Cách tra cứu số tài khoản Sacombank nhanh nhất hiện nay

Kiểm tra số tài khoản Sacombank là công việc đầu tiên khi bạn bắt đầu sử dụng các dịch vụ như chuyển – nhận tiền… Thế nhưng hầu như khách hàng đều không nhớ STK ngân hàng của mình. Trong trường hợp này ngân hàng Sacombank cung cấp rất nhiều cách hỗ trợ khách hàng có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng của mình. Cụ thể là những cách nào mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về số tài khoản ngân hàng Sacombank

Số tài khoản ngân hàng Sacombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Sacombank là dãy số mà ngân hàng Sacombank cung cấp cho khách hàng khi họ có nhu cầu đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng Sacombank. Mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản khác nhau. Số tài khoản này được sử dụng trong nhiều giao dịch khác nhau.

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản Sacombank
Hướng dẫn tra cứu số tài khoản Sacombank

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng Sacombank

 • Số thẻ ATM là dãy số in trên thẻ ATM dùng để quản lý các giao dịch tài chính trên dịch vụ thẻ qua các cây ATM.
 • Số thẻ ngân hàng là: là dãy số mà ngân hàng Sacombank cung cấp cho khách hàng. STK khác với mã in trên thẻ ATM, mã số tài khoản không cần bảo mật nên được in trên ngay thông tin khách hàng tại phong bì gửi thẻ ATM.

Số tài khoản ngân hàng Sacombank nắm một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng,  có STK khách hàng mới có thể sử dụng các dịch vụ như chuyển tiền, nhận tiền từ tài khoản và tra cứu số dư khác, ngoài ra còn cần để thực hiện thanh toán các hóa đơn khi giao dịch trên các trang thương mại điện tử.Số tài khoản Sacombank ở đâu?

Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng Sacombank khách hàng sẽ được được một thẻ ATM gồm tên khách hàng, số thẻ ATM, ngày đăng ký và một vài thông tin khác. Tuy nhiên số tài khoản không được in trên thẻ vì là thông tin mật bạn có thể tìm thấy thông qua:

 • Trong số sao kê , hóa đơn in ra khi bạn rút tiền.
 • Trong tài khoản Internet Banking của bạn.
 • Trong tin nhắn SMS ngân hàng gửi cho bạn.
 • Tin nhắn SMS từ số điện thoại mà bạn cung cấp.

Số tài khoản Sacombank có bao nhiêu số?

Quy định của ngân hàng Sacombank số thẻ gồm: 12 chữ số

Trong đó mã gồm có:

 • Mã ngân hàng
 • Mã chi nhánh
 • Loại tiền tệ
 • Tài khoản
 • Mã khách hàng.

Chúng có thể dễ dàng phân biệt STK giữa các chi nhánh với nhau thông qua đầu số tài khoản ngân hàng.

Hiện nay có các đầu số tài khoản Sacombank phổ biến như: 020, 5611, 0400,…Cách tra cứu, kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank

Tra cứu tài khoản qua hệ thống ATM

Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, vì thế ngân hàng có hệ thống ATM trải dài khắp nơi để tiện lợi hơn cho khách hàng khi sử dụng. Do đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản Sacombank tại ATM. Các bước được thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc sau đó tiến hành đăng nhập
 • Bước 2: Đăng nhập thành công, bạn nhấn vào Vấn tin số dư
 • Bước 1: In hóa đơn và thoát khỏi ứng dụng.

Vậy chỉ cần thao tác vài bước đơn giản bạn đã có thể kiểm tra được STK ngân hàng Sacombank của mình rồi. Đây là cách làm phổ biến nhất và cũng mang đến hiệu quả khá cao.

Tra cứu tài khoản qua PGD/Chi nhánh

Bạn tìm đến PGD/Chi nhánh ngân hàng Sacombank, xuất trình CMND/Căn cước mà bạn đã đăng ký với ngân hàng rồi yêu cầu nhân viên giao dịch cấp lại số tài khoản của mình. Tuy nhiên cách này khá lâu và mất thời gian nên không được lựa chọn nhiều.

Tra cứu tài khoản Sacombank qua PGD/Chi nhánh
Tra cứu tài khoản Sacombank qua PGD/Chi nhánh

Giờ làm việc của ngân hàng Sacombank:

 • Sáng: 7h30 – 11h30
 • Chiều: 13h00 – 17h00

Lịch làm việc từ thứ 2 đến sáng T7.Tra cứu tài khoản qua số hotline tổng đài

Bạn có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank qua trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng này. Số điện thoại của trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88.

Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking

Dịch vụ tin nhắn SMS của ngân hàng Sacombank giúp khách hàng kiểm tra số ngân hàng Sacombank một cách nhanh chóng chỉ cần một cú pháp tin nhắn mà không cần phải ra ATM hay ra PGD. Tuy nhiên sử dụng dịch vụ này thì trước đó chị đã phải đăng ký SMS Banking Sacombank.

Tra cứu theo cú pháp:

STB SD n Tên Mậtkhẩu gửi 8149

Trong đó:

 • n: Số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank.
 • Tên: Là tên tài khoản Sacombank mà người dùng đăng ký tại ngân hàng.
 • Mật khẩu: Mật khẩu tài khoản Sacombank cung cấp cho bạn, và bạn có thể đổi lại mật khẩu.Tra cứu số tài khoản qua Internet Banking

Ngày nay, việc giao dịch tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, ngoài cách truyền thống, bạn có thể dễ dàng giao dịch, truy vấn thông tin tài khoản qua mạng Internet Banking.

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang dịch vụ Sacombank iBanking: TẠI ĐÂY
 • Bước 2:  Đăng nhập vào trang dịch vụ Internet Banking Sacombank (lưu ý lần đầu đăng nhập nên đổi lại mật khẩu để đảm bảo an toàn bảo mật.)
 • Bước 3: Tra cứu số tài khoản.
 • Bước 4: Xem thông tin số tài khoản và hoàn tất.

Với các sử dụng Internet Banking Sacombank, bạn luôn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank mọi lúc, mọi nơi mỗi khi cần thật nhanh và tiện lợi.

Tra cứu số tài khoản qua Mobile Banking.

Kiểm tra số tài khoản Sacombank dễ dàng nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Mobile Banking trên cả máy tính và điện thoại (IOS, Android). Sau khi tải về bạn có thể đăng nhập và bắt đầu các giao dịch kiểm tra số dư được thực hiện như sau:

Tra cứu số tài khoản Sacombank qua Mobile Banking
Tra cứu số tài khoản Sacombank qua Mobile Banking
 • Bước 1: Mở ứng dụng và tiến hành Đăng nhập bằng tên và mật khẩu đăng ký với ngân hàng.

Trong lần đăng nhập đầu tiên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mã PIN sử dụng một lần và sau đó bạn đổi lại mật khẩu để đảm bảo bảo mật cho  mình. Sau đó nhấn Đồng ý để truy cập vào ứng dụng.

 • Bước 2: Tại giao diện trên màn hình bạn nhấn vào mục Tài khoản để bắt đầu kiểm tra số tài khoản

Cách thức kiểm tra số tài khoản Sacombank bằng Mobile Banking và Internet Banking đang được nhiều khách hàng sử dụng hơn cả trong điều kiện mạng Internet đang phổ biến như hiện nay.

Phí kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank

Mức phí cho mỗi lần giao dịch tra cứu số tài khoản là khác nhau. Mức phí bạn có thể tham khảo dưới đây:

Dịch vụ mBanking Sacombank: Miễn phí

Dịch vụ Internet Banking Sacombank: Miễn phí

Dịch vụ SMS Banking

 • Phí giao dịch : 1.000 VNĐ, phí duy trì dịch vụ SMSBanking hàng tháng là 11.000 VNĐ.
 • Phí thông báo biến động số dư tự động mức phí 8.800 VNĐ/tháng (khách hàng cá nhân), 50.000 VNĐ/tháng (khách hàng doanh nghiệp).

Trên đây là những gợi ý để tra số tài khoản ngân hàng Sacombank. Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn kiểm tra số tài khoản của mình một cách chính xác và nhanh nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

4/5 - (3 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng