Hướng dẫn cách chuyển tiền qua số thẻ nhanh nhất

Ngoài cách chuyển tiền liên ngân hàng qua số tài khoản ngân hàng bạn đã biết đến cách chuyển tiền qua số thẻ ATM chưa? Nếu chưa thì còn ngần ngại gì nữa mà không tìm hiểu ngay cách chuyển tiền qua số thẻ ATM nhé.

Chuyển tiền qua số thẻ là gì?

Chuyển tiền qua số thẻ ATM cũng giống như việc chuyển tiền qua STK ngân hàng. Thay vì việc sử dụng STK chuyển tiền qua số thẻ ATM sẽ dùng mã số ngay trên thẻ để chuyển tiền.

chuyen-tien-bang-so-the-atm

Các ngân hàng tại Việt Nam đã liên kết với nhau tạo ra một hệ thống có tính luôn chuyển qua số thẻ ATM-là một dãy số từ 16 đến 19 chữ số được in trên thẻ. Tuy nhiên chi phí chuyển liên ngân hàng sẽ đắt hơn so với chuyển cùng ngân hàng.

Ưu, nhược điểm của cách chuyển tiền qua số thẻ ATM 

Ưu điểm

 • Chỉ cần số thẻ ATM
 • Chuyển cùng ngân hàng cực nhanh chỉ sau vài phút.
 • Thao tác nhanh, đơn giản, hạn chế sai thông tin dẫn đến mất tiền oan.

Nhược điểm

 • Chỉ chuyển được các ngân hàng cùng thuộc hệ thống NAPAS
 • Thời gian chuyển tiền lâu nhất là chuyển vào cuối tuần
 • Phải biết được số thẻ ATM để chuyển tiền
 • Dễ bị hiểu nhầm sang STK ngân hàng

Các ngân hàng chấp nhận chuyển tiền qua số thẻ

Không phải tất cả các ngân hàng đều cho phép khách hàng dùng số thẻ chuyển tiền ATM. Chỉ các ngân hàng trong khối NAPAS mới có thể thực hiện được hình thức chuyển khoản ngày.

chuyen-tien-bang-so-the-atm

Danh sách các ngân hàng cho phép chuyển tiền bằng số thẻ ATM như sau:

 • Các ngân hàng khối nhà nước: Agribank, Oceanbank, GPbank
 • Các ngân hàng khối TMCP: ABBank, ACB, Bắc Á Bank, Bảo Việt Bank, Đông Á Bank, Exim Bank, HD Bank, Liên Việt Post Bank, MB Bank, MHB, OSB, PGBank, Sacombank, Seabank, SHB, Techcombank, TPBank, Vietcombank, Vietinbank, VIB, VPBank.
 • Ngân hàng nước ngoài: Hongleong Bank.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua số thẻ

Để chuyển tiền nhanh liên ngân hàng qua số thẻ ATM, bạn có thể thực hiện theo 3 cách gồm: Chuyển tiền qua số thẻ bằng cây ATM hoặc thao tác chuyển qua ngân hàng điện tử như dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng. Sau đây là cách chuyển tiền qua số thẻ ATM cụ thể theo từng cách.

Chuyển tiền qua số thẻ tại cây ATM

Chuyển tiền qua số thẻ tại cây ATM
Chuyển tiền qua số thẻ tại cây ATM

Tương tự như chuyển qua số tài khoản, cách chuyển tiền qua số thẻ tại cây ATM được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng ra cây ATM của ngân hàng cho phép chuyển tiền bằng số thẻ. Nhập số thẻ của người nhận lên hệ thống, không cần bất kỳ thông tin nào khác.
 • Bước 2: Kiểm tra lại số thẻ vừa nhập một cách thật chuẩn xác, ấn chuyển tiền và chờ thông báo từ hệ thống.
 • Bước 3: Hệ thống báo giao dịch thành công, khách hàng nhận lại thẻ và kết thúc giao dịch.

Nếu hệ thống báo lỗi hoặc giao dịch không thành công, khách hàng làm lại thao tác từ đầu như bình thường.

Chuyển tiền bằng số thẻ ATM trên Mobile Banking

mobile Banking MBbank

Sau đây là các bước hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking:

 • Bước 1: Vì Mobile Banking là ứng dụng trên điện thoại nên nếu chưa có tài khoản ứng dụng này, bạn cần tải về trước tiên.
 • Bước 2: Điền thông tin thông tin đăng nhập
 • Bước 3: Chọn mục chuyển khoản và nhập dữ liệu chuyển khoản
 • Bước 4: Điền thông tin người nhận, bao gồm: số tài khoản, tên người nhận, số tiền và nội dung chuyển khoản.
 • Bước 5: Để hoàn thành giao dịch chuyển khoản, nhập mật khẩu/mã OTP và nhấn chọn “tiếp tục”.

Lưu ý khi sử dụng Mobile Banking trên điện thoại nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp thì tài khoản sẽ bị khóa và sẽ không thể thực hiện giao dịch đến hết ngày.

Chuyển tiền bằng số thẻ ATM trên Internet Banking

intenetbanking

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking
 • Bước 2: Trên giao diện chính chọn “Chuyển tiền”, chọn tiếp “Chuyển tiền tới ngân hàng khác” hoặc “Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7” tùy vào từng ngân hàng.
 • Sau đó chọn  “Chuyển tiền qua số thẻ
 • Bước 3: Nhập số thẻ ATM của người nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền sau đó ấn “Tiếp Tục” để kiểm tra thông tin giao dịch.
 • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản với ngân hàng, sau đó “Chấp Nhận” để hoàn thành giao dịch.

Một số ứng dụng tài chính hỗ trợ chuyển tiền qua số thẻ

Có rất nhiều công ty tài chính phát triển các ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền qua điện thoại. Điều kiện sử dụng các ví điện tử này là khách hàng phải có tài khoản ngân hàng liên kết với các ví điện tử và bạn phải có tài khoản ứng dụng này. Một vài ứng dụng được dùng phổ biến hiện nay là: Ví momo, Zalo pay, Bankplus…

chuyen-tien-bang-dien-thoai

Khi đã cài đặt thành công ví điện tử bạn chuyển tiền vào ví sau đó thực hiện các giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán. Theo các mẫu chuyển tiền bạn cần điền thông tin SDT người nhận và số tiền cần chuyển. Khách hàng chỉ cần thông tin nhập đúng theo hướng dẫn có tại ví điện tử

Người được nhận tiền chỉ cần có giấy tờ tùy thân hoặc thông tin STK ngân hàng gửi cho người gửi sau đó người nhận sẽ nhận được tin nhắn nhận được tiền chuyển khoản từ người nhận. Còn nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng thì người nhận sẽ nhận tiền tại PGD của các app tài chính cung cấp ví điện tử.

Trên đây là toàn bộ thông tin về:”Hướng dẫn cách chuyển tiền qua số thẻ nhanh nhất” Mong rằng sau bài viết bạn sẽ lựa chọn được cách chuyển tiền qua số thẻ nhanh nhất. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng
Là một Blogger, Biên tập viên, Digital Marketer, Publisher với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm và Fintech. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các ngân hàng và công ty tài chính một cách thông minh, hiệu quả nhất.