Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM ngân hàng VietinBank

Rút tiền VietinBank như thế nào là một trong những thắc mắc chung của khách hàng lần đầu sử dụng. Để biết cách rút tiền mặt từ cây ATM ngân hàng VietinBank, các bạn hãy theo dõi bài viết sau.

VietinBank là một ngân hàng lớn, uy tín tại Việt Nam nên số lượng người sử dụng dịch vụ thẻ ATM tại đây ngày càng gia tăng. Chính vì, mỗi ngày có khá nhiều giao dịch rút tiền mặt từ cây ATM VietinBank cũng như ATM của ngân hàng khác. Bởi, hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có được liên kết qua lại với nhau. Điều này mang tới sự thuận tiện cho người dùng khi rút tiền hay chuyển tiền.

Nhằm giúp khách hàng mới sử dụng lần đầu thực hiện giao dịch rút tiền VietinBank trở nên nhanh chóng và chính xác. Trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM ngân hàng VietinBank đơn giản nhất.

Giới thiệu đôi nét về thẻ ATM VietinBank

Thẻ ATM VietinBank là một loại thẻ được phát hành bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam ( VietinBank). Đây là loại thẻ được phát hành theo chuẩn ISO 7810, hội tụ đầy đủ các tiện ích, mang đến sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình giao dịch.

Rút tiền mặt từ cây ATM VietinBank
Giới thiệu đôi nét về thẻ ATM VietinBank

Với thẻ ATM VietinBank, khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch tại cây ATM của ngân hàng cũng như các ngân hàng khác liên kết với VietinBank. Các giao dịch từ thẻ ATM VietinBank có thể kể đến như: Chuyển khoản, rút tiền, vấn tin tài khoản, mua hàng online, thanh toán hóa đơn, dịch vụ…

Các loại thẻ ATM ngân hàng VietinBank hiện có bao gồm: Thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ đồng thương hiệu, thẻ trả trước…Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn một loại thẻ phù hợp.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM VietinBank

Không phải tự nhiên mà thẻ ATM ngân hàng VietinBank được nhiều người lựa chọn đến như vậy. Cũng bởi, khi sử dụng các loại thẻ này, khách hàng sẽ nhận được những lợi sau:

 • Toàn bộ số tiền khách hàng gửi vào thẻ ATM sẽ được bảo quản an toàn, cẩn thận, tránh được rủi ro mất trộm.
 • Mọi giao dịch từ tài khoản thẻ ATM đều được thông báo qua tin nhắn giúp khách hàng dễ dàng quản lý chi tiêu, nắm bắt được số dư hiện có.
 • Hệ thống cây ATM dày đặc giúp khách hàng thuận tiện trong việc rút tiền, không cần phải tới chi nhánh/phòng giao dịch mất thời gian.
 • Thanh toán hóa đơn online một cách nhanh chóng, không cần sử dụng tiền mặt bên người.
 • Có thể thanh toán online ở bất cứ nơi, bất cứ khi nào chỉ cần sử dụng các thiết bị thông minh được kết nối Internet và đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM VietinBank

Để rút tiền VietinBank tại cây ATM, khách hàng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM VietinBank
Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM VietinBank

Bước 1: Khách hàng tìm đến cây ATM của ngân hàng VietinBank hoặc khác ngân hàng có liên kết.

Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc cây ATM theo chiều mũi tên được in trên thẻ.

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã Pin thẻ ATM VietinBank theo yêu cầu của hệ thống

Bước 4: Chọn số tiền muốn rút trên màn hình hoặc số tiền khác và nhập chính xác số tiền muốn rút. 

Bước 5: Xác nhận số tiền muốn rút và nhấn OK. Tùy chọn in hóa đơn hoặc không.

Ngoài cách rút tiền bằng thẻ ATM VietinBank, ngày này ngân hàng VietinBank còn triển khai dịch vụ rút tiền không cần thẻ. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần cài đặt ứng dụng iPay Mobile để quét mã QR trên điện thoại.

Sau đó, khách hàng tìm đến cây ATM và lựa chọn giao dịch Rút tiền bằng mã QR/QR code. Tiếp đến, đăng nhập tài khoản iPay trên điện thoại, chọn tính năng QR để quét mã. Lúc này khách hàng chỉ cần nhập mã Pin và nhập số tiền muốn rút là xong.

Bước 6: Nhận thẻ trước, tiền sau.  

Phí rút tiền tại cây ATM ngân hàng VietinBank

Theo biểu phí mới nhất, khi rút tiền tại cây ATM của ngân hàng VietinBank, tùy vào từng dòng thẻ mà mức phí sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Dòng thẻ Gold, Pink-Card: Phí 2.200 VNĐ/giao dịch, bao gồm cả thuế GTGT.
 • Dòng thẻ C-Card, S-Card: Phí 1.650 VNĐ/giao dịch, bao gồm cả thuế GTGT.

Trước đây, đối với giao dịch chuyển tiền trong cùng hệ thống, ngân hàng sẽ không thu phí. Nhưng hiện nay, đối với giao dịch chuyển tiền khách hàng sẽ tốn phí 3.300 VNĐ/giao dịch.

Tham khảo phí rút tiền thẻ ATM VietinBank khác ngân hàng qua bảng dưới đây:

Ngân hàng

Phí rút tiền

AgriBank

3.300 VNĐ

BIDV

3.300 VNĐ

SacomBank

3.300 VNĐ

VPBank

Trên 2 triệu: 3.300 VNĐ

Dưới 2 triệu: Miễn phí

EximBank

3.300 VNĐ

SHB

1.100 VNĐ

VietcomBank

3.300 VNĐ

TechcomBank

3.300 VNĐ

ABBank

3.300 VNĐ

NamABank

Miễn phí

Thẻ ATM VietinBank rút tiền được ở những ngân hàng nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như tạo ra sự thuận tiện trong quá trình giao dịch. Ngân hàng VietinBank liên kết với khá nhiều ngân hàng tại Việt Nam như: AgriBank, VPBank, MB Bank, Dong A Bank, GP Bank, SeaBank, ABBank, VietcomBank, OceanBank, SacomBank,  Nam A Bank, ACB, MHB, Dai A Bank, Baoviet Bank, TRUST Bank, VRB…

Tuy nhiên, đối với những giao dịch rút tiền hoặc chuyển khoản lớn, tốt nhất khách hàng nên trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng VietinBank để thực hiện. Bởi, điều này sẽ đảm bảo sự an toàn, tránh sai sót cho số tiền cần giao dịch.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ATM VietinBank

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM VietinBank để rút tiền hay chuyển khoản, khách hàng cần lưu ý những vấn đề quan trọng như sau:

 • Để theo dõi biến động tài khoản, khách hàng nên đăng ký dịch SMS Banking. Khi có bất cứ giao dịch nào, hệ thống đều gửi về tin nhắn điện thoại.
 • Thao tác rút tiền cần nhanh chóng, nếu không có nhu cầu cần giao dịch. Khách hàng cần lấy thẻ ra ngày, để lâu dễ bị nuốt thẻ.
 • Luôn cho thẻ ATM vào khe đọc theo đúng chiều mũi tên.
 • Khi nhập mật khẩu, khách hàng nên sử dụng tay để che lại, tránh kẻ gian lợi dụng sơ hở chiếm đoạt tài sản.
 • Không nên đặt mật khẩu là ngày sinh, số điện thoại, dãy số dễ đoán…
 • Bảo mật tốt dãy số trên thẻ, không cho mượn hay chia sẻ thông tin thẻ với bất cứ ai.
 • Nếu có nhu cầu cần giao dịch Online, chỉ nên mua ở những trang web uy tín.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách rút tiền mặt từ cây ATM VietinBank mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch rút tiền VietinBank khi cần.Nếu còn điều gì thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline tổng đài Vietinbank để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng