Mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND/CCCD liệu có được không?

Thẻ tín dụng là loại thẻ mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy, mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND liệu có được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến với nhiều người. Chỉ cần một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mua sắm mà không cần tiền mặt. Hơn nữa, thẻ tín dụng còn là giải pháp tài chính hữu hiệu với tính năng chi tiêu trước thanh toán sau.

Tuy nhiên, để đăng ký mở thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện nhất định. Do đó, để biết mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND/CCCD được không, hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước trả tiền sau trong phạm vị hạn mức tín dụng được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành. Hay nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước, sau một thời gian nhất định mới phải thanh toán lại tiền cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

Khi sở hữu tấm thẻ này, khách hàng có thể dễ dàng mua hàng trực tuyến, thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn…chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trong trường hợp cấp bách, khách hàng có thể rút tiền mặt từ máy ATM.

Khách hàng có nghĩa vụ phải trả lại số tiền đã chi tiêu sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu không thanh toán đúng kỳ hạn, ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất và phí phạt theo quy định.

Mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND được không?

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, hầu hết mọi người đều mong muốn sở hữu ít nhất một chiếc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, để mở thẻ tín dụng, khách hàng buộc phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giấy tờ mà ngân hàng đưa ra. 

Một bộ hồ sơ để đăng ký mở thẻ tín dụng tại hầu hết các ngân hàng sẽ bao gồm các loại giấy tờ.

  • CMND/CCCD/Hộ chiếu/Chứng minh quân đội.
  • Sổ hộ khẩu, bằng lái xe.
  • Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương trong 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương hoặc xác nhận lương.
  • Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai.

Vậy, mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND được không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi thẻ tín dụng hoạt động theo nguyên lý chi tiêu trước, trả tiền sau. Do đó, ngân hàng thường yêu cầu nhiều giấy tờ, chứng minh thu nhập để đảm bảo cho số tiền mà khách hàng đã chi tiêu.

Khách hàng chỉ có thể mở thẻ tín dụng nếu đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Trường hợp không có tài sản đảm bảo thì phải có giấy tờ chứng minh thu nhập, đảm bảo khả năng trả nợ. Vì thế, nếu chỉ có CMND, không có thêm giấy tờ khác thì không thể mở thẻ tín dụng.

Theo quy định của hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng, khách hàng phải cung cấp đầy đủ giấy tờ. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ dựa trên giấy tờ mà khách hàng cung cấp. Nếu đạt yêu cầu, ngân hàng  mới chấp nhận phát hành thẻ tín dụng.

Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Để mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập, khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Mở bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 

Với những khách hàng đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì có thể sử dụng để làm tài sản thế chấp thay thế cho bảng lương. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ được dùng để thế chấp khi mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn phải đáp ứng một số điều kiện như: 

  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đứng tên người đăng ký thẻ tín dụng.
  • Thời gian hoạt động của bảo hiểm còn hiệu lực ít nhất 1 năm.
  • Phí đóng bảo hiểm tối thiểu hàng năm từ 1 triệu trở lên.
  • Khách hàng đang có thẻ tín dụng ở ngân hàng khác

Mở bằng thẻ tín dụng ngân hàng khác

Khách hàng có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập nếu đang sở hữu một thẻ tín dụng ở ngân hàng khác. Bạn chỉ cần cung cấp giao dịch tín dụng trong 3 tháng gần đây của thẻ. 

Mở bằng thẻ tín dụng ngân hàng khác
Mở bằng thẻ tín dụng ngân hàng khác

Ngân hàng bạn muốn mở thẻ sẽ tiến hành xem xét, nếu đạt yêu cầu sẽ phát hành thẻ mà không cần yêu cầu thủ tục nào khác.

Mở thẻ tín dụng bằng hộ chiếu

Trường hợp khách hàng thường xuyên đi du lịch thì có thể cung cấp thông tin Passport, số lần đi du lịch hoặc xuất cảnh trong 5 năm. Ngân hàng sẽ dựa vào những thông tin này để phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng.

Khách hàng là chủ thẻ phụ

Hình thức này được đông đảo khách hàng lựa chọn khi không có tài sản đảm bảo, không chứng minh được thu nhập. Khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ tín dụng phụ mà không cần đáp ứng nhiều yêu cầu và sự ràng buộc.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập ở đâu?

Hiện nay, có một số tổ chức chấp nhận hình thức mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND không cần chứng minh thu nhập. Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn một số loại thẻ tín dụng sau.

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Để mở thẻ tín dụng Timo MasterCard, khách hàng phải có số dư trung bình từ 2 triệu trở lên trong 3 tháng gần đây. Có sổ tiết kiệm với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, số dư trên 20 triệu, đã hoạt động được tối thiểu 3 tháng.

Thẻ tín dụng Techcombank

Techcombank là ngân hàng đầu tiên áp dụng hình thức mở thẻ tín dụng nhưng không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, khách hàng đáp ứng 3 yêu cầu đơn giản đó là: Có sổ tiết kiệm mở tại Techcombank, có tài sản đảm bảo và hợp đồng tiền gửi.

Thẻ tín dụng VPBank – Mobiphone

Thẻ đồng thương hiệu được liên kết giữa VPBank và Mobifone với yêu cầu đơn giản. Khách hàng chỉ cần nằm trong độ tuổi từ 25 đến 55, có sim Mobifone chính chủ. Ngoài giấy tờ cơ bản, ngân hàng sẽ xem xét số tiền bạn sử dụng hàng tháng trên sim để đưa ra hạn mức phù hợp. 

Thẻ tín dụng VIB Classic, Gold và Platinum

VIB cũng phát hành loại thẻ tín dụng mà không yêu cầu chứng minh thu nhập. Chỉ cần khách hàng đang có sổ tiết kiệm gửi tiền tại ngân hàng VIB. Khi sở hữu tấm thẻ này trong tay, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thẻ ACB Visa/MasterCard hạng chuẩn

Mặc dù không phải chứng minh thu nhập, nhưng khách hàng phải có tài sản đảm bảo. Đó có thể là sổ tiết kiệm, bất động sản, ô tô…Khi mở thẻ tín dụng ACB Visa/MasterCard hạng chuẩn, khách hàng sẽ nhận được các chương trình ưu đãi, khuyến mãi từ ngân hàng.

Như vậy, qua bài viết trên có thể thấy rằng, mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND là điều không thể. Tuy nhiên, để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, khách hàng có thể tham khảo một số hình thức nêu trên nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng