Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu nhận được là thắc mắc chung của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc trên, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Một trong những giao dịch thường xuyên được mọi người thực hiện mỗi ngày đó chính là chuyển tiền. Việc chuyển tiền này có thể thực hiện giữa các tài khoản cùng hệ thống ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Các ngân hàng hiện nay rất tích cực tham gia “liên minh ngân hàng” để quá trình chuyển tiền khác ngân hàng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Vậy, chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu nhận được? Phương thức chuyển tiền tại quầy thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng về vấn đề chuyển tiền khác ngân hàng.

Các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy

Đối với cách chuyển tiền ngân hàng tại quầy, tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn một trong 2 hình thức dưới đây:

Chuyển tiền tại quầy bằng cách trích tài khoản

Trích tài khoản hay còn được gọi là Ủy nhiệm chi/lệnh chi hoặc viết tắt là UNC. Đây là phương thức thanh toàn mà người trả tiền sẽ lập lệnh thanh toán theo mẫu ngân hàng cung cấp. Sau đó, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của bạn để chuyển sang tài khoản thụ hưởng bằng với số tiền ghi trên ủy nhiệm chi. 

Chuyển tiền tại quầy bằng cách trích tài khoản
Chuyển tiền tại quầy bằng cách trích tài khoản

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bằng tiền mặt

Nếu như khách hàng không có tiền trong tài khoản ngân hàng thì hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bằng tiền mặt. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng các thủ tục để hoàn tất giao dịch. 

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu nhận được?

Có thể thấy rằng, chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng là phương thức chuyển khoản truyền thống được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, so với những cách chuyển tiền trên Internet Banking hay Mobile Banking thì chuyển tiền tại quầy bị hạn chế về thời gian.

Thông thường, nhân viên ngân hàng chỉ làm việc vào giờ hành chính, nếu khách hàng là người làm ở các cơ quan nhà nước, nhân viên văn phòng thì sẽ rất khó để đến quầy giao dịch chuyển tiền. Song, nếu không còn cách nào khác thì chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy vẫn là lựa chọn an toàn.

Về vấn đề chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu thì nhận được thì còn tùy thuộc vào thời gian chuyển tiền. Thường sau 15 – 20 phút, sau khi chuyển khoản tại quầy người thụ hưởng có thể nhận được tiền. Nhưng, cũng có một số trường hợp khác xảy ra như: 

  • Nếu khách hàng chuyển tiền vào thời điểm đầu giờ làm hoặc giữa giờ làm thì tiền sẽ được chuyển ngay sau khi hoàn tất giao dịch. Ngân hàng người sẽ không tiếp nhận lệnh chuyển tiền ngay lập tức. 
  • Nếu khách hàng chuyển tiền tại quầy vào sát giờ nghỉ của nhân viên trước 30 phút thì số tiền đó người thụ hưởng có thể nhận được vào ngày làm việc hôm sau.

Lưu ý:

  • Thời gian chuyển tiền tại quầy sau 10h30 – 11h00 số tiền bạn chuyển có thể sẽ nhận được vào buổi chiều.
  • Thời gian chuyển tiền sau 16h – 16h30 thì số tiền bạn chuyển có thể nhận được vào ngày làm việc tiếp của ngân hàng

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy vào thứ 7, ngày lễ

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Có một số ngân hàng không làm việc thứ 7, chỉ làm từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu khách hàng thực hiện chuyển tiền trước 10h thứ 7 và ngân hàng nhận có làm việc thứ 7 thì có thể nhận tiền ngay trong sáng hôm đó.

Còn  nếu khách hàng chuyển tiền vào sát giờ nghỉ buổi sáng, sau 10h thì tiền sẽ nhận được vào thứ 2 tuần kế tiếp. Đặc biệt, nếu khách hàng chuyển tiền đến ngân hàng không có lịch làm việc thứ 7 thì chắc chắn thứ 2 bạn mới nhận được. 

