Ý nghĩa tài khoản ngân hàng số đẹp và cách chọn dãy số như ý?

Nắm bắt được ý nghĩa của số tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn lựa chọn được dãy số đẹp, hợp phong thủy nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân và doanh nghiệp.


Với những người quan tâm và để ý đến phong thủy, thì họ thường có xu hướng yêu thích và lựa chọn những con số may mắn, tài lộc. Không chỉ là số điện thoại, biển số xe, số nhà mà giờ đây họ còn mong muốn sở hữu cả tài khoản ngân hàng số đẹp.

Để chọn được dãy số tài khoản đẹp như ý muốn thì việc đầu tiên bạn nên hiểu về số tài khoản ngân hàng là gì. Để từ đó, bạn có thể chủ động chọn được con số phù hợp với tiêu chí phong thủy, tài lộc của mình.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số được sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền hoặc thanh toán các khoản chi phí online. Dãy số này được ngân hàng cung cấp cho bạn qua tờ giấy khi phát hành thẻ và qua email ngay khi bạn mở tài khoản.

Thông tin về số tài khoản ngân hàng
Thông tin về số tài khoản ngân hàng

Mỗi một khách hàng sẽ có một số tài khoản riêng, dãy số này có thể bao gồm 8, 9, 12, 13, 14, 15 số, tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. 

Số tài khoản do ngân hàng phát hành sẽ có đầu số khác nhau với mục đích để phân biệt ngân hàng mở tài khoản. Dưới đây là một số đầu số tài khoản của ngân hàng lớn tại Việt Nam.

  • Ngân hàng Vietcombank: 007, 004, 001… và bao gồm 13 ký tự số tài khoản.
  • Ngân hàng BIDV: 601, 213, 581… và có 14 ký tự số.
  • Ngân hàng Techcombank: 102, 196… và chứa 14 ký tự số.
  • Ngân hàng Agribank: Phổ biến các đầu số 130, 490, 318… bao gồm 13 ký từ số.

Ý nghĩa khi dùng số tài khoản ngân hàng đẹp

Ngày xưa thì đồng tiền đi liền khúc ruột, còn ngày nay đồng tiền lại đi liền với số tài khoản. Tài khoản ngân hàng được xem là thứ gắn liền với tiền bạc, tài chính, đầu tư, kinh doanh của mỗi người. Vì thế việc lựa chọn cho mình một số tài khoản đẹp giúp mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Về phong thủy, số tài khoản ngân hàng đẹp mang đến cho chủ sở hữu sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng, quyền lực và hạnh phúc. Không những vậy, nó còn thể hiện được đẳng cấp và giá trị của bản thân khách hàng trong quá trình giao dịch làm ăn, hợp tác.

Số tài khoản đẹp mang lại tài lộc dành cho chủ nhân
Số tài khoản đẹp mang lại tài lộc dành cho chủ nhân

Bạn có thể lựa chọn cho mình số tài khoản theo hình thức tứ quý, ngủ quý, các cặp số tài lộc, số tài khoản chứa ngày tháng, năm sinh, hoặc các con số ý nghĩa quan trọng với mình.

Không chỉ vậy, với số tài khoản đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ và tránh xảy ra những sai sót không đánh có trong quá trình chuyển tiền, nhận tiền.

Cách chọn số tài khoản ngân hàng đẹp

Để lựa chọn số tài khoản đẹp của các ngân hàng là điều không hề đơn giản. Hầu hết, các ngân hàng sẽ cung cấp ngẫu nhiên số tài khoản cho khách hàng của mình khi mở dịch vụ.

Trước đây, để sở hữu số tài khoản đẹp thì khách hàng phải mua từ ngân hàng với mức phí cao hơn rất nhiều so với việc mở tài khoản thông thường. Đặc biệt với những số tài khoản độc thì mức phí lại càng cao hơn gấp nhiều lần.

Khách hàng mở tài khoản số đẹp cực VIP tại ABBank
Khách hàng mở tài khoản số đẹp cực VIP tại ABBank

Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, khi nhu cầu về tài khoản số đẹp ngày càng tăng cao thì có nhiều ngân hàng đã tiến hành hỗ trợ mở tài khoản số đẹp miễn phí. Điển hình có thể kể đến như: BIDV, Viecombank, MBBank, Techcombank, VPBank, TPBank…

Để chọn được số tài khoản đẹp, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Lựa chọn ngân hàng mở tài khoản uy tín, thông dụng, có mức phí rẻ khi giao dịch ví dụ: Vietcombank, Techcombank, VPBank, TPBank… Bạn có thể tham khảo bài viết sau của chúng tôi: Top 10 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản số đẹp năm 2023.
  • Chọn dãy số phù hợp: Theo ngày tháng năm sinh, dãy số tứ quý, số phong thủy, số phát tài, phát lộc, dãy số dễ nhớ, dãy số VIP…
  • Tài khoản số đẹp miễn phí và có phí. Với tài khoản miễn phí bạn sẽ chọn được số tài khoản tương đối đẹp, dễ nhớ. Tuy nhiên để có thể chọn được số tài khoản độc, lạ, VIP, tứ quý… thì bạn phải trả tiền để có thể sở hữu được.

Trên đây là những thông tin cần thiết về ý nghĩa của số tài khoản ngân hàng đẹp cũng như cách để bạn chủ động lựa chọn cho mình một dãy số may mắn, tài lộc. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khác hàng của các ngân hàng để được tư vấn chi tiết về dịch vụ mở tài khoản số đẹp ngay hôm nay.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng