Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB năm 2023

Sao kê ngân hàng là dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng nhằm lưu lại các giao dịch một cách rõ ràng dưới dạng bản cứng. Vậy nếu muốn sao kê tài khoản ngân hàng ACB thì phải làm như thế nào?

Để lưu lại tất cả các giao dịch phát sinh trong từng thời điểm một cách rõ ràng, có rất nhiều khách hàng đã thực hiện sao kê định kỳ hàng tháng, hàng quý,… Đây cũng là một trong những hình thức chứng minh sự minh bạch các khoản thu chi tại các tổ chức. Từ đó vừa giúp quản lý thẻ tốt hơn, vừa tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

Vậy nếu muốn sao kê tài khoản ngân hàng ACB thì phải làm như thế nào?  Thời gian hoàn thành quá trình sao kê là bao lâu? Bạn đọc hãy cùng nganhangviet.org tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sao kê ngân hàng ACB là gì?

Sao kê tài khoản là thuật ngữ dùng để chỉ các bản thông báo chi tiết tất cả các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản. Bao gồm cả các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa, dịch vụ,… Tất cả các khách hàng có tài khoản ATM đều có thể thực hiện sao kê. 

Bản sao kê cung cấp cho bạn thông tin chi tiết của tất cả các giao dịch phát sinh
Bản sao kê cung cấp cho bạn thông tin chi tiết của tất cả các giao dịch phát sinh

Sao kê ngân hàng ACB chính là việc liệt kê bản sao chi tiết các giao dịch phát sinh của cả tài khoản cá nhân và tài khoản khoản tổ chức của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu.

Hiện nay có 2 hình thức sao kê tài khoản của ACB là:

 • Sao kê trực tiếp: Chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng sao kê tài khoản cho mình. Bản sao kê trực tiếp sẽ có chứng thực của ngân hàng và có giá trị về mặt pháp lý để khách hàng bổ sung vào hồ sơ hành chính.
 • Sao kê trực tuyến: Chủ tài khoản thực hiện sao kê thông qua dịch vụ Internet Banking của ACB. Bản sao kê này do khách hàng tự kiểm soát chứ không thể bổ sung hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính liên quan như: hồ sơ vay, hồ sơ chứng thực tài sản…

Các thông tin có trong bảng sao kê ngân hàng ACB hợp lệ

Thông thường ngân hàng sẽ không tự cấp sao kê nếu chủ tài khoản không yêu cầu. Tuy nhiên với thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ mặc định gửi sao kê mỗi tháng qua email cho khách hàng. 

Trong bảng sao kê ngân hàng ACB khách hàng sẽ được cung cấp các thông tin sau:

 • Số dư tài khoản ở thời điểm kết thúc sao kê.
 • Thông tin chi tiết từng giao dịch của giao dịch trong tháng (thời gian giao dịch, nội dung, số tiền, người nhận/chuyển,…. Hoặc sao kê tối đa trong vòng 60 ngày.
 • Hạn mức của tất cả các loại thẻ tín dụng.
 • Thông tin về tỷ giá, lãi suất tại ngân hàng ACB.
 • Địa điểm quầy giao dịch, địa điểm máy ATM của ngân hàng.
 • Thủ tục để đăng ký nhận in sao kê tài khoản ngân hàng ACB.

Hướng dẫn 4 cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB

Để có thể sao kê tài khoản của ngân hàng ACB bạn có thể lựa chọn một trong bốn cách sau:

Sao kê tài khoản trên website chính thức của ngân hàng ACB

Đây là cách sao kê trực tuyến không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các giao dịch viên. Khách hàng có thể sao kê một cách nhanh chóng, dễ dàng, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng.

Quá trình sao kê tài khoản ACB trên website gồm có 3 bước:

 • Bước 1: Truy cập vào trang website: https://online.acb.com.vn/ 
 • Bước 2: Đăng nhập vài tài khoản cá nhân hoặc tổ chức mà bạn muốn sao kê. 
 • Bước 3: Trên giao diện trang chủ sau khi đăng nhập, nhấp vào mục “Quản lý tài khoản”. Tại đây bạn có thể kiểm tra chi tiết thông tin tài khoản và những giao dịch phát sinh. Đồng thời có thể in sao kê tài khoản ngân hàng ACB luôn tại đây.

Hướng dẫn cách sao kê tài khoản nhanh chóng trên ứng dụng của ACB

ACB Mobile Banking là ứng dụng được phát hành để phục vụ nhu cầu giao dịch trực tiếp cho các khách hàng sở hữu thẻ tại ngân hàng. ACB Internet Banking phù hợp với cả hệ điều hành Android và IOS. Nhờ vậy khách hàng có thể dễ dàng download ứng dụng về điện thoại. 

Khách hàng có thể sao kê trực tuyến ngay trên ứng dụng của ngân hàng ACB
Khách hàng có thể sao kê trực tuyến ngay trên ứng dụng của ngân hàng ACB

Cách sao kê tài khoản của ACB trên ứng dụng ACB Mobile Banking được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ACB Mobile Banking.
 • Bước 2: Tại giao diện Home chọn mục “Quản lý tài khoản” để kiểm tra các thông tin giao dịch mong muốn.
 • Bước 3: Bạn có thể tùy chọn “In sao kê” hoặc “Xuất Excel để tải dữ liệu chi tiết.

Sao kê tại điểm giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu

Sao kê tại điểm giao dịch của ngân hàng là cách sao kê trực tiếp. Cách sao kê này đòi hỏi nhiều thủ tục, thời gian đề nghị và thực hiện sao kê bị hạn chế,… Tuy nhiên cách sao kê này vẫn được nhiều khách hàng sử dụng khi số lượng giao dịch lớn, khách hàng không sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại,…

Quy trìn sao kê tài khoản tại chi nhánh/điểm giao dịch của ngân hàng ACB như sau:

 • Bước 1: Lấy số, đến quầy giao dịch chờ và yêu cầu nhân viên thực hiện sao kê.
 • Bước 2: Xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu, thẻ ATM ACB để giao dịch viêm xác nhận. Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin vào mẫu giấy đề nghị in sao kê ngân hàng mà nhân viên cung cấp.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại giấy tờ và hoàn tất thủ tục cấp sao kê cho khách hàng.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB ngay tại cây ATM

Hiện nay ACB có rất nhiều cây ATM được bố trí đặt ở nhiều địa điểm trên toàn quốc. Từ đó mang đến sự thuận tiện cho người dùng sử dụng giao dịch mà không cần mất nhiều thời gian đến giao dịch tại các chi nhánh giao dịch.

Để thực hiện sao kê tài khoản ACB tại cây ATM, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên được in trên mặt thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ (Tiếng Việt/ Tiếng Anh).
 • Bước 3: Nhập mã PIN để đăng nhập vào tài khoản. Hãy che bàn phím khi nhập mã PIN để tránh bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản.
 • Bước 4: Màn hình hiện ra hàng loạt các câu lệnh: Chuyển tiền, rút tiền… Bạn ấn chọn mục Sao kê/Truy vấn thông tin. Tiếp đến bấm Enter để thực hiện yêu cầu sao kê.
 • Bước 5: Nhận lại thẻ được trả ra từ cây ATM khi kết thúc giao dịch.
 • Bước 6: Kết thúc giao dịch và nhận bản sao kê tài khoản.

Sao kê tài khoản tại ACB có mất phí không?

Trường hợp khách hàng tự thực hiện sao kê trực tuyến sẽ không mất bất cứ một khoản phí nào. Tuy nhiên khi sao kê tài khoản tại phòng/địa điểm giao dịch sẽ mất một khoản phí nhỏ. Tùy vào thời gian muốn sao kê trong quá khứ mà mức phí sẽ có sự thay đổi. Cụ thể: 

 • Sao kê tài khoản trong vòng 24 tháng gần nhất: Miễn phí với 2 lần sao kê đầu, từ lần thứ 3 sẽ mất 5.000VNĐ/tháng hoặc 50.000 VNĐ/năm.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng ACB từ trên 24 tháng: Mức phí là 5.000VNĐ/tháng hoặc 50.000 VNĐ/năm.

Trên đây là hướng dẫn 4 cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB trực tiếp và trực tuyến. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện sao kê một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu có bất cứ câu hỏi gì cần tư vấn thêm về sao kê tài khoản ACB, bạn hãy comment ngay bên dưới để được hỗ trợ tư vấn nhé!

3.6/5 - (5 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng