Danh sách các ngân hàng liên kết với BIDV năm 2023

Danh sách ngân hàng liên kết với BIDV luôn là chủ đề thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.

BIDV được biết là một trong những ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với mức doanh thu cao, sản phẩm, dịch vụ đa dạng, BIDV được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, BIDV liên kết với những ngân hàng nào tại Việt Nam thì không phải ai cũng nắm rõ. Việc cập nhật danh sách ngân hàng liên kết với BIDV sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong các giao dịch.

Vì thế, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ cung cấp danh sách ngân hàng liên kết với BIDV để khách hàng tiện theo dõi.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng BIDV

BIDV có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, được thành lập ngày 26/4/1957. Với hơn 63 năm hình thành và phát triển, BIDV nhanh chóng trở thành ngân hàng thương mại lâu đời nhất Việt Nam.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng BIDV
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng BIDV

Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, BIDV cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, BIDV đang hoạt động kinh doanh trong 4 mảng chính bao gồm Ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV hiện có đến hơn 24.000 cán bộ, nhân viên. Hệ thống ngân hàng phủ sóng toàn quốc với 191 chi nhánh và 854 phòng giao dịch. 

Với sự phát triển lớn mạnh về tiềm lực kinh tế, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống ngân hàng rộng khắp…BIDV đã và đang dần khẳng định vị thế, mang tới sự hài lòng cho mọi khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất.

Danh sách các ngân hàng liên kết với BIDV 2022

Việc nắm rõ danh sách các ngân hàng liên kết với BIDV sẽ giúp khách hàng chủ động trong các giao dịch. Chủ thẻ BIDV có thể thực hiện giao dịch tại máy ATM của những ngân hàng khác với nhiều tính năng khác nhau.

Dưới đây là danh sách các ngân hàng liên kết với BIDV cập nhật mới nhất năm 2023 mà khách hàng cần nắm rõ.

STT

Ngân hàng

STT

Ngân hàng

STT

Ngân hàng

1

BIDV

13

BaovietBank

25

DongABank

2

VietcomBank

14

ACB

26

VietcapitalBank

3

EximBank

15

Maritime Bank

27

NCB

4

MBBank

16

SHB

28

VNCB

5

AgriBank

17

VPBank

29

Kiên Long

6

SacomBank

18

TechcomBank

30

LienvietpostBank

7

VietinBank

19

SCB

31

VietBank

8

TPBank

20

OCB

32

OceanBank

9

SeaBank

21

HDBank

33

GPBank

10

VietABank

22

NamABank

34

PVcomBank

11

VIB

23

SaigonBank

 

 

12

BacABank

24

ABBank

 

 

Lợi ích khi BIDV liên kết với các ngân hàng khác

BIDV là ngân hàng lớn, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ 4.0 bùng nổ như ngày nay, việc liên kết các ngân hàng với nhau đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Lợi ích khi BIDV liên kết với các ngân hàng khác
Lợi ích khi BIDV liên kết với các ngân hàng khác

Các ngân hàng liên kết với BIDV giúp chủ thẻ ATM có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tại cây ATM khác hệ thống như: Vấn tin số dư, rút tiền mặt tại ATM, chuyển khoản, đổi mã PIN, in sao kê…

Theo đó, khách hàng gần ngân hàng nào thì sử dụng dịch vụ tại ngân hàng đó, chứ không nhất thiết phải tới trực tiếp phòng giao dịch của BIDV. Điều này không chỉ giúp khách hàng chủ động trong các giao dịch mà còn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức đi lại.

Ngoài việc thực hiện giao dịch tại cây ATM khác ngân hàng, chủ thẻ BIDV còn có thể chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking hoặc tại các địa điểm giao dịch của ngân hàng BIDV đến chủ tài khoản ngân hàng khác có liên kết một cách nhanh chóng, an toàn.

Ví dụ: Chủ thẻ BIDV có thể thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền…tại cây ATM ngân hàng VietinBank, VietcomBank, AgriBank…hoặc bất cứ ngân hàng nào có liên kết với BIDV. Hoặc chủ thẻ BIDV được phép chuyển tiền đến người nhận khác hệ thống qua dịch vụ Internet Banking…

Các ví điện tử liên kết với ngân hàng BIDV

Bên cạnh các ngân hàng trong nước liên kết với BIDV, có rất nhiều ví điện tử cũng liên kết với ngân hàng BIDV. Thông qua ví điện tử, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày nghỉ hay lễ Tết. Cụ thể:

Ví điện tử MoMo

MoMo là loại ví điện tử được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép. Để liên kết Momo với BIDV, bạn phải sử dụng tài khoản BIDV, đã đăng ký BIDV Online hoặc BIDV SmartBanking. Cách liên kết BIDV với MoMo như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Momo về điện thoại và cài đặt.  

Bước 2: Chọn liên kết tài khoản BIDV và nhập số điện thoại.

Bước 3: Nhập mã xác thực OTP mà hệ thống gửi về tin nhắn điện thoại.

Bước 4: Tạo mật khẩu đăng nhập và xác thực.

Ví AirPay

Ví điện tử AirPay cho phép người dùng sử dụng tiền trong ví để mua hàng (thẻ điện thoại, thẻ giải trí…), hay thanh toán các dịch vụ, hóa đơn. Thông qua việc liên kết với BIDV giúp các giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Cách liên kết BIDV với ví AirPay

Bước 1: Mở ứng dụng AirPay, sau đó nhấn chọn nạp tiền tại mục tài khoản và chọn liên kết thẻ/tài khoản.

Bước 2: Nhấn liên kết, chọn ngân hàng BIDV.

Bước 3: Chọn “Liên kết Thẻ/Tài khoản”, điền thông tin thẻ/tài khoản BIDV (họ và tên, số thẻ, mật khẩu BIDV online, mã captcha…) để xác thực thông tin kết nối. 

Bước 4: Nhấn xác nhận để hoàn thành liên kết. Màn hình giao diện thông báo liên kết thành công.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng BIDV

Tùy vào từng đối tượng khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp, phí chuyển tiền sang các ngân hàng liên kết được quy định như sau:

Khách hàng cá nhân

  • Phí chuyển tiền BIDV Online, BIDV Smart Banking, BIDV Bankplus là 7.000 VNĐ/lần giao dịch dưới 10 triệu đồng.
  • Phí chuyển tiền trên 10 triệu đồng được tính bằng 0,02% số tiền thực hiện giao dịch, tối thiểu 10.000 VNĐ và tối đa 50.000 VNĐ.
  • Phí chuyển khoản ngoại tệ tùy thuộc vào từng loại tiền, thường áp dụng là 0,01% số tiền đã gửi.

Khách hàng doanh nghiệp

  • Số tiền dưới 500 triệu đồng mức phí là 15.000 VNĐ/lần giao dịch. 
  • Số tiền trên 500 triệu đồng thì áp dụng phí 0,02% số tiền đã gửi, tối đa là 1.000.000 VNĐ.
  • Chuyển tiền ngoại tệ phí từ 0.01 – 0.02% số tiền chuyển.

Trên đây là danh sách các ngân hàng liên kết với BIDV mà khách hàng cần nắm rõ. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng có thể chủ động trong các giao dịch chuyển tiền, rút tiền…tại các ngân hàng có liên kết với BIDV.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng
Là một Blogger, Biên tập viên, Digital Marketer, Publisher với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm và Fintech. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các ngân hàng và công ty tài chính một cách thông minh, hiệu quả nhất.