Cách xem và xóa lịch sử giao dịch trên ví Momo?

Muốn kiểm tra lại giao dịch đã thực hiện nhưng lịch sử lưu trữ của MoMo quá nhiều phải làm sao? Dưới đây là cách xem và xóa lịch sử giao dịch trên ví MoMo nhanh chóng nhất!


MoMo là ứng dụng ví điện tử đang được đông đảo người dùng hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là ứng dụng ví điện tử đầu tiên tại nước ta cung cấp rất nhiều tiện ích. Mỗi giờ có thể có đến hàng nghìn giao dịch được thực hiện trên ứng dụng này. 

Vậy trước 1 danh sách dài những giao dịch đã thực hiện đó, làm thế nào để người dùng có thể kiểm tra lại giao dịch đã thực hiện? Cách xóa lịch sử giao dịch trên MoMo không quan trọng, không muốn lưu giữ lại như thế nào? Nganhangviet.org sẽ bật mí cho bạn cách thực hiện nhanh chóng và đơn giản nhất ngay trong bài viết dưới đây. 

Các dịch vụ có thể giao dịch trên ví MoMo

Với mục tiêu là tạo thuận lợi và thay đổi thói quen thanh toán của người dân Việt Nam, tháng 6 năm 2014 ứng dụng ví điện tử MoMo đã chính thức có mặt trên hệ điều hành Android. Ngay sau đó 15 ngày ứng dụng tiếp tục có mặt trên App Store. 

Chỉ trong 5 ngày đầu ra mắt, MoMo là một trong top 5 những ứng dụng được tải nhiều nhất. Bên cạnh đó, ví điện tử MoMo là ứng dụng điện thoại được cấp phép bởi ngân hàng nhà nước. Nó được người dùng đánh giá cao về sự tiện lợi, dễ sử dụng, an toàn và tính bảo mật tốt. MoMo cung cấp nhiều tính năng tiện lợi được người dùng yêu thích như:

 • Tính năng thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ trực tuyến: Hóa đơn tiền điện, nước, internet,…
 • Nạp thẻ điện thoại được chiết khấu hấp dẫn với đầy đủ các loại nhà mạng di động.
 • Chuyển tiền miễn phí sang các tài khoản ví MoMo khác chỉ cần số điện thoại.
 • Chuyển tiền từ ví MoMo sang tài khoản ngân hàng khác với mức phí giao dịch thấp.
 • Mua sắm online, đặt phòng khách sạn, đặt nhà hàng,…
 • Thanh toán các khoản vay tài chính tín dụng, thanh toán tiền bảo hiểm,…
 • Nạp/rút tiền linh hoạt từ tài khoản ngân hàng sang ví MoMo và ngược lại.
 • Nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ví MoMo: Voucher giảm giá khi mua bảo hiểm, data 3G/4G, voucher giảm giá khi mua sắm, ăn uống, đặt vé máy bay, thanh toán điện, nước, được tặng thẻ điện thoại,…
 • Học tập được nhiều kiến thức bổ ích, góp sức vào nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa qua trò chơi “Heo đất MoMo”.
MoMo - Ứng dụng ví điện tử “đa năng”
MoMo – Ứng dụng ví điện tử “đa năng”

Tại sao lịch sử giao dịch được MoMo tự động lưu lại 100%?

Lịch sử giao dịch là một trong những tính năng không thể thiếu ở tất cả các app tài chính và ví MoMo cũng không phải là ngoại lệ. Việc lưu lại lịch sử giao dịch quan trọng và cần thiết đối với cả nhà cung cấp và người sử dụng bởi một số lý do chính sau:

 • Nếu người dùng nhận thấy sự bất thường về số dư trên tài khoản có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch để tính toán lại số dư.
 • Kiểm tra trạng thái giao dịch thành công hay thất bại trong lịch sử giao dịch.
 • Quản lý thu chi rõ ràng. Đồng thời giúp người dùng chủ động điều chỉnh lại chi tiêu hợp lý hơn dựa trên số dư còn lại hay tổng số tiền đã chi cho một khoản nào đó. 
 • Thể hiện sự công khai, minh bạch khi xử lý các yêu cầu giao dịch của khách hàng.

Cách xem lịch sử giao dịch trên ví điện tử MoMo

Cách xem lại lịch sử giao dịch trên ví MoMo rất đơn giản, nhanh chóng chỉ với 3 bước: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào ví MoMo tài khoản bạn muốn kiểm tra lại lịch sử giao dịch.
 • Bước 2: Bên dưới thanh công cụ bạn sẽ thấy mục “Lịch sử giao dịch”. Bấm chọn để hệ thống hiển thị chi tiết các giao dịch đã được thực hiện gồm: Thời gian, số tiền, nội dung, cách thức và trạng thái giao dịch.
Cách xem và xóa lịch sử giao dịch trên ví MoMo rất đơn giản
Cách xem và xóa lịch sử giao dịch trên ví MoMo rất đơn giản

Để tra cứu lịch sử nhanh chóng, dễ dàng hơn, bạn có thể chọn xem lịch sử giao dịch trên ví MoMo theo từng mục. Cụ thể như sau:

 • Mục tất cả: Cung cấp cho người dùng tất cả các giao dịch mà bạn đã được thực hiện trong 6 tháng gần nhất.
 • Mục thành công: Cung cấp thông tin những giao dịch đã thực hiện thành công với dấu tích xanh lá cây.
 • Mục đang xử lý: Cung cấp thông tin những giao dịch đang trong quá trình chờ xử lý.
 • Mục thất bại: Cung cấp thông tin những giao dịch không thành công cùng lý do giao dịch thất bại. Các giao dịch này sẽ được thể hiện bằng dấu chấm than đỏ rất dễ nhận biết.

Bên cạnh cách tra cứu lịch sử giao dịch trên ví MoMo theo trạng thái giao dịch thì bạn cũng có thể tra cứu một số nội dung sau:

 • Tra cứu lịch sử giao dịch theo từng tháng
 • Tra cứu lịch sử giao dịch theo nhóm dịch vụ trực tuyến, như: Chiết khấu hoàn tiền, rút tiền, nhận tiền, chuyển tiền, hóa đơn, nạp tiền vào ví, điểm giao dịch,…
 • Tra cứu lịch sử theo nhóm tiêu dùng: Giải trí, ăn uống, mua sắm, thẻ trả trước, tài chính – bảo hiểm,…

Cách xóa lịch sử giao dịch trên Momo

Lịch sử giao dịch trên ví điện tử MoMo có thể tra cứu trong thời gian tối đa là 6 tháng gần nhất. Đối với những người dùng thường xuyên sử dụng có thể sẽ lo lắng vì lịch sử giao dịch nhiều sẽ gây ra khó khăn trong việc tìm kiếm lại lịch sử giao dịch cũ. Do đó, nhu cầu xóa lịch sử giao dịch là mong muốn của nhiều người dùng. 

Vậy cách xóa lịch sử giao dịch trên ví MoMo như thế nào? Câu trả lời là hiện nay ứng dụng ví điện tử MoMo chưa hỗ trợ việc xóa các giao dịch cũ cho khách hàng. Bởi lịch sử giao dịch được xem là nguồn tài liệu quan trọng chứng minh sự minh bạch và rõ ràng cho từng giao dịch được cấu thành giữa chủ tài khoản ví MoMo và nhà cung cấp ứng dụng.

Trong phần tra cứu lịch sử giao dịch trên ví đã được chia ra nhiều cách thức thực hiện. Vậy nên người dùng có thể dễ dàng tìm lại các giao dịch cũ hơn nhờ bộ lọc. Việc chưa có cách xóa lịch sử giao dịch trên MoMo sẽ không ảnh hưởng lớn đến quá trình tra cứu giao dịch của khách hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách xem và xóa lịch sử giao dịch trên ví MoMo. Hy vọng rằng những nội dung chia sẻ trên sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị trên ứng dụng ví điện tử tiện lợi này!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng