Vay tín chấp không muốn thẩm định người thân có được không?

Hướng dẫn cách vay tín chấp mà không muốn thẩm định người thân giúp khách hàng cần vay vốn mà vẫn bảo mật được với gia đình.


Vì nhiều lý do khách hàng muốn vay vốn nhưng muốn bảo mật với gia đình. Vậy nếu muốn vay tín chấp không thẩm định người thân có được không? Quy trình đăng ký vay tín chấp không thẩm định như thế nào? Các mẹo nhỏ giúp vay tín chấp không cần thẩm định? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Vay không thẩm định là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Khoản vay chỉ dựa trên uy tín của cá nhân hoặc công ty đang hoạt động sau đó mới quyết định khoản cho vay.

Vay tín chấp không thẩm định người thân
Vay tín chấp không thẩm định người thân

Vay không thẩm định là hình thức vay vốn không chứng thực thông tin khách hàng cung cấp khi vay vốn.

Ví dụ

Khi bạn vay tín chấp theo lương chuyển khoản tại ngân hàng BIDV. Trong quá trình thẩm định BIDV sẽ xác thực luôn qua sao kê tài khoản luôn không cần xác thực bằng giấy tờ hoặc xuống công ty bạn làm việc để thẩm định nữa.

Còn nếu bạn vay tín chấp tại ngân hàng TPbank. Nhân viên thẩm định sẽ xuống trực tiếp đơn vị làm việc của bạn để xác minh. Đồng thời có xác thực qua điện thoại với người thân của khách hàng.

Quy trình đăng ký vay tín chấp không thẩm định

Quy trình đăng ký vay tín chấp không thẩm định
Quy trình đăng ký vay tín chấp không thẩm định

Xác định thực địa trực tiếp

Các bước vay tín chấp không thẩm định tại ngân hàng được thực hiện theo những bước sau:

 1. Bước 1: Liên hệ ngân hàng để được tư vấn về điều kiện và hồ sơ vay vốn.
 2. Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn (giới thiệu phía trên).
 3. Bước 3: Chuẩn bị chứng từ/ thực hiện các thủ tục trước khi giải ngân: Khi hoàn thành xong thủ tục ngân hàng sẽ ký cho khách hàng một. giấy hẹn. Sau đó tiến hành ký hợp đồng vay vốn và giải ngân.
 4. Bước 4: Giải ngân.
 5. Bước 5: Thu hồi nợ:  Căn cứ vào hợp đồng thỏa thuận trước đó giữa hai bên, ngân hàng  sẽ thu hồi nợ gốc và lãi theo tháng hoặc quý.

Xác định gián tiếp

Nhân viên tại các đơn vị cho vay vốn sẽ gọi trực tiếp về công ty bạn làm việc hoặc gia đình để xác minh các thông tin sơ bộ về khách hàng. Nếu ngân hàng chọn gọi thẩm định về nhà ngân hàng sẽ liên hệ với 2 đối tượng là người thân trong gia đình hoặc bạn bè. Tuy nhiên thấm định qua bạn bè là rất ít, chủ yếu ngân hàng gọi cho người thân.

Mẹo nhỏ giúp bạn vay tiền không cần xác nhận người thân

Thẩm định là bước không thể thiếu trong quá trình vay tín chấp ngân hàng, do đó ngân hàng xác thực rất kỹ lưỡng và khắt khe về những thông tin mà khách hàng cung cấp. Nếu bạn vay vốn không muốn người thân và bạn bè biết thì hãy tham khảo một số mẹo sau:

Bước xác nhận người thân

Bước này bạn có thể nhờ bạn bè/đồng nghiệp giả làm người thân để thực hiện việc thẩm định này. Lưu ý trước khi nộp hờ sơ bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của người thân cho người bạn nhờ thẩm định và trao đổi với người bạn nhờ về các câu hỏi ngân hàng sẽ hỏi để xác thực.

Lưu ý: Những thông tin bạn cho người giúp đỡ bạn phải trùng khớp với những thông tin mà bạn đã cung cấp cho ngân hàng.

Bước thẩm định tại nhà hoặc tại cơ quan.

 • Trường hợp thẩm định tại nhà: Nhờ người nhà thẩm định nhưng hãy nói lý do với họ là mình mở thẻ tín dụng ngân hàng. Bởi  bước thẩm định khi mở thẻ tín dụng giống với bước xác minh vay tín chấp tại ngân hàng.
 • Trường hợp thẩm định tại công ty:
  • Nếu khách hàng khai khống mức lương để vay tín chấp thì bạn có thể khai khống một công ty cá nhân mà bạn có thể nhờ thẩm định. Nếu bạn thuê công ty đó để thẩm định thì bạn có thể thuê luôn một người thẩm định và đóng dấu giấy tờ xác nhận giúp bạn.
  • Nếu bạn làm việc tại một doanh nghiệp nhất định bạn có thể nhờ đồng nghiệp hợp tác để thẩm định khi ngân hàng gọi đến.

Làm việc với một nhân viên thẩm định

Bạn có thể chủ động liên hệ với nhân viên thẩm định tại đơn vị cho vay nhờ họ giúp đỡ. Việc này khá tế nhị và kín đáo bạn nên nhờ một cách kín đáo.

Với những mẹo nếu thuận lợi thì bạn sẽ có khả năng được xét duyệt cho vay vốn không cần xác nhận người thân.

Tuy nhiên, những việc làm trên không được khuyến khích. Nếu khách hàng đã khó khăn về tài chính nên nhờ gia đình giúp đỡ nếu không được hãy kiếm các hình thức khác để vay vốn.

Như vậy phía trên là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp về: Vay tín chấp không thẩm định người thân có được không? Mong rằng sau bài viết bạn sẽ chọn được hình thức vay vốn phù hợp hơn. Chúc các bạn vay vốn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

4.4/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcVay tín chấp 500 triệu nên chọn ngân hàng nào lãi suất thấp?
Bài tiếp theo[Giải đáp] Bị nợ xấu có vay tín chấp ngân hàng được không?