>> Xem thêm về danh sách các ngân hàng làm việc vào T7 và CN

Khách hàng lưu ý, tất cả các ngân hàng hiện nay đều có lịch nghỉ lễ theo quy định chung của nhà nước. Chính vì vậy, nhân viên ngân hàng cũng nghỉ lễ nên khách hàng không thể chuyển tiền tại quầy giao dịch được.

Mức phí chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức phí chuyển tại quầy giao dịch khác nhau. Sẽ không có quy định chung về phí chuyển đi, bởi mức phí này sẽ được căn cứ vào số tiền mà khách hàng chuyển khoản.

Ví dụ: Phí chuyển tiền khác ngân hàng tại AgriBank

  • Số tiền chuyển < 500 triệu VNĐ, phí 0,03%-0,05%, tối thiểu 10.000 VNĐ và tối đa là 150.000 VNĐ.
  • Số tiền chuyển ≥ 500 triệu VNĐ, phí  0,05%- 0,08%, tối thiểu 15.000 VNĐ và tối đa là 2.500.000 VNĐ.

Hướng dẫn cách chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy

Để khách hàng có thể nắm rõ được quy trình chuyển tiền tại quầy giao dịch, dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản:

Cách chuyển tiền bằng ủy nhiệm chi

Bước 1: Khách hàng tìm đến chi nhánh ngân hàng tài khoản của mình và yêu cầu chuyển tiền trích tài khoản.

Cách chuyển tiền bằng ủy nhiệm chi
Cách chuyển tiền bằng ủy nhiệm chi

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn mẫu Ủy nhiệm chi để điền thông tin.

Bước 3: Trên mẫu ủy nhiệm chi, khách hàng phải điền đầy đủ thông tin về họ tên tài khoản ủy nhiệm chi, số CMND, số tài khoản ủy nhiệm chi, tên tài khoản nhận, số tài khoản nhận…

Bước 4: Sau đó khách hàng xuất trình CMND kèm giấy ủy nhiệm chi cho nhân viên ngân hàng.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng tiến hành thực hiện trích tài  khoản, khách hàng nhận biên lai là xong.

Cách chuyển tiền tại quầy bằng tiền mặt

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất (Có thể chọn ngân hàng bất kỳ, không nhất thiết là ngân hàng tài khoản nhận).

Bước 2: Xin giấy nộp tiền từ nhân viên ngân hàng để tiến hành thủ tục chuyển tiền khác ngân hàng.

Bước 3: Điền thông tin của người thụ hưởng bao gồm: Tên người nộp tiền, số CMND, ngày/ tháng/ năm cấp, nơi cấp, số điện thoại, họ và tên người nhận, số tài khoản người nhận, chi nhánh, ngân hàng nhận, số tiền chuyển kèm nội dung…

Bước 4: Đưa giấy và tiền cho nhân viên ngân hàng để kiểm tra thông tin cũng như đếm tiền.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền, khách hàng nhận lại biên lai để kết thúc giao dịch.

Một số lưu ý khi chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy

Để đảm bảo quá trình chuyển tiền khác ngân hàng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Khi chuyển tiền tại quầy giao dịch, khách hàng chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để không mất thời gian và công sức đi lại. Tốt nhất nên thực hiện giao dịch trước giờ nghỉ của ngân hàng từ 1 đến 1,5 giờ nhằm đảm bảo tiền được đi ngay trong ngày.
  • Không mang tiền mặt bị hư hỏng, rách nát đến ngân hàng để chuyển tiền. Bởi, những tờ tiền không đủ quy chuẩn sẽ không được lưu thông, ngân hàng sẽ không nhận chuyển.
  • Ghi đủ và đúng thông tin người nhận, việc ghi sai số tài khoản và hay tên ngân hàng, tên chi nhánh thì có thể người thụ hưởng không nhận được tiền.
  • Nhận và cất giữ biên lai để làm căn cứ khi có sự cố xảy ra.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu nhận được. Hy vọng đó là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng tránh mắc phải những rắc rối khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy.  

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng