Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM ngân hàng TechcomBank

TechcomBank là một ngân hàng lớn nên hệ thống cây ATM có mặt ở khắp mọi nơi. Dưới đây là cách rút tiền ATM TechcomBank dành cho khách hàng lần đầu sử dụng.

Ngày nay, việc trang bị cho mình một chiếc thẻ ATM là điều vô cùng cần thiết, bởi nó giúp bạn tận hưởng nhiều tiện ích như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…Khi sở hữu chiếc thẻ ATM TechcomBank, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tại hệ thống cây ATM được đặt tại các tỉnh, thành trên cả nước. Điều này mang đến sự thuận lợi cho khách hàng trong quá trình giao dịch.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ ATM TechcomBank, việc rút tiền từ chiếc thẻ này vẫn còn khá lúng túng. Do đó, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền từ cây ATM TechcomBank nhanh nhất.

Thẻ ATM TechcomBank là gì?

Thẻ ATM TechcomBank là loại thẻ được phát hành bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam. Đây là sản phẩm thẻ được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến hàng ngày khi mang tới nhiều tiện ích vượt trội.

Rút tiền tại cây ATM Techcombank
Thẻ ATM TechcomBank là gì?

Khi là chủ thẻ ATM TechcomBank, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tự động như: Rút tiền, chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, thanh toán hóa đơn, nạp tiền thẻ điện thoại, truy vấn số dư tài khoản…Tất cả đều có thể thực hiện tại cây ATM TechcomBank hoặc thông qua Internet Banking.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM TechcomBank

Mặc dù thẻ ATM TechcomBank khá phổ biến, nhưng với khách hàng lần đầu đăng ký và sử dụng thì vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Để biết cách rút tiền từ cây ATM TechcomBank, các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy tìm đến cây ATM TechcomBank gần nhất để thực hiện giao dịch. Mặc dù, chúng ta có thể rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng nhưng nếu rút đúng cây sẽ không mất phí.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM TechcomBank
Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM TechcomBank

Bước 2: Tiến hành cho thẻ vào cây ATM để rút tiền TechcomBank. Khách hàng cho thẻ theo đúng chiều mũi tên.

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng trên máy ATM TechcomBank, khách hàng có thể lựa chọn Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Bước 4: Nhập chính xác mã PIN của thẻ ATM TechcomBank, lưu ý không nhập sai quá 3 lần để tránh bị nuốt thẻ.

Bước 5: Ngay sau khi đăng nhập thành công, các bạn nhấn nút bên trái để tiến hành giao dịch rút tiền từ thẻ ATM TechcomBank.

Bước 6: Tại màn hình cây ATM xuất hiện 7 mức tiền để bạn lựa chọn, nếu số tiền muốn rút không nằm trong số đó, bạn hãy nhấn nút Chọn số khác.

Bước 7: Nhập số tiền bạn muốn rút, tuy nhiên để giao dịch thành công bạn cần đáp ứng được điều kiện về số tiền tối thiểu hoặc tối đa.

Bước 8: Màn hình ATM TechcomBank sẽ hiện thông báo hỏi bạn có muốn in biên lai không? Nếu có thì chọn In biên lai, nếu không chọn Không in biên lai.

Bước 9: Máy ATM TechcomBank sẽ xử lý giao dịch rút tiền mặt của bạn trong giây lát. Khách hàng sẽ nhận thẻ trước, tiền sau. Bạn cần lấy ra nhanh chóng tránh bị nuốt thẻ. 

Trường hợp máy báo giao dịch tạm thời không thực hiện được thì có thể là do ATM TechcomBank đang bị lỗi.

Mức phí rút tiền thẻ ATM TechcomBank bao nhiêu?

Đối với giao dịch rút tiền thẻ ATM TechcomBank tại cây ATM, ngân hàng sẽ áp dụng mức phí và quy định về hạn mức như sau:

Giao dịch rút tiền

Mức phí

Rút tiền tại các cây ATM Techcombank trên toàn quốc

Miễn phí

Rút tiền tại cây ATM thuộc ngân hàng khác TechcomBank

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng như VietinBank, VietcomBank, AgriBank…đều áp dụng thu phí rút tiền khác hệ thống là 3.300 đồng/ giao dịch. 

Vấn tin, in sao kê, chuyển khoản nội bộ sẽ có mức phí:

1.650 đồng/ giao dịch

Hạn mức rút tiền thẻ ATM ngân hàng TechcomBank

Để chủ động hơn trong các giao dịch, dưới đây là quy định về hạn mức khi rút tiền mặt thẻ TechcomBank tại cây ATM TechcomBank và máy ATM khác ngân hàng.

  • Hạn mức rút tiền thẻ ATM TechcomBank tại cây ATM của ngân hàng tối đa 5 triệu đồng. Số tiền rút tối thiểu 20 nghìn đồng, một ngày rút tối đa 20 triệu đồng. 
  • Trường hợp khách hàng muốn rút số tiền lớn thì có thể tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng TechcomBank. Cách rút này sẽ không bị giới hạn số tiền và đảm bảo sự an toàn.
  • Đối với khách hàng rút tiền mặt tại máy ATM liên kết với TechcomBank, hạn mức rút một lần từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng, tùy quy định của mỗi ngân hàng.

Thẻ TechcomBank rút tiền được ở cây ATM ngân hàng nào?

Khi sở hữu thẻ ATM TechcomBank, khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch tại cây ATM TechcomBank. Vậy, thẻ ATM TechcomBank còn rút tiền được những cây ATM ngân hàng nào? 

Một số ngân hàng liên kết với TechcomBank, khách hàng hoàn toàn được phép rút tiền từ thẻ ATM có thể kể đến như: VietcomBank, BIDV, HSBC, MBBank, ACB, VietinBank, VPBank, VIB, EximBank, SCB, OCB, ABBank, TPBank, SaiGonBank, BaoVietBank, GPBank….

Một số lưu ý khi rút tiền tại máy ATM TechcomBank

Không chỉ phải thông thạo những thao tác rút tiền TechcomBank. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Không nhờ người lạ hay bất cứ ai thực hiện giao dịch rút tiền hộ.
  • Tuyệt đối không tiết lộ mã PIN cho bất cứ ai, dưới bất cứ hình thức nào.
  • Khi rút tiền tại cây ATM bạn nên lấy tay che lại khi nhập mật khẩu nhằm đảm bảo sự an toàn cho thông tin thẻ.
  • Thường xuyên đổi mã PIN để tăng tính bảo mật cho thẻ ATM.
  • Nhập chính xác mã PIN, bởi nếu nhập sai quá 3 lần thẻ sẽ bị khóa.
  • Trường hợp không may bị nuốt thẻ, khách hàng có thể tới quầy giao dịch của ngân hàng để rút tiền.

Trên đây là những thông tin về cách rút tiền mặt từ cây ATM ngân hàng TechcomBank mà khách hàng có thể tham khảo. Khi có nhu cầu rút tiền TechcomBank, khách hàng có thể rút tại bất cứ cây ATM nào dù là cùng hệ thống hay khác hệ thống.

Tuy nhiên, nếu rút đúng cây TechcomBank, khách hàng sẽ không mất phí. Còn đối với cây ATM khác hệ thống, mức phí sẽ tùy vào từng quy định của mỗi ngân hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ tới tổng đài CSKH của Techcombank để được giải đáp nhanh nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

 5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng