Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ Visa Debit cực dễ dàng

Visa Debit là một loại thẻ được rất nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy, làm thế nào để rút tiền từ thẻ Visa Debit? Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Thẻ Visa Debit được biết tới là một trong những loại thẻ phổ biến, không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Đây là công cụ tài chính hữu hiệu giúp việc quản lý, chi tiêu cá nhân trở nên hiệu quả. Mặc dù đã sở hữu thẻ Visa Debit nhưng không phải ai cũng nắm được hết những đặc điểm mà nó mang lại.

Nếu bạn đang muốn rút tiền thẻ Visa Debit nhưng không biết thực hiện như thế nào thì hãy cùng ngân hàng Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế của thương hiệu Visa liên kết với hệ thống các ngân hàng thương mại. Loại thẻ này thường được sử dụng để thực hiện giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ trong phạm vi toàn cầu như mua sắm, rút tiền tại cây ATM…

Thẻ Visa Debit là gì?
Thẻ Visa Debit là gì?

Khi thực hiện giao dịch bằng thẻ này, số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ. Do đó, khách hàng cần đảm bảo số tiền trong tài khoản luôn lớn hơn món hàng mà bạn cần mua. Tuy nhiên, sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn.

Những lợi ích mà thẻ Visa Debit mang lại

So với việc sử dụng tiền mặt, Visa Debit mang tới cho khách hàng những lợi ích dưới đây:

 • Thuận tiện trong quá trình thanh toán, bạn sẽ không cần dùng tới tiền mặt. Mọi giao dịch có thể thanh toán qua máy POS, cây ATM hoặc các giao dịch ngân hàng điện tử.
 • Tính bảo mật cao, hệ thống quản lý tài khoản 24/7 giúp phát hiện nhanh hoạt động bất hợp pháp đối với thẻ của bạn.
 • Người dùng có thể kiểm tra số dư tài khoản thông qua website hoặc ứng dụng ngân hàng. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý được nguồn tiền để cân đối chi tiêu sao cho hợp lý nhất.
 • Khách hàng dễ dàng chi tiêu, nhận hoặc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc thuận tiện trong việc đi du lịch.
 • Người mở thẻ, không cần chứng minh tài chính, mua hàng nước ngoài thông qua thương mại điện tử.

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ Visa Debit nhanh nhất

Đối với giao dịch rút tiền thẻ Visa Debit, khách hàng có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

Rút tiền tại phòng giao dịch

Đây là cách rút tiền đơn giản nhất mà khách hàng có thể thực hiện. Để rút tiền Visa Debit, khách hàng chỉ cần mang theo thẻ Visa, CMND/CCCD đến phòng giao dịch của ngân hàng. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ thực hiện rút tiền.

Cách này có sự bảo mật cao, tuy nhiên nếu giao dịch vào cuối tuần, lượng khách hàng thường đông. Các bạn sẽ mất thời gian chờ đợi. 

Rút tiền tại cây ATM

Để rút tiền theo cách này, khách hàng chỉ cần mang thẻ ghi nợ quốc tế của mình tới cây ATM gần nhất. Khách hàng lưu ý, tìm đến cây ATM hỗ trợ rút tiền từ thẻ Visa, sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau.

Rút tiền tại cây ATM
Rút tiền tại cây ATM

Bước 1: Cho thẻ Visa Debit vào khe đọc, chọn ngôn ngữ và mã Pin.

Bước 2: Lựa chọn giao dịch rút tiền, nhập số tiền khách hàng muốn rút.

Bước 3: Giao dịch thông báo thành công, khách hàng nhận lại tiền và thẻ.

Khi rút tiền Visa Debit tại cây ATM, ngân hàng sẽ thu phí. Thông thường, rút ngoài hệ thống mức phí sẽ cao hơn. Song, vẫn có những ngân hàng miễn phí giao dịch rút tiền.

Một số lưu ý khi rút tiền thẻ Visa Debit

Để quá trình sử dụng thẻ Visa Debit diễn thuận lợi, đảm bảo an toàn, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thường xuyên kiểm soát số tiền trong thẻ bằng cách đăng ký dịch vụ SMS. Khi phát sinh giao dịch, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn về số điện thoại di động đã đăng ký trước đó.
 • Khi thanh toán tại bất cứ máy POS nào, khách hàng cũng cần lấy hóa đơn để đối chiếu khi cần thiết.
 • Nhập mã Pin, khách hàng nên che tay và tuyệt đối không để người khác nhìn thấy.
 • Tuy thanh toán online bằng Visa Debit mang tới sự thuận tiện nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, bạn chỉ nên thanh toán tại điểm chấp nhận thẻ uy tín.
 • Ưu tiên rút tiền Visa tại cây ATM ở trước phòng giao dịch vì có bảo vệ, nhiều người qua lại. Điều này hạn chế tối đa tình trạng bị kẻ gian đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản.
 • Rút tiền ngoài hệ thống thường phải chịu phí cao, vì thế các bạn cần xem xét biểu phí trước khi thực hiện giao dịch.
 • Ghi nhớ và xóa số CVC/CVV để tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng sơ hở. Bởi, chỉ cần mã số này, người khác có thể thanh toán online mà không cần mã PIN.

Nên sử dụng thẻ Visa Debit ở ngân hàng nào?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp thẻ Visa Debit nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm của khách hàng. Dưới đây là một số ngân hàng phát hành thẻ Visa uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay.

Nên sử dụng thẻ Visa Debit ở ngân hàng nào?
Nên sử dụng thẻ Visa Debit ở ngân hàng nào?
 • Thẻ Visa Debit VietcomBank.
 • Thẻ Visa Debit TechcomBank.
 • Thẻ Visa Debit ACB.
 • Thẻ Visa Debit SacomBank.
 • Thẻ Visa Debit VietinBank.
 • Thẻ Visa Debit MB.

Ưu điểm của những loại thẻ Visa Debit này là có thể thực hiện được mọi giao dịch chuyển tiền, rút tiền, quản lý tài khoản, thanh toán hóa đơn, mua sắm Online…Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp.

Trên đây là thông tin về cách rút tiền thẻ Visa Debit mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn sử dụng thẻ Visa Debit an toàn, hiệu quả hơn.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng