Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao nhiêu là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam các bạn có thể tham khảo.


Trong vài năm trở lại đây, Việt Nam luôn nằm trong Top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới. Theo công bố của ngân hàng, lượng kiều hối nhận được năm 2019 lên đến 16,7 tỷ USD.

Vì thế, để đáp ứng lượng kiều hối từ nước ngoài gửi về ngày càng gia tăng của kiều bào ta, có rất nhiều cách chuyển tiền khác nhau như chuyển thẳng về ngân hàng hoặc gửi tiền qua các dịch vụ Western Union, Money Gram.

Nếu bạn đang muốn chuyển tiền từ nước ngoài về nhưng không biết hạn mức chuyển là bao nhiêu thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi có nhu cầu gửi tiền về cho bạn bè, người thân, chúng ta thường băn khoăn không biết hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu. Tuy nhiên, để biết hạn mức chuyển về, bạn cần biết rằng chúng ta có thể thực hiện chuyển từ USD, Euro, AUD, SGD, GBP, CAD… Mỗi quốc gia lại có những quy định riêng về mức chuyển tiền ra nước ngoài.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?
Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Ví dụ: 

  • Từ Nhật chuyển về Việt Nam chỉ được dưới 1 triệu Yên/lần.
  • Mỹ và Anh chuyển về Việt Nam dưới 10 000 USD/lần.
  • Từ Trung Quốc gửi về Việt Nam dưới 3000 tệ/lần.

Cũng bởi, khi giao dịch ngoài quốc sẽ có nhiều vấn đề phát sinh khiến bạn không thể chuyển lượng tài sản lớn từ nước ngoài về Việt Nam được. Chính vì thế, theo luật chuyển nhượng tài sản và giao dịch chuyển tiền quốc tế, bạn chỉ được phép chuyển trong hạn mức nhất định.

Bên cạnh đó, tùy vào từng dịch vụ bạn sử dụng chuyển tiền về Việt Nam mà hạn mức cũng sẽ có sự khác biệt. Một số dịch vụ chuyển tiền quốc tế được nhiều người sử dụng như MoneyGram, Western Union… So với việc chuyển qua các đại lý của các ngân hàng Việt Nam ở nước ngoài thì hạn mức gửi qua các dịch vụ này thường cao hơn.

Do đó, để có thể biết chính xác được hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu, các bạn có thể liên hệ với Ngân hàng hoặc các dịch vụ chuyển tiền để có thêm thông tin chi tiết.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến

Ngay sau khi tìm hiểu về hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, các bạn có thể tham khảo một số cách chuyển tiền thông dụng nhất dưới đây: 

Sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Đây được xem là một trong những cách được nhiều người sử dụng nhất khi có nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế phải kể đến như MoneyGram, Western Union,… 

Với hệ thống đại lý phủ sóng tại nhiều quốc gia trên thế giới, dịch vụ chuyển tiền qua dịch vụ MoneyGram, Western Union mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như: hạn mức khá cao, thuận tiện, an toàn, bảo mật, thời gian nhận tiền nhanh chóng…

So với việc gửi tiền qua ngân hàng thì gửi tiền qua các công ty dịch vụ hạn mức sẽ cao hơn. Theo đó, hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là khá lớn, bạn có thể gửi từ 7.000 USD/năm cho đến 10.000 USD/năm hoặc 20% số tiền thừa kế có tổng giá trị lớn hơn 50.000 USD.

Chuyển tiền qua các chi nhánh Ngân hàng của Việt Nam

Hiện nay, nhằm mở rộng quan hệ quốc tế, có khá nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam thành lập chi nhánh tại nước ngoài. Điều này giúp quá trình chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Cách chuyển tiền này luôn mang tới sự thân quen và an tâm hơn đối với người dùng. Bạn có thể chuyển tiền về bằng đô USD, Euro, đô la Úc hoặc yên Nhật… thông qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngân hàng Việt Nam.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền ngày càng gia tăng của kiều bào tại nước ngoài, hiện nay có khá nhiều ngân hàng cũng như dịch vụ chuyển tiền được ra đời. Tuy vậy, chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu thì còn tùy thuộc vào hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn. 

Thông thường, khi chuyển tiền tại ngân hàng qua các kênh chuyển tiền nhanh thì chỉ trong vòng 5 phút bạn sẽ hoàn tất thủ tục. Và thời gian từ 5 đến 7 ngày người nhà của bạn sẽ nhận được tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có mất phí không?

Mức phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam còn tùy thuộc vào từng ngân hàng cũng như công ty chuyển tiền nhanh mà bạn sử dụng. Mỗi ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có những quy định riêng về mức phí này.

Cập nhật hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có mất phí không?

Ví dụ, mức tiền chuyển tối đa là gửi 1.000 USD thì bạn sẽ mất 3 USD tiền phí, ngoài ra, giữa các ngân hàng còn có sự cạnh tranh về phí.

Còn đối với phí nhận tiền thì cũng được các ngân hàng, công ty dịch vụ quy định khác nhau:

  • Trường hợp khách hàng nhận tiền mặt bằng VND thì sẽ không mất phí.
  • Còn trường hợp nhận tiền mặt bằng ngoại tệ nước mà bạn gửi thì sẽ mất phí theo quy định hiện hành của từng ngân hàng.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, các bạn sẽ phải trải qua các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm ngân hàng hoặc Công ty uy tín để gửi tiền về.

Bước 2: Thông báo với người nhận địa chỉ, thời gian cũng như số tiền gửi về.

Bước 3: Chuẩn bị tiền, hồ sơ đến ngân hàng hoặc công ty dịch vụ bạn muốn gửi.

Bước 4: Thực hiện giao dịch chuyển tiền tại địa chỉ gửi tiền.

Bước 5: Nộp phí và hoàn tất giao dịch.

Một số lưu ý khi chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam

Để đảm bảo quá trình chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, tránh bị lừa gạt, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Cung cấp những thông tin cơ bản về người nhận để nhận dạng đối với trường hợp người nhận tiền không sử dụng tài khoản ngân hàng. Nếu người hưởng thụ sử dụng tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần điền đủ, đúng số tài khoản và số CMND, kèm số điện thoại liên lạc.
  • Sau khi chuyển tiền xong, bạn nên giữ lại biên lai nhận chuyển tiền để đảm bảo được việc xác nhận an toàn khi gặp trục trặc. Việc lưu giữ giấy tờ liên quan sẽ giúp quá trình giải quyết diễn ra nhanh chóng hơn.  .
  • Chú ý lựa chọn địa chỉ chuyển tiền uy tín để việc thực hiện giao dịch chuyển tiền diễn ra an toàn nhất. Cũng bởi, ngày nay xuất hiện rất nhiều dịch vụ chất lượng kém, không đảm bảo an toàn cho người gửi và người nhận. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Việc nắm rõ những quy định về hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch đúng quy định và đảm bảo an toàn nhất. 

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (4 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng