Gửi ngân hàng 30 triệu lãi bao nhiêu mỗi tháng?

Gửi tiết kiệm là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi có khoản tiền nhàn rỗi. Vậy, gửi ngân hàng Agribank 30 triệu lãi bao nhiêu mỗi tháng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, các kênh đầu tư cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Giá vàng lên xuống thất thường, thị trường chứng khoán luôn có nhiều biến động nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Lúc này, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn luôn là cách “giữ tiền” an toàn được nhiều người lựa chọn dù khả năng sinh lời không cao.

Nếu bạn đang muốn biết gửi ngân hàng Agribank 30 triệu lãi bao nhiêu mỗi tháng thì hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm là hình thức gửi khoản tiền nhàn rỗi vào ngân hàng và nhận một khoản lãi nhất định từ ngân hàng. Hình thức đầu tư này được đánh giá là an toàn, ít rủi ro nhất hiện nay. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?
Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Thay vì không làm gì với số tiền nhàn rỗi, bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng. Cách này không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho số tiền của mình mà còn nhận được tiền lãi ngân hàng mỗi tháng.  

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm ngân hàng

So với các hình thức đầu tư khác, gửi tiết kiệm ngân hàng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đều và ổn định.
 • An toàn, ít rủi ro nên tâm lý an nhàn hơn, không phải lo lắng lừa đảo mất tiền.
 • Quy trình gửi tiết kiệm đơn giản, khách hàng có thể gửi tại quầy giao dịch hoặc gửi online.
 • Chủ động gửi hoặc rút tiền bất kỳ lúc nào bạn muốn.
 • Nhiều kỳ hạn gửi tiết kiệm để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Gửi ngân hàng 30 triệu lãi bao nhiêu mỗi tháng?

Gửi ngân hàng 30 triệu lãi bao nhiêu mỗi tháng tùy thuộc vào từng ngân hàng cũng như thời hạn gửi của khách hàng. Nếu kỳ hạn gửi tiền dưới 6 tháng thì được coi là kỳ hạn ngắn, lãi suất thông thường tại các ngân hàng chỉ trong khoảng 6%/năm.

Còn kỳ hạn từ 6 tháng trở lên thì mức lãi suất dao động từ 7-8%/năm. Do đó, nếu bạn có 30 triệu đồng muốn gửi tiết kiệm ngân hàng thì nên lựa chọn kỳ hạn trên 6 tháng để hưởng mức lãi cao nhất có thể.

Với số tiền 30 triệu đồng, nếu gửi ngân hàng kỳ hạn từ 1 đến 6 tháng, lãi suất 5-6%/tháng thì số tiền lãi nhận được chưa tới 140.000 đồng. Trường hợp gửi từ 6 tháng trở lên, lãi suất là 7-8%/năm, số tiền lãi bạn nhận được khoảng 180.000 đồng.

So với kỳ hạn dưới 6 tháng, gửi kỳ hạn trên 6 tháng số tiền lãi bạn nhận được sẽ cao hơn gần 40.000 đồng và cao hơn 480.000 đồng sau 1 năm. Vì thế, nếu không có việc gì gấp cần tới tiền thì bạn không nên gửi tiết kiệm ngắn hạn. 

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 30 triệu 

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những quy định riêng về lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, lãi suất gửi tiết kiệm thường được tính theo công thức sau đây: 

Tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất% * Kỳ hạn gửi

Ví dụ: Áp dụng cho số tiền gửi là 30 triệu đồng, kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tiền gửi 1 tháng là 6,7%. Như vậy, số tiền lãi khách hàng nhận được sau 1 năm gửi sẽ là:  

Tiền lãi = 30.000.000 *6,7/100 * (12/12) = 2.010.000 đồng

Ví dụ: Áp dụng cho số tiền gửi là 30 triệu đồng, kỳ hạn gửi là 1 tháng (30 ngày), lãi suất gửi 1 tháng là 5,3%. Như vậy, số tiền lãi mà khách hàng nhận được sau 1 tháng sẽ là:

Tiền lãi = 30.000.000 * 5,3 * (1/12) = 132.500 đồng.

Tương tự như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tự tính được lãi suất tiền gửi của mình dựa theo công thức trên. Chỉ cần thay kỳ hạn gửi và lãi suất theo ngân hàng mà khách hàng lựa chọn thì sẽ ra số tiền lãi thực nhận.

Gửi ngân hàng Agribank 30 triệu lãi bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất, lãi suất tiền gửi tiết kiệm dành cho cá nhân và doanh nghiệp tại Agribank đều được điều chỉnh giảm. Trong đó, lãi suất huy động tiền gửi cho cá dao động trong khoảng 3.1-5.5%/năm. Cao nhất là 5.5%/năm áp dụng đối với các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, thấp nhất là 3.1%/năm dành đối với kỳ hạn từ 1-2 tháng, tính lãi vào cuối kỳ. 

Gửi ngân hàng Agribank 30 triệu lãi bao nhiêu?
Gửi ngân hàng Agribank 30 triệu lãi bao nhiêu?

Còn đối với khách hàng doanh nghiệp, lãi suất tiền gửi VNĐ cũng chỉ dao động trong khoảng từ 3-4.8%/năm. Theo đó, các khoản gửi tiết kiệm từ 12 tháng trở lên là 4.8%/năm, còn khoản tiết kiệm 1-2 tháng lãi thấp nhất là 3%/năm.

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm 30 triệu 

Để an tâm “chọn mặt gửi vàng”, trước khi quyết định gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào đó, khách hàng có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

 • Thương hiệu của ngân hàng: Lựa chọn những ngân hàng uy tín, lâu năm trên thị trường được nhiều khách hàng đánh giá tốt. 
 • Thủ tục gửi tiết kiệm và rút tiết kiệm nhanh: Nếu bạn gửi tiết kiệm hàng tháng, bạn sẽ phải thường xuyên ra ngân hàng. Vì thế, hãy chọn ngân hàng có thủ tục nhanh gọn, tránh mất nhiều thời gian chờ đợi. 
 • Dịch vụ và tiện ích kèm theo: Nhiều ngân hàng triển khai các chương trình khuyến mại hoặc thêm các tiện ích khi khách hàng gửi tiền. Do vậy, hãy lựa chọn ngân hàng có dịch vụ và tiện ích tốt nhất để hưởng tối đa lợi ích.  

Một số lưu ý trước khi tính lãi suất gửi tiết kiệm 30 triệu

Trước khi tính toán lãi suất gửi tiết kiệm 30 triệu tại ngân hàng Agribank hay bất cứ ngân hàng nào. Các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: Hiện nay, khách hàng không cần lo lắng về lãi suất các ngân hàng và hoàn toàn có thể tính lãi suất ngay tại nhà.

 • Cần xác định rõ số tiền mà mình có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng (hiện tại đang tính với số tiền là 30 triệu đồng).
 • Lãi suất tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng mà bạn lựa chọn gửi là bao nhiêu %/năm.
 • Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng lựa chọn được lĩnh vào khoảng thời gian nào trong tháng, trong năm.
 • Hình thức nhận lãi suất như thế nào? Lựa chọn kỳ hạn gửi ra sao?
 • Một số lưu ý khác theo yêu cầu của từng ngân hàng cụ thể.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc gửi ngân hàng Agribank 30 triệu lãi bao nhiêu mỗi tháng của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng lựa chọn được kỳ hạn gửi có lợi nhất cho mình.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng