Tại sao chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank?

Chuyển tiền là giao dịch quen thuộc được nhiều khách hàng thực hiện hàng ngày. Vậy, tại sao chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Agribank bị lỗi không nhận được tiền là tình trạng khá phổ biến mà nhiều khách hàng đang gặp phải. Điều này khiến không ít khách hàng cảm thấy băn khoăn không biết nên xử lý như thế nào. Đồng thời, nhiều khách hàng còn rất lo lắng về số tiền chuyển đi có bị mất hay không? Nếu khách hàng đang gặp phải tình huống này thì cũng không cần quá lo lắng. Điều cần làm ngay lúc này là xác định nguyên nhân đối tượng thụ hưởng vẫn chưa nhận tiền được để có cách xử lý phù hợp.

Để biết chính xác tại sao chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank cũng như cách xử lý, các bạn hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chuyển khoản Agribank là gì?

Chuyển khoản là dịch vụ được cung cấp bởi Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank). Thông qua dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng chuyển một khoản tiền từ ngân hàng Agribank sang tài khoản của người thụ hưởng một cách nhanh chóng.

Chuyển khoản Agribank là gì?
Chuyển khoản Agribank là gì?

Hiện nay có 3 cách chuyển khoản đó là chuyển qua hệ thống cây ATM, tại quầy giao dịch hoặc chuyển qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Khách hàng có thể chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng Agribank hoặc chuyển khoản đến tài khoản người thụ hưởng thuộc hệ thống ngân hàng khác. 

Dù chuyển khoản theo hình thức nào, khách hàng cũng phải tuân thủ theo đúng quy định của ngân hàng Agribank. Chuyển khoản trong hạn mức cho phép, không nhỏ hơn số tối thiểu, không lớn hơn số tiền tối đa.

Chuyển khoản Agribank bao lâu nhận được?

Thời gian nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào từng hình thức chuyển khoản. 

 • Trường hợp chuyển tiền tại cây ATM hoặc quầy giao dịch: Người thụ hưởng có thể nhận tiền trong ngày, nếu chuyển vào cuối giờ làm việc trong ngày thì phải sáng hôm sau mới nhận được. Đặc biệt, chuyển khoản vào cuối tuần T7, Chủ Nhật thì phải sang đầu tuần sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.
 • Chuyển khoản qua Internet Banking, Mobile Banking: Chuyển khoản nội bộ Agribank người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch kết thúc. Còn nếu chuyển khoản liên ngân hàng thì sẽ nhận được trong vòng 5 đến 10 phút.

Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuyển tiền Agribank nhưng không nhận. Để biết tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank, các bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân sau:

Chuyển tiền vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần

Khách hàng chuyển vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần số tiền chưa được chuyển đi mà phải đợi sang ngày làm việc tiếp theo. Hoặc trong giờ cao điểm, có nhiều giao dịch phát sinh nên mới dẫn đến tình chuyển tiền Agribank không nhận được. 

Agribank đang bảo trì

Hệ thống Agribank đang bảo trì nên không nhận được tiền hoặc nhận được tiền chậm. Lỗi này xuất phát từ hệ thống Agribank nên người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi hệ thống bảo trì/ nâng cấp hoàn tất.

Lỗi đường truyền khi chuyển khoản 

Đối với lỗi nhận tiền do lỗi mạng/ lỗi đường truyền, khách hàng cần kiểm tra lại xem tiền trong tài khoản đã bị trừ hay chưa. Thông thường với lỗi này, giao dịch chuyển tiền sẽ không thực hiện được, người thụ hưởng cũng sẽ không thể nhận được tiền chuyển.

Chuyển tiền ngoài giờ hành chính

Khách hàng chuyển tiền đến Agribank ngoài giờ hành chính nếu không nhận được tiền ngay thì có thể là do lựa chọn phương thức chuyển thường. Nếu vậy, người nhận sẽ nhận trong buổi sáng nếu chuyển trước 9h sáng. Còn nếu chuyển vào trước 13h chiều thì sẽ nhận vào buổi chiều.

Agribank nhận tiền bị chậm

Bên cạnh nguyên nhân khách hàng lựa chọn phương thức chuyển tiền thường vào giờ hành chính hoặc cuối tuần, dịp lễ tết. Một số lỗi khác khiến người nhận tiền bị chậm có thể kể đến như tài khoản Agribank đang tạm khóa nên không thể nhận được tiền gửi.

Nhập sai thông tin người nhận

Người chuyển tiền nhập sai thông tin người thụ hưởng thì sẽ không nhận được tiền. Lỗi này do người chuyển dẫn đến tình trạng giao dịch không thể thực hiện được. 

Chuyển nhầm tài khoản

Đối với trường hợp này, người thụ hưởng không những không nhận được tiền mà người chuyển còn có thể mất luôn số tiền đã chuyển nhầm tới số tài khoản khác. 

Cách khắc phục lỗi chuyển tiền không nhận được Agribank

Để khắc phục được lỗi chuyển tiền không nhận được Agribank, trước tiên khách hàng cần phải xác định được nguyên nhân. Sau đó, tùy vào từng nguyên nhân mà có cách xử lý như sau:

Cách khắc phục lỗi chuyển tiền không nhận được Agribank
Cách khắc phục lỗi chuyển tiền không nhận được Agribank

Lỗi từ phía khách hàng

 • Lỗi chuyển tiền Agribank vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần: Khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 (chuyển khoản nhanh), người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau đó.
 • Lỗi chuyển tiền Agribank ngoài giờ hành chính: Người dùng có thể thực hiện chuyển tiền Agribank bằng phương thức chuyển nhanh. Ngoài ra khách hàng cũng có thể thực hiện chuyển tiền Agribank trong giờ hành chính nếu chọn phương thức chuyển thường.
 • Lỗi đường truyền từ người chuyển: Người chuyển cần kiểm tra lại giao dịch xem đã  hoàn tất chưa, tài khoản đã bị trừ tiền hay còn tiền. Nếu tiền chưa được chuyển đi cần phải thực hiện lại.
 • Nhập sai thông tin/ lỗi chuyển nhầm tài khoản: Người thụ hưởng không nhận được tiền, số tiền chuyển nhầm có thể không liên hệ xin lại được.

Lỗi từ phía hệ thống

 • Hệ thống Agribank bị lỗi: Kiểm tra lại xem lần giao dịch gần nhất của mình là bao lâu? Nếu trong thời gian quá lâu chưa phát sinh giao dịch thì có thể là do đang bị khóa, bạn cần liên hệ với ngân hàng.
 • Hệ thống ngân hàng đang gặp vấn đề, nâng cấp, bảo trì: Bạn cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng Agribank để được hỗ trợ.

Một số lưu ý tránh lỗi không nhận được tiền Agribank

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần tránh để không gặp phải trường hợp lỗi không nhận được tiền Agribank.

 • Nhập chính xác số tài khoản người thụ hưởng và họ tên người nhận. Nếu chuyển tại quầy giao dịch ngân hàng cần điền đầy đủ và chính xác thông tin yêu cầu trên phiếu.
 •  Kiểm tra kỹ hạn mức chuyển tiền, số dư tài khoản hiện tại. Luôn đảm bảo số tiền duy trì tối thiểu trong tài khoản là 50.000 VNĐ.
 • Khi chuyển tiền xong nên chụp ảnh lại gửi cho người thụ hưởng và báo lại cho bạn khi nhận được.
 • Đăng ký số điện thoại chính chủ để nhận mã OTP qua SMS, có tin nhắn gửi về có nghĩa là giao dịch chuyển tiền thành công. 
 • Nên thực hiện giao dịch chuyển tiền vào giờ hành chính để ngân hàng giải quyết giao dịch nhanh chóng (trước 15h chiều).

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng tránh được một số lỗi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền đến ngân hàng Agribank.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng