Cách tính lãi suất trả góp điện thoại, xe máy hàng tháng?

Cách tính lãi suất trả góp điện thoại, xe máy hàng tháng thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết, bạn hãy cùng theo dõi nhé.


Mua điện thoại, xe máy trả góp đang ngày càng trở nên phổ biến bởi thủ tục đơn giản và người mua có thể nhanh chóng sở hữu sản phẩm mình yêu thích mà không cần trả toàn bộ số tiền trong 1 lần. 

Khi mua hàng trả góp, biết cách tính lãi suất là điều cần thiết giúp bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Vậy cách tính lãi suất trả góp hàng tháng thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết, bạn hãy cùng theo dõi nhé. 

Mua điện thoại, xe máy trả góp là gì?

Mua điện thoại, xe máy trả góp là phương thức mua hàng mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong 1 lần. Thay vào đó, bạn chỉ cần thanh toán 1 phần tiền của sản phẩm, phần còn lại sẽ trả dần theo kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng…tùy theo lựa chọn của bạn và sẽ phải trả thêm phần lãi. 

Hiện nay, hình thức mua điện thoại, xe máy trả góp không cần thế chấp tài sản và thủ tục đơn giản nhanh chóng đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Mua điện thoại, xe máy trả góp là gì?
Mua điện thoại, xe máy trả góp là gì?

Lợi ích khi mua điện thoại, xe máy trả góp

Khi mua điện thoại, xe máy trả góp, bạn sẽ nhận được các lợi ích bao gồm:

  • Giúp bạn sở hữu được sản phẩm mình cần hoặc yêu thích kể cả khi chưa có đủ khả năng về tài chính.
  • Không cần tài sản đảm bảo.
  • Thủ tục đơn giản cùng thời gian xét duyệt nhanh.

Cách tính trả góp điện thoại, xe máy 

Trả góp lãi suất 0% là gì?

Trả góp 0% được hiểu là khi khách hàng mua sắm sẽ được vay trả góp và không bị tính lãi suất. Đây được xem là hình thức khuyến mãi nhằm kích cầu mua sắm. 

Trên thực tế, bạn không cần phải đóng lãi suất trả góp theo hình thức thông thường nhưng bạn cần đóng ít nhất 2 loại phí sau:

Phí giao dịch mua hàng trả góp: Đây là loại phí mà bạn chi trả trực tiếp cho cửa hàng trong lần đầu tiên mua hàng, phí này còn tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng.

Phí giao dịch của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khi mua hàng: Phí giao dịch tức là số tiền bạn cần phải đóng phí giao dịch hàng tháng cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, tùy từng đơn vị có mức tỉ lệ khác nhau.

Có thể thấy, dù nói là lãi suất 0% nhưng thực chất, hàng tháng bạn vẫn phải đóng một mức phí giao dịch tương đương với lãi suất trả góp hàng tháng, tổng số tiền mà bạn phải trả khi kết thúc kỳ trả góp 0% vẫn có thể cao hơn giá trị gốc của sản phẩm. Chính vì thế, khi mua hàng trả góp, khách hàng cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Cách tính trả góp điện thoại

Hầu hết các tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay trả góp điện thoại đều áp dụng cách tính lãi suất như sau:

Số tiền phải góp hàng tháng =  (Giá trị khoản vay/ Kỳ hạn vay)+ (Giá trị khoản vay x lãi suất tháng)

Ví dụ: Bạn mua điện thoại giá 20 triệu đồng, đã trả trước 5 triệu. Bạn vay Home Credit 15 triệu trong 12 tháng với lãi suất là 3,4%. Vậy số tiền phải góp hàng tháng là: 15.000.000/12+ 15.000.000 x 3,4% =1760000/ tháng.

Cách tính trả góp điện thoại
Cách tính trả góp điện thoại

Các tính lãi suất trả góp hàng tháng khi mua xe máy

Cách tính lãi suất mua xe máy trả góp cũng áp dụng theo công thức sau:

Số tiền phải góp hàng tháng =  (Giá trị khoản vay/ Kỳ hạn vay) + (Giá trị khoản vay x lãi suất tháng)

Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp bạn nắm rõ cách tính lãi suất trả góp hàng tháng khi mua điện thoại, xe máy, từ đó lựa chọn cho mình khoản vay phù hợp.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng