân hàng trước 9h sáng thì thời gian nhận tiền sẽ trước 12h trưa.
 • Trường hợp chuyển tiền trước 3h chiều, thông thường khách hàng có thể nhận được ngay trong chiều hôm đó. Còn nếu sau 4h chiều thì thời gian có thể vào sáng hôm sau.
 • Trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng có thể vào thứ 7 thì thứ 2 mới nhận được. Hoặc nếu chuyển vào buổi sáng thì vài tiếng sau vào chiều hoặc tối nhận được ngay. 

Chuyển tiền nhanh 24/7

Đúng như cái tên gọi 24/7, khách hàng có thể nhận được tiền ngay tức khắc, kể cả thứ 7, chủ nhật. Đây là tính năng tiện lợi được thực hiện trên Internet Banking, tuy vậy khách hàng sẽ phải chịu mức phí chuyển theo quy định của từng ngân hàng.

Ngoài ra, thời gian chuyển tiền liên ngân hàng còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: Chuyển tiền tại thành phố lớn hay chuyển tiền ở các ngân hàng sẽ nhanh hơn so với các trường hợp còn lại.

Khi chuyển tiền các bạn chỉ cần kiểm tra kỹ thông tin người nhận, hoàn thành đầy đủ các bước giao dịch thì chắc chắn số tiền bạn chuyển sẽ đến tay người nhận. Thời gian nhận chậm nhất là 3 ngày cho một giao dịch khác ngân hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền chuyển liên ngân hàng

Bên cạnh việc lựa chọn hình thức chuyển tiền, thời gian tài khoản đích nhận được tiền chuyển khoản còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời điểm chuyển tiền, ngân hàng chuyển tiền, liên kết giữa hai ngân hàng…Cụ thể như sau:

Thời điểm chuyển khoản

Như đã nói ở trên, khi chuyển tiền qua hình thức 24/7 thì chỉ mất vài phút là bên kia có thể nhận được tiền. Tuy nhiên, so với việc chuyển tiền vào ban ngày thì vào ban đêm hoặc tối muộn thì thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn.

Nhìn chung, với cách chuyển tiền thường, thời điểm đóng vai trò quan trọng quyết định đến thời gian nhận tiền. Theo đó, nếu chuyển tiền vào buổi sáng thì có thể nhận sau 30 phút hoặc nhận vào buổi chiều. Còn nếu chuyển tiền vào buổi chiều trước 15h thì nhận trong ngày, ngoài 15h thì sáng hôm sau mới nhận được tiền.

Ngân hàng chuyển tiền

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu cũng phụ thuộc một phần không nhỏ vào ngân hàng mà bạn chuyển tiền. So với những ngân hàng lớn, có hệ thống chi nhánh ở khắp các tỉnh thành như VietcomBank, TechcomBank, BIDV, ACB…thì những ngân hàng như Đông Á, AgriBank…chuyển tiền đến hoặc đi sẽ lâu hơn.

Sự liên kết giữa hai ngân hàng

Để chuyển tiền liên ngân hàng, ngân hàng mà bạn đang sử dụng phải liên kết với ngân hàng của người nhận. Việc liên kết với nhau sẽ giúp thời gian chuyển tiền sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Nếu hai ngân hàng không liên kết với nhau, khách hàng không thể chuyển tiền.

Các cách chuyển tiền khác ngân hàng phổ biến 

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, khách hàng có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh cũng như mục đích chuyển khoản liên ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây:

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Để chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking, khách hàng có thể chuyển tiền khác ngân hàng qua số tài khoản hoặc số thẻ. Cụ thể: 

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu
Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Chuyển tiền qua số tài khoản

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng. 

Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống (chuyển tiền liên ngân hàng)

Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dịch như: Tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc, tên ngân hàng, số tiền muốn chuyển kèm nội dung. Có thể chuyển nhanh hoặc thường tùy chọn. 

Bước 4: Nhập mã an toàn, bấm xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền qua số thẻ

Chuyển tiền qua số thẻ được ít người sử dụng, bạn sẽ không cần nhớ số tài khoản, chỉ cần nhập dãy số in trên mặt trước của thẻ là được. Với cách chuyển tiền này, khách hàng có thể chuyển 24/7, kể cả thứ 7 và chủ nhật.  

Chuyển tiền khác ngân hàng qua cây ATM 

Bước 1: Đến cây ATM gần nhất của ngân hàng bạn đang sử dụng.

Bước 2: Nhập mã PIN, chọn ngôn ngữ và chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin người nhận như: tên chủ tài khoản, số tài khoản/số thẻ…..

Bước 4: Xác nhận thông tin và nhập mã PIN để hoàn thành giao dịch.

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch

Bước 1: Khách hàng chỉ cần đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng sử dụng. 

Bước 2: Sau đó, yêu cầu chuyển tiền, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục cần thiết.

Bước 3: Ngay sau khi điền đầy đủ thông tin được ghi trên phiếu chuyển tiền, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành lệnh chuyển tiền.

Bước 4: Khách hàng ký tên vào biên lai chuyển tiền và kết thúc giao dịch.  

Chuyển tiền liên ngân hàng qua ví điện tử

Xu hướng sử dụng ví điện tử thay thế cho việc thanh toán truyền thống ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế, hàng loạt các ứng dụng ví điện tử lần lượt được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Một số loại ví điện tử có chức năng chuyển tiền liên ngân hàng qua ví điện tử khách hàng có thể tham khảo như: Zalo Pay, Ví điện tử MoMo, Viettel Pay…cùng rất nhiều ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại khác.

Chuyển tiền khác ngân hàng có mất phí không?

Không chỉ thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được mà chuyển tiền khác ngân hàng mất phí không cũng là mối quan tâm của nhiều người. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều thu phí chuyển tiền liên ngân hàng. 

Ngoại trừ một số ngân hàng như Techcombank, TPBank…chuyển tiền không mất phí. Ngoài ra, mức phí chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet banking cũng được các ngân hàng quy định khác nhau. Các bạn có thể tham khảo phí chuyển tiền qua Internet Banking tại một số ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng Phí chuyển tiền cùng ngân hàng Phí chuyển tiền liên ngân hàng
Vietcombank Mức phí: 11.000 VNĐ/lần
BIDV
 • Dưới 10.000 đồng: Miễn phí
  Từ 30 triệu đồng trở xuống: 1.000VND/giao dịch
 • Trên 30 triệu đồng: 0,01% Số tiền chuyển, tối đa 9.000VND/giao dịch
 • Từ 10 triệu đồng trở xuống: 7.000 VND/giao dịch
 • Trên 10 triệu đồng: 0,02% Số tiền chuyển, tối thiểu 10.000 VND/giao dịch, tối đa 50.000 VND/giao dịch
Vietinbank Miễn phí
 • Từ 1.000 VND đến dưới 50.000.000 VND: 9.000 VND/giao dịch
  Từ 50.000.000 VND trở lên: 0.01%/GTGD, tối thiểu 10.000 VND
ACB
 • Cùng Tỉnh/TP nơi mở tài khoản: Miễn phí
  Khác tỉnh/TP hoặc nơi thực hiện lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản: 0,007% (TT: 10.500 VND/món, TĐ: 350.000 VND/món)
  Chuyển tiền từ tài khoản cho người nhận bằng CMND trong hệ thống: 0,021% (TT: 10.500 VND/món,TĐ: 700.000 VND/món)
 • Cùng tỉnh/TP nơi mở tài khoản: 0,021%
 • (TT: 10.500 VND/món, TĐ: 700.000 VND/món)
 • Khác tỉnh/TP hoặc nơi thực hiện lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản: 0,035% (TT: 14.000 VND/món, TĐ: 700.000 VND/món)
 • Phí chuyển khoản NHANH ngoài ACB: 0,025% (TT: 10.000 VND/

Cập nhật hạn mức chuyển khoản liên ngân hàng

Tùy vào từng tài khoản và hình thức giao dịch mà hạn mức chuyển tiền sẽ được ngân hàng quy định khác nhau. Hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng cụ thể như sau:

 • Hạn mức chuyển tiền tại quầy giao dịch: Không bị giới hạn số tiền chuyển khoản.
 • Hạn mức chuyển khoản Online: Dao động từ 50 triệu đến 300 triệu đồng/ngày. Nếu muốn chuyển nhiều hơn, khách hàng có thể đăng ký nâng hạn mức với ngân hàng.
 • Hạn mức chuyển tiền qua cây ATM: Giới hạn từ 50 triệu đến 100 triệu đồng/ngày.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được? Việc nắm rõ thời gian nhận được tiền theo từng hình thức chuyển khoản liên ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi giao dịch.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng