Cách nạp tiền điện thoại Viettel trả trước và trả sau dễ dàng

Nạp tiền Viettel là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng với những ai nạp thẻ lần đầu chắc chắn sẽ có chút lúng túng. Để biết cách nạp tiền điện thoại Viettel trước trả và trả sau dễ dàng nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây.


Viettel được biết đến là một trong những nhà mạng viễn thông uy tín với lượng người dùng đông đảo.  Do đó, việc nạp thẻ Viettel để duy trì dịch vụ cho điện thoại di động là điều tất yếu. Hiện nay có khá nhiều cách nạp thẻ điện thoại Viettel dành cho thuê bao trả sau và trả trước. Tuy nhiên, cách thực hiện như thế nào để nạp thẻ nhanh chóng, an toàn thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này Ngân hàng Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp tiền điện thoại Viettel trả trước và trả sau.

Nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau khác nhau như thế nào?

Hiện nay, nhà mạng Viettel cung cấp cả hai đầu dịch vụ trả trước và trả sau cho người dùng Và để nạp tiền đúng cho từng loại thuê bao, chúng ta cần phân biệt được mạng trả trước và trả sau.

Mạng trả trước

Đúng tên gọi của các gói dịch vụ, mạng trả trước có nghĩa là người dùng phải nạp tiền trước rồi mới được sử dụng dịch vụ. Ưu điểm của gói dịch vụ này là dễ quản lý tài khoản, số dư của sim, dùng đến đâu trừ phí đến đấy. Do đó, mạng trả trước được nhiều người ưa chuộng hơn. 

Nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau khác nhau như thế nào?
Nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau khác nhau như thế nào?

Mạng trả sau

Với gói mạng này, người dùng được phép sử dụng dịch vụ trước, sau đó mới thanh toán cước phí hàng tháng cho nhà mạng. Đây là lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng có nhu cầu gọi điện thoại thường xuyên. Bởi, gói dịch vụ này thường có nhiều ưu đãi về phút gọi và tin nhắn.

Cách nạp tiền điện thoại Viettel cho thuê bao trả trước, trả sau 

Thuê bao trả trước và thuê bao trả sau sẽ có cách nạp thẻ điện thoại khác nhau. Sau đây là hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại Viettel bằng thẻ cào đơn giản và phổ biến nhất.

Nạp tiền thuê bao trả trước bằng thẻ cào

Đối với những thuê bao trả trước, phương thức nạp thẻ bằng thẻ cào khá đơn giản. Các bạn chỉ cần mua mã thẻ cào có 13 hoặc 15 số. Sau đó, các bạn chỉ cần thực hiện việc nạp tiền qua cú pháp sau:

*100*Mã số thẻ cào#OK

Ngay sau khi hoàn tất quá trình nạp tiền, đầu số Viettel sẽ gửi tin nhắn thông báo nạp tiền thành công kèm số dư của sim.

Nạp tiền thuê bao trả sau bằng thẻ cào

Thuê bao trả sau thuộc nhóm Basic, khách hàng được phép sử dụng trước, trả tiền sau. Hầu hết các thuê bao Viettel trả sau đều được hưởng nhiều ưu đãi về phút gọi, data. Bên cạnh đó, phương thức sử dụng của thuê bao trả sau cũng đơn giản hơn rất nhiều. 

Cú pháp nạp tiền bằng thẻ cào cho thuê bao trả sau như sau:  

*199*Mã thẻ cào#

Sau khi các bạn thực hiện nạp thẻ cào, đầu số Viettel 195 sẽ gửi tín nhắn thông báo tiền cước đã được thanh toán thành công.  

Nạp thẻ Viettel cho thuê bao khác

Làm thế nào để nạp thẻ hộ cho thuê bao khác là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, nhà mạng Viettel có cho phép khách hàng thực hiện nạp thẻ cào cho thuê bao khác thông qua 2 cách sau: 

 • Cách 1: Nhấn theo cú pháp: *136*Số thuê bao nhận tiền*Mã số thẻ cào#OK
 • Cách 2: Nhấn *136#, nhấn phím 4 và làm theo hướng dẫn để thực hiện nạp thẻ cào hộ cho số thuê bao khác.

Cách nạp tiền điện thoại Viettel qua ứng dụng và ngân hàng

Bên cạnh việc nạp tiền điện thoại Viettel cho thuê bao trả sau, trả trước bằng thẻ cào. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác nạp tiền điện thoại thông qua các ứng dụng hoặc qua tài khoản ngân hàng. 

Với cách này, người dùng có thể mua thẻ cào hoặc nạp tiền trực tiếp ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Mọi thao tác đều được thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Các bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây nhé!

Nạp thẻ qua My Viettel

 1. Để nạp tiền cho thuê bao Viettel trả trước và trả sau, các bạn hãy truy cập vào ứng dụng My Viettel. 
 2. Sau đó, tiến hành đăng nhập vào tài khoản có sẵn. Trường hợp không có tài khoản, các bạn có thể sử dụng tính năng đăng nhập bằng 3G/4G đều được. 
 3. Tại màn hình giao diện, nhấn chọn mục “Nạp tiền”.
 4. Chọn hình thức nạp tiền qua thẻ cào.
 5. Nhập thông tin thẻ cào và ấn nạp tiền. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận của nhà mạng.

Nạp thẻ qua Viettel Pay

Ứng dụng Viettel Pay cho phép các bạn quản lý ngân sách cũng như thực hiện nạp theo cho thuê bao trả sau và trả trước. Mọi giao dịch trên Viettel Pay đều hoàn toàn miễn phí, thậm chí còn được hưởng mức chiết khấu lên tới 5% giá trị thẻ nạp. Các bước nạp thẻ Viettel trên ứng dụng này như sau:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay thông qua tài khoản của bạn. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể thực hiện đăng ký theo hướng dẫn.
 2. Trên giao diện ứng dụng, các bạn hãy nhấn chọn nút Nạp ĐT.
 3. Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị số điện thoại và các mệnh giá thẻ cào tương ứng. Bạn hãy chọn mệnh giá phù hợp, nếu muốn nạp thẻ hộ thì nhập số điện thoại của người đó. 
 4. Để tiếp tục thực hiện giao dịch, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Sau đó, mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.
 5. Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch nạp thẻ.

Nạp thẻ Viettel qua Momo

Momo là một trong những ví điện tử đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thông qua ứng dụng này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác nạp thẻ điện thoại cho chính mình hoặc người khác. Các bước nạp tiền điện thoại Viettel qua Momo như sau:

Nạp thẻ Viettel qua Momo
Nạp thẻ Viettel qua Momo
 1. Đăng nhập vào ứng dụng Ví điện tử Momo bằng tài khoản điện thoại đã liên kết với thẻ ngân hàng.
 2. Trên giao diện, các bạn nhấn chọn nút Nạp tiền điện thoại.
 3. Hệ thống sẽ hiển thị mục Nạp đến với số điện thoại và các mệnh giá thẻ cào. Các bạn nhập và chọn thông tin phù hợp rồi nhấn nút Nạp ngay.
 4. Nhấn vào nút Xác nhận. Hệ thống gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại. Bạn hãy nhập mã OTP và mật khẩu để hoàn tất quá trình nạp thẻ.

Nạp thẻ qua ứng dụng ngân hàng

Ngoài những cách trên, các bạn có thể nạp tiền điện thoại cho thuê bao Viettel trả trước và trả sau thông qua các ứng dụng ngân hàng. Trên các ứng dụng Internet Banking của những ngân hàng như Vietcombank, VPBank, BIDV, Agribank… đều có tính năng nạp tiền điện thoại. Bạn chỉ cần thực hiện mua mã thẻ cào với thao tác như sau:

 1. Truy cập vào ứng dụng ngân hàng, sau đó nhấn chọn Điện thoại/Thẻ cào.
 2. Nhấn vào mục Mua mã thẻ cào.
 3. Lựa chọn nhà mạng và mệnh giá thẻ cào phù hợp.
 4. Nhấn vào nút Thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Trên đây là những cách nạp tiền điện thoại Viettel cho thuê bao trả trước và trả sau. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp việc nạp thẻ điện thoại diễn ra thuận tiện và nhanh chóng nhất.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcThẻ đen BIDV là gì? Đặc quyền, điều kiện và cách mở thẻ?
Bài tiếp theo3 Cách tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT cực dễ dàng