Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ảo dễ dàng năm 2023

Ngoài việc sử dụng các loại thẻ tín dụng như Visa hay MasterCard bằng thẻ từ thì việc lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng ảo cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.


Hiện nay việc sử dụng thẻ tín dụng đã trở thành một công cụ thanh toán vô cùng tiện lợi. Sử dụng thẻ tín dụng khách hàng có thể dễ dàng thanh toán online, offline một cách chính xác và nhanh gọn. Để việc thanh  toán diễn ra nhanh gọn và an toàn hơn nhiều khách hàng đã sử dụng thẻ tín dụng ảo để thay thế.

Nếu như việc mở một tài khoản tín dụng cần rất nhiều thời gian và thủ tục thì tài khoản tín dụng ảo thì không cần tốn nhiều thời gian. Chỉ cần phải cú nhấp chuột khách hàng đã có thể sở hữu một tài khoản tín dụng ảo với vô vàn tiện ích.

Thẻ tín dụng ảo là gì?

Thẻ tín dụng ảo là một loại thẻ tín dụng thanh toán online các hóa đơn, hàng hóa, dịch vụ..Thẻ tín dụng ảo khác với các loại thẻ từ thường ở chỗ thẻ tín dụng ảo chỉ dùng online và chỉ được cung cấp các thông tin như: số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, CVV. Chính vì vậy khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ảo chỉ thanh toán online không thanh toán trực tiếp được tại các cửa hàng bán offline.

Làm thẻ tín dụng ảo
Làm thẻ tín dụng ảo

Về cách hoạt động của thẻ ảo, thẻ hoạt động được khi trong thẻ có tiền cho nên muốn sử dụng bạn phải nạp tiền vào thẻ. Thẻ chỉ được dùng để thanh toán online và khi thanh toán bạn cũng sẽ điền thông tin đầy đủ như những chiếc thẻ nhựa khác gồm số CVV/CVC, số tài khoản…

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng ảo
Hướng dẫn làm thẻ tín dụng ảo

Hiện nay có 2 loại thẻ ảo gồm:

 • Thẻ vô danh: Thẻ này dành cho đối tượng khách hàng không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ này chỉ được nạp tiền một lần duy nhất, số tiền tối đa là 5.000.000 VND.
 • Thẻ định danh: Thẻ này dành cho đối tượng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ này khách hàng không bị giới hạn số lần nạp tiền cũng như hạn mức nạp tiền cũng cao hơn.

Lợi ích của thẻ tín dụng ảo

Bất cứ hình thức thẻ nào cũng có ưu và nhược điểm riêng để phù hợp với từng loại khách hàng khác nhau. Đối với thẻ thanh toán ảo thì có những ưu điểm sau mà bạn cần phải biết:

 • Bạn không cần cung cấp bất cứ giấy tờ xác thực nào khi mở thẻ cả
 • Quy trình đăng ký nhanh giúp bạn có được phương thức thanh toán online dễ dàng chỉ trong vài cú nhấp chuột.
 • Bạn có thể đăng nhập ẩn danh để bảo mật thông tin của mình, đề phòng trường hợp hacker xâm nhập lấy cắp thông tin cá nhân.
 • Nạp tiền vào thẻ ảo vô cùng dễ dàng và còn kèm theo nhiều ưu đãi khi thanh toán
 • Cũng tương tự như thẻ truyền thống, thẻ thanh ảo có liên kết với nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên toàn thế giới.

Hướng dẫn đăng kí mở thẻ tín dụng ảo

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng ảo
Hướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng ảo

Để mở thẻ Visa ảo, khách hàng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của các nhà cung cấp dịch vụ thẻ, các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.
 • Bước 2: Đăng kí tài khoản bằng cách điền thông tin cá nhân và xác nhận.
 • Bước 3: Nạp tiền vào thẻ Visa ảo. Khách hàng có thẻ chọn mua thẻ để nạp hoặc nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bước 4: Nhận số thẻ Visa ảo và mã thẻ.

Sau 4 bước trên, khách hàng đã đăng kí mở thẻ Visa ảo thành công và nhận được số thẻ Visa ảo của mình. Khách hàng có thể sử dụng số thẻ Visa ảo này để thanh toán và mua sắm online. Sau khi hết số tiền trả trước, khách hàng có thể làm thao tác nạp tiền để tiếp tục sử dụng.

Như vậy phía trên là toàn bộ thông tin về Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng ảo mới nhất 2022. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có thể sở hữu nhanh cho mình một tài khoản tín dụng ảo với nhiều tiện ích. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng