Thẻ Mastercard là gì? Top 10 ngân hàng làm thẻ Mastercard tốt nhất?

Ngoài thẻ Visa thì thẻ Mastercard cũng là một loại thẻ dùng để thanh toán quốc tế được khá nhiều khách hàng sử dụng. Vậy thẻ Mastercard là thẻ gì? Cách làm thẻ Mastercard thế nào? Nên làm thẻ Mastercard ngân hàng nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Ngân hàng Việt theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là cách mọi người gọi các thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, và thẻ trả trước) mang thương hiệu Mastercard.

MasterCard được phát hành bởi tổ chức phát hành thẻ MasterCard Worldwide tại Mỹ. Là thẻ thanh toán quốc tế có thể thực hiện giao dịch tại hơn 25 triệu điểm thanh toán trên toàn thế giới.

Mastercard 2

Phân loại thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard hiện nay được chia làm 3 loại là:

 • MasterCard Debit (thẻ ghi nợ quốc tế):  Đây là một loại thẻ có hình thức là nạp tiền trước tiêu dùng sau, nạp bao nhiêu tiêu bấy nhiêu có điểm giống với loại thẻ ATM bình thường. Tuy nhiên có điểm khác là thẻ có thể thanh toán quốc tế.
 • MasterCard Credit (Thẻ tín dụng quốc tế) :Hình thức tiêu dùng trước trả tiền sau. Có thể thanh toán mà không cần dùng đến tiền mặt. Ngân hàng phát hành thẻ sẽ đứng ra ứng tiền cho giao dịch. Thanh toán số tiền đó cho ngân hàng trước ngày đáo hạn.
 • MasterCard Prepaid (thẻ trả trước): Thẻ có tính năng rút tiền, thanh toán và chuyển khoản như một loại thẻ ghi nợ bình thường. Tuy nhiên loại thẻ này có điểm nổi trội khác biệt đó là không cần phải mở tài khoản trước tại ngân hàng và có thể làm thẻ chính và thẻ phụ có hạn mức chi tiêu cố định.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Mastercard

Thanh toán trực tiếp: Tại cửa hàng, siêu thị,nhà hàng…tất cả những điểm có thanh toán thẻ trên thế giới. Thường nếu có thanh toán ngân hàng sẽ có biểu tượng Mastercard để khách hàng dễ nhận biết.

Thanh toán trực tuyến: Thẻ Mastercard có thể thanh toán qua các website bán hàng hoặc App bán hàng trực tuyến, đặt phòng khách sạn…tại trong và ngoài nước tất cả những kênh có chấp nhận thanh toán qua Mastercard.

Cách làm thẻ MasterCard

Tùy vào loại thẻ khác nhau sẽ có điều kiện và quy trình làm thẻ Mastercad khác nhau. Cụ thể là:

Làm thẻ MasterCard tại ngân hàng

Đối với thẻ MasterCard Credit, hồ sơ phát hành thẻ tín dụng bao gồm:

 • Đơn đăng kí và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng phát hành).
 • Bản sao CMND/Căn cước/Hộ chiếu.
 • Bản sao Hộ khẩu thường trú/ KT3.
 • Hóa đơn điện/ nước/ internet/ truyền hình cáp của 1 tháng gần nhất.
 • Bản sao Hợp đồng lao động.
 • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

Thời gian chờ lấy thẻ sẽ mất từ 1 đến 2 tuần tùy loại thẻ. Nếu bạn muốn làm gấp có thể đăng ký. Tuy nhiên sẽ mất phí làm nhanh (phí này do đơn vị phát hành thẻ quy định)

Đối với thẻ MasterCard Debit, khách hàng sẽ được yêu cầu chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Đơn đăng kí và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng phát hành).
 • Bản sao Căn cước/CMND/Hộ chiếu.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu.
 • Tùy theo ngân hàng sẽ có thêm giấy tờ phát sinh

Thời gian cấp thẻ MasterCard Debit là từ 5-7 ngày. Nếu bạn muốn làm gấp có thể đăng ký. Tuy nhiên sẽ mất phí làm nhanh (phí này do đơn vị phát hành thẻ quy định)

Với thẻ MasterCard Prepaid, thủ tục mở thẻ rất đơn giản, bao gồm:

 • Đơn đăng kí mở thẻ theo mẫu của ngân hàng phát hành
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu

Làm thẻ MasterCard Online

Hiện nay có một số ngân hàng hỗ trợ việc làm thẻ online để giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và có thể đăng ký bất kỳ nơi nào.

Để thực hiện thủ tục này, các bạn tiến hành như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web đăng ký thẻ của ngân hàng bạn muốn làm thẻ (ví dụ ngân hàng VPBANK có link: cards.vpbank.com.vn)
 • Bước 2: Click chọn đăng ký, điền thông tin
 • Bước 3: Upload hồ sơ
 • Bước 4: Trong vòng từ 10 đến 15 ngày kể từ ngày hoàn tất thủ tục phát hành thẻ thành công, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn về việc nhận thẻ tại nhà miễn phí.

Top 10 ngân hàng làm thẻ Mastercard tốt nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp các ngân hàng phát hành Mastercard tốt nhất hiện nay có kèm linh thông tin các bạn có thể tham khảo:

 1. Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam – BIDV
 2. Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB
 3. Ngân hàng Citibank Việt Nam- Citibank
 4. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPbank
 5. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank
 6. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB
 7. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank
 8. Ngân hàng  TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 9. Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC – HSBC
 10. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank
 11. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB

Nên làm thẻ Mastercard của ngân hàng nào?

 • Thẻ quốc tế Mastercard Credit: Bạn có thể lựa chọn một số ngân hàng như BIDV, Agribank, EximBank, ACB, Techcombank,  Vietcombank, ANZ,DongABank, CitiBank,  Maritime Bank… để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán.
 • Thẻ quốc tế Mastercard Debit:Có thể sử dụng thẻ này vì nó có thể thanh toán hàng hóa, hóa đơn, hợp đồng quảng cáo online như: VietinBank, Vietcombank, ACB, Techcombank,Eximbank. Đây là những ngân hàng có sản phẩm thẻ Visa Debit được đánh giá là thanh toán dễ dàng và ít gặp trục trặc.

Chi phí cho mỗi lần làm thẻ là từ 50.000 đồng – 100.000 một số ngân hàng còn ưu tiền đăng ký online miễn phí. Nếu có nhu cầu hãy gọi đến ngân hàng để họ hướng dẫn cách đăng ký nhé.

Câu hỏi thẻ Mastercard là gì? Top 10 ngân hàng làm thẻ Mastercard tốt nhất hiện nay đã được chúng tôi đề cập và giải đáp rõ ở trên. Hy vọng qua bài viết này, những thắc mắc, quan tâm của bạn về lợi ích cũng như cách thức đăng ký của thẻ MasterCard đã có được lời giải phù hợp.

4/5 - (3 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng