Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng TechcomBank năm 2023

Với dịch vụ chuyển tiền TechcomBank, khách hàng có thể giao dịch từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác. Theo dõi ngay bài viết sau để biết cách chuyển tiền TechcomBank nhanh nhất.

Ngân hàng TechcomBank là một trong những ngân hàng được nhiều khách biết biết đến với tính năng chuyển tiền khác ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Tính đến thời điểm hiện tại, TechcomBank không thu bất cứ khoản phí chuyển tiền liên ngân hàng nào của khách hàng. Đặc biệt, với dịch vụ chuyển tiền 24/7 người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức.

Vậy, cách chuyển tiền ngân hàng TechcomBank được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các cách chuyển khoản TechcