Thẻ ATM Viettelpay là gì? Cách làm thẻ ViettelPay nhanh nhất

Viettelpay đang là dịch vụ được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Giống như những loại thẻ ATM thông thường ATM ViettelPay chỉ có thể thanh toán khi trong thẻ có tiền, vì thế trước khi muốn sử dụng bạn cần nạp tiền vào sau đó có thể sử dụng như một loại thẻ thanh toán bình thường.

Viettelpay là sản phẩm được sáng tạo bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Ứng dụng chủ yếu cung cấp các dịch vụ liên quan đến ngân hàng số và thanh toán trực tuyến. Phát triển trên thị trường đã được 1 thời gian, viettelpay dành được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. Ứng dụng viettelpay được cài đặt trực tiếp trên điện thoại di động thông minh của khách hàng.

Tiện lợi là thế tuy nhiên không phải cũng biết có những cách làm thẻ nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thẻ ATM Viettelpay là gì?

Viettelpay vốn là ứng dụng mang phong cách ngân hàng số. Tập đoàn viettel luôn cố gắng mang lại nhiều tiện ích nhất có thể cho người dùng. Chính vì vậy ngoài cung cấp ứng dụng và dịch vụ thanh toán online thì viettelpay còn phát hành thêm cả thẻ atm. Thẻ atm này được liên kết với các ngân hàng trong nước. Giúp khách hàng có thể rút tiền dễ dàng tại các cây atm của các ngân hàng khác nhau trên toàn quốc.

Thẻ ATM Viettel Pay
Thẻ ATM Viettel Pay

Thẻ ATM Viettelpay là một loại thẻ vật lý tập đoàn viễn thông quân đội Viettel cho phép khách hàng thanh toán, rút tiền tại tất cả các website, kênh TMDT, ATM trên toàn quốc. Thẻ ATM Viettelpay kết hợp với ví điện tử Viettelpay trên ứng dụng giúp khách hàng thanh toán online mọi lúc mọi nơi, quẹt thẻ tại các máy POS và có thể dùng thẻ để rút tiền mặt tại các cây ATM.

Tính năng của thẻ Viettelpay:

  • Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Các hoá đơn như tiền điện, nước, internet…
  • Mua sắm online: quét mã QR trả tiền nhanh chóng và đơn giản.
  • Chuyển tiền: Mọi lúc mọi nơi
  • Thanh toán tiền: Bảo hiểm, tín dụng của các tổ chức tín dụng như: Fe credit, Doctor Dong, Home Credit…
  • Đặt vé online: máy bay, tàu xe, vé xem phim, phòng khách sạn…
  • Nạp thẻ điện thoại: Trả trước, trả sau, mua thẻ game…

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Viettelpay

Để phát hành thẻ ATM ViettelPay bạn chỉ cần đem CMND/CCCD đến điểm PGD/chi nhánh của Viettel để được hỗ trợ. Hiện nay hệ thống chi nhánh của ViettelPay gồm 200.000 điểm trên khắp 63 tỉnh thành, với 15.000 nhân viên hoạt động đến 22h liên tục các ngày trong năm kể cả ngày nghỉ.

Cách đăng ký làm thẻ ATM Viettel Pay
Cách đăng ký làm thẻ ATM Viettel Pay

Sau khi khách hàng hoàn thành hồ sơ tại PGD thì sau một tuần thẻ sẽ được gửi đến địa chỉ bạn cung cấp SDT là số bạn đã đăng ký làm thẻ ATM.

Cách cài đặt Viettelpay trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Viettelpay tại đây

Hoặc có thể bấm *998# và làm theo các bước hướng dẫn chi tiết.

Bước 2: Bạn chọn hệ điều hành tương ứng với smartphone của mình. Chọn xong HĐH thì nhấn tải ứng dụng về máy.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đăng ký cho mình 1 tài khoản để sử dụng lâu dài. Mở ứng dụng vừa tải về điện thoại. Sau đó nhấn vào ô Đăng ký. Nhập đầy đủ và chính xác họ tên + số điện thoại cá nhân. Cuối cùng nhấn đăng ký.

Bước 4: Cài mật khẩu cho ứng dụng. Chọn mật khẩu dễ nhớ đối với bạn nhưng phải đảm bảo đủ dài để bảo mật tối đa. Nhập lại lần 2 để tránh sai sót. Nhập xong nhấn Tiếp theo.

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về số điện thoại cho bạn. Bạn mở sms điện thoại nhận mã OTP và quay lại ứng dụng nhập chính xác mã số này. Sau đó nhấn Xác thực.Như vậy là đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản Viettelpay rồi.

Cách nạp tiền vào ứng dụng Viettelpay

Cách 1: Nạp tiền vào Viettelpay bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Bạn có thể dùng InternetBanking ngân hàng để nạp tiền vào Viettelpay giống như chuyển tiền sang các STK ngân hàng khác. Bạn có thể thực hiện dễ dàng bởi Viettelpay đã liên hết với hơn 33 ngân hàng trên toàn quốc.

Cách 2: Đến các đại lý của viettelpay để nạp tiền vào ứng dụng.

Hiện nay trên toàn quốc có đến hơn 3000 đại lý giao dịch của viettelpay. Bạn có thể đến địa điểm Viettel gần nhất đế thực hiện chuyển tiền vào thẻ miễn phí.

Cách 3: Nạp tiền vào Viettelpay bằng thẻ điện thoại

Cách này khá đơn giản bạn chỉ cần mua thẻ điện thoại sau đó thực hiện nhập mã cào điện thoại để chuyển tiền vào ViettelPay.

Phí sử dụng thẻ atm Viettelpay

Khi khách hàng rút tiền trong thẻ atm viettelpay tại các cây atm trên toàn quốc. Sẽ có 2 mức phí khác nhau được quy định cụ thể như sau:

  • Rút tiền tại cây ATM MB Bank: 1.100 VNĐ/ giao dịch.
Mở thẻ ATM Viettel Pay
Phí sử dụng thẻ atm Viettelpay
  • Rút tiền tại cây ATM của các ngân hàng khác: 3.300 VNĐ/ giao dịch.

Trên đây là các thông tin liên quan đến Thẻ atm Viettelpay là gì? Cách làm thẻ Viettelpay nhanh nhất mà ứng dụng viettelpay trên di động cung cấp. Chúc các bạn làm thẻ thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

3/5 - (6 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng
Là một Blogger, Biên tập viên, Digital Marketer, Publisher với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm và Fintech. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các ngân hàng và công ty tài chính một cách thông minh, hiệu quả nhất.