Hướng dẫn cách vay tín chấp dành cho khách hàng hồ sơ khó

Hướng dẫn cách giải quyết vấn đề hồ sơ khó cho khách hàng khi vay tín chấp mà khách hàng đó thuộc diện hồ sơ khó.


Đa số khách hàng đi vay vốn sẽ gặp vấn đề về hồ sơ vay vốn không đủ điều kiện và bị từ chối nhiều trường hợp rất nhiều khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính gấp nhưng đến khâu thẩm định gặp vấn đề và bị trả lại hồ sơ vay vốn. Vậy gặp những trường hợp vay tín chấp hồ sơ khó thì khách hàng nên giải quyết hồ sơ khó như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngày bài viết dưới đây nhé.

Những trường hợp hồ sơ khó khi vay vốn ngân hàng

Hình thức vay tín chấp rất nhiều ưu đãi và hỗ trợ khách hàng tối đa vì thế lượng khách hàng tham gia vay vốn rất đông. Tuy nhiên trên thực tế tham gia vay vốn đông nhưng đa số khách hàng đến nộp hồ sơ đều không đủ xác thực vẫn có rất nhiều hồ sơ bị từ chối. Vậy đâu là nguyên nhân khiến hồ sơ vay vốn bị trả lại?

Vay tín chấp hồ sơ khó
Vay tín chấp hồ sơ khó

Hồ sơ vay không có đủ giấy tờ theo yêu cầu

Tình trạng này xảy ra phổ biến tại các ngân hàng do khách hàng mang giấy tờ không hợp lệ theo quy định của ngân hàng. Ngoài những giấy tờ cơ bản trong vay vốn như: CMND/Căn cước/sổ hộ khẩu/tạm trú(nếu có) bản phô tô có công chứng, đơn đề nghị vay vốn, bản chứng minh tài chính…còn thêm một số giấy tờ chứng thực theo yêu cầu của ngân hàng cho vay.

Hướng dẫn vay tín chấp hồ sơ khó
Hướng dẫn vay tín chấp hồ sơ khó

Lưu ý khi đến ngân hàng vay vốn cần mang cả bản chính để đối chiếu. Tùy từng hồ sơ sẽ có hạn mức và lãi suất khác nhau sẽ có quy định về giấy tờ khác nhau. Nên gọi điện trước cho nhân viên tư vấn ngân hàng cần vay vốn để được hỗ trợ tư vấn giấy tờ cần thiết.

Lỗi sai khi khai sai địa chỉ

Lỗi này thường xuyên xảy ra với khách hàng về địa chỉ không được đồng bộ tại tất cả giấy tờ và không đủ xác thực. Gặp phải vấn đề này khách hàng nên cầm hộ khẩu ra công an nơi mình cư trú để xin xác nhận thông tin.

Khách hàng đã hoặc đang có nợ xấu

Vì nhiều lý do mà khi vay vốn tại ngân hàng khách hàng vướng phải nợ xấu mà không biết. Do cho bạn bè, người thân mượn CMND/căn cước hoặc là hộ khẩu hoặc các giấy tờ mà không biết được ý đồ không tốt của đối tượng. Đã bị lợi dụng mang đi vay vốn mà bạn không biết. Bạn nên cẩn trọng trước khi cho ai đó mượn giấy tờ của mình.

Thông qua CIC, ngân hàng sẽ biết được bạn có đang bị nợ xấu ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào hay không. Vì thế khi xét duyệt ngân hàng sẽ check CIC xem bạn có bị nợ xấu hay không.

Giải quyết hồ sơ khó như thế nào?

Kiểm tra báo cáo tín dụng CIC thường xuyên

Nên thường xuyên check CIC về tình trạng của mình. Rà soát xem có ai lợi dụng các thẻ tín dụng hoặc thông tin cá nhân của mình đi sử dụng những mục đích không rõ ràng hay không. Điểm tín dụng tốt sẽ giúp bạn dễ dàng vay vốn tại bất kỳ đâu.

Nâng cao điểm tín dụng

Việc nâng cao điểm tín dụng giúp khách hàng tích lũy điểm thường xuyên đồng thời tăng mức uy tín của bản thân. Cắt giảm dư nợ và chi tiêu tín dụng không quá 30% là việc bạn nên làm để giữ uy tín của mình.

Nếu đã thanh toán hết dự nợ hiện tại hãy tiếp tục duy trì sử dụng thẻ tín dụng của mình. Việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng nâng cao điểm tín dụng của mình. Tuy nhiên không nên sử dụng nhiều thẻ cùng một lúc khi này ngân hàng sẽ đánh giá thấp tài chính của bạn, phải sử dụng quá nhiều thẻ để vay nợ khi đó điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm xuống.

Lựa chọn đơn vị cho vay khác

Nếu bạn bị từ chối hồ sơ vì sự khắt khe về giấy tờ của ngân hàng này bạn cũng có thể lựa chọn ngân hàng, đơn vị tín dụng khác để vay vốn. Ngoài ra nếu bạn bị nợ xấu hay điểm tín dụng kém bạn có thể lựa chọn một bên dịch vụ thứ ba để nhờ họ giải quyết. Còn nếu hồ sơ bạn thuộc điểm tín dụng kém vào nhóm nợ xấu, khi này hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt ở bất kỳ đơn vị nào.

Có nên vay vốn hồ sơ khó khi bị nợ xấu?

Nếu hồ sơ bị nợ xấu thì toàn hệ thống tài chính tín dụng đều phải xem xét lại hồ sơ của bạn. Khi khách hàng muốn vay vốn hoặc mua hàng trả góp có thể cân nhắc việc trả hết nợ cũ. Trường hợp này nên nhờ tư vấn và nộp hồ sơ tại các tổ chức tín dụng khác ngân hàng thì sẽ có khả năng được duyệt vay.

Tuy nhiên trường hợp vay này bạn cần tính toán khả năng trả nợ định kỳ hàng tháng của mình để không bị áp lực trong việc trả nợ.

Tóm lại khách hàng khi vay tín chấp hồ sơ khó cần có nghĩa vụ thanh toán nợ đầy đủ, đúng hạn để không ảnh hưởng đến khả năng vay vốn ở những kỳ sau.

Làm thế nào để được hỗ trợ vay vốn hồ sơ khó?

Bạn không cần phải lo lắng vì nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy liên hệ với một bên dịch vụ hỗ trợ cho vay tại các ngân hàng uy tín. Họ sẽ giúp bạn có thể sớm vay được khoản vốn mong muốn dù hồ sơ khó đến đâu.

Hy vọng với những thông tin chi tiết mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ vay vốn ngân hàng hồ sơ khó mong rằng sau bài viết bạn sẽ lựa chọn được hình thức vay tốt nhất cho mình. Chúc các bạn vay vốn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trước[Giải đáp] Bị nợ xấu có vay tín chấp ngân hàng được không?
Bài tiếp theoLương 3 triệu có vay tín chấp tại ngân hàng được không?