Hướng dẫn cách chuyển khoản qua ngân hàng BIDV năm 2023

Bạn đang có nhu cầu muốn chuyển khoản BIDV nhưng không biết thực hiện như thế nào? Nếu vậy, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách chuyển tiền BIDV mới nhất. 

Chuyển khoản BIDV là một trong những giao dịch được khách hàng thực hiện thường xuyên nhằm giải quyết các nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tất cả các cách chuyển khoản mà ngân hàng đang áp dụng. Việc không nắm rõ cách chuyển khoản BIDV sẽ gây ra sự lãng phí về thời gian và sự thiếu chính xác trong các giao dịch.

Vì thế, để tiết kiệm thời gian và giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền BIDV chi tiết nhất.

Các hình thức chuyển tiền ngân hàng BIDV

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, ngân hàng BIDV cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền khác nhau. Theo đó, các hình thức chuyển tiền BIDV bao gồm:

Các hình thức chuyển tiền ngân hàng BIDV
Các hình thức chuyển tiền ngân hàng BIDV

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Đây là cách chuyển tiền truyền thống được nhiều người lựa chọn. Với hình thức này, khách hàng có thể chuyển tiền cho bất cứ ngân hàng nào liên kết với BIDV, không giới hạn số tiền gửi. Tuy nhiên, cách này không phù hợp với những người bận rộn. Bên cạnh đó, khách hàng nên xem lịch làm việc của ngân hàng và mang theo CMND để giao dịch.

Chuyển tiền tại cây ATM

Việc chuyển tiền tại cây ATM cực kì đơn giản. Khách hàng chỉ cần ra cây ATM và thực hiện việc chuyển tiền một cách nhanh gọn với mức phí rất thấp. Tùy vào từng nhu cầu, khách hàng có thể đồng thời thực hiện chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng và liên ngân hàng.

Chuyển tiền qua Internet Banking

Dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking của BIDV luôn được đánh giá là có tính linh hoạt và tiện ích cao nhất hiện nay. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản BIDV trên các thiết bị điện tử có thể kết nối Internet như điện thoại thông minh, máy vi tính. 

Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển khoản ngân hàng BIDV qua Internet Banking, khách hàng cần hạn chế đăng nhập trên các hệ thống công cộng. Điều này đảm bảo an toàn cho thông tin tài khoản, tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin tài khoản gây ra các rủi ro không đáng có.

Chuyển tiền BIDV Smart Banking trên điện thoại

Ứng dụng chuyển tiền BIDV Smart Banking hỗ trợ khách hàng chuyển khoản mọi lúc mọi nơi trên các chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Chỉ cần chiếc điện thoại có kết nối Internet, khách hàng dễ dàng thực hiện các dịch vụ trên ứng dụng của BIDV.

Hiện tại, ứng dụng Smart Banking đã được ngân hàng BIDV trang bị nhiều tiện ích vô cùng tiện lợi như: vấn tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền, đăng ký online, gửi và tất toán tiền gửi Online, vé xem phim, thanh toán hóa đơn…

Hướng dẫn cách chuyển khoản BIDV mới nhất

Mỗi một hình thức chuyển tiền BIDV lại mang đến những ưu, nhược điểm riêng. Chính vì thế, tùy vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn hình thức chuyển khoản phù hợp. Dưới đây là các cách chuyển tiền BIDV mà khách hàng có thể tham khảo.

Cách chuyển tiền qua cây ATM

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM và đăng nhập vào hệ thống bằng cách nhập mật khẩu.

Bước 2: Lựa chọn giao dịch chuyển tiền

Bước 3: Nhập số tài khoản hay số thẻ của người nhận và số tiền muốn chuyển. 

Bước 4: Xác nhận chuyển khoản, bạn nên kiểm tra lại các thông tin một lần nữa để tránh chuyển nhầm hay xảy ra sự cố nào đó.

Bước 5: Màn hình ATM thông báo giao dịch thành công.

Cách chuyển tiền tại quầy giao dịch

Bước 1: Đến địa chỉ chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất.

Bước 2: Lấy phiếu số và chờ đến lượt giao dịch của mình.

Bước 3: Vào quầy giao dịch được in trên phiếu.

Bước 4: Xuất trình CMND/Hộ chiếu và yêu cầu nhân viên giao dịch chuyển khoản cho mình

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ xin lại thông tin của chủ tài khoản mà khách hàng muốn chuyển và số tiền chuyển.

Bước 6: Khách hàng ký vào biên lai chuyển tiền và kết thúc giao dịch.

Cách chuyển tiền qua Internet Banking

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào hệ thống và tạo giao dịch chuyển tiền.

Bước 2: Tùy vào nhu cầu chuyển khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng để điền các thông tin quan trọng của tài khoản cần chuyển như Số tài khoản, ngân hàng, số tiền muốn chuyển kèm nội dung chuyển.

Bước 2: Xác nhận chuyển tiền, khách hàng nên kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi xác nhận.

Bước 3: Hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi đến tin nhắn điện thoại của bạn mã xác nhận OTP.

Bước 4: Nhập mã OTP và bấm xác nhận. 

Bước 5: Hệ thống sẽ thông báo trạng thái giao dịch.

Cách chuyển tiền BIDV Smart Banking trên điện thoại

Cách chuyển tiền BIDV Smart Banking trên điện thoại
Cách chuyển tiền BIDV Smart Banking trên điện thoại

Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng BIDV Smart Banking đã được tải và cài đặt trên thiết bị điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng khách hàng nhấn vào mục Chuyển tiền. Khách hàng có thể tùy chọn chuyển khoản nội bộ BIDV hoặc chuyển tiền trong nước nhanh 24/7.

Bước 3: Nhập số tài khoản, số tiền chuyển, tên ngân hàng kèm nội dung chuyển tiền…

Bước 4: Nhấn xác nhận Tiếp tục để tiến hành chuyển tiền trên BIDV Smart Banking. Hệ thống sẽ hiển thị bảng xác minh thông tin mà bạn đã nhập.

Bước 5: Hệ thống sẽ tiến hành gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký trước đó, khách hàng chỉ cần nhập mã xác nhận này vào ô nhập phía cuối màn hình để tiến hành xác minh.

Bước 6: Khi mã OTP hợp lệ, chương trình sẽ thông báo giao dịch thành công.

BIDV có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào?

Ngân hàng BIDV có thể chuyển khoản đến 34 ngân hàng trên khắp cả nước thông qua nhiều hình thức như chuyển khoản tại cây ATM, Internet Banking, trực tiếp tại các chi nhánh/phòng giao dịch của BIDV…

Danh sách các ngân hàng liên kết với BIDV khách hàng có thể tham khảo bao gồm: Ngân Hàng Vietcombank; Ngân Hàng SHB; Ngân Hàng Eximbank; Ngân Hàng VP Bank; Ngân Hàng Vietinbank; Ngân Hàng ACB; Ngân Hàng TPBank; Ngân Hàng Sacombank; Ngân Hàng HDBank;

Ngân Hàng NCB; Ngân Hàng MB; Ngân Hàng GPBank; Ngân Hàng VIB; Ngân Hàng Hong Leong Bank; Ngân Hàng OCB; Ngân Hàng Techcombank; Ngân Hàng VID Public Bank; Ngân Hàng OceanBank; Ngân Hàng LienVietPostBank…

Với những ngân hàng nằm trong hệ thống liên kết với BIDV, khách hàng dễ dàng chuyển khoản đến bất cứ tài khoản nào.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách chuyển tiền BIDV mà khách hàng nên nắm rõ. Mỗi một hình thức chuyển tiền lại mang đến ưu điểm riêng, chính vì thế tùy vào nhu cầu của khách hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

TÌM HIỂU THÊM:

4/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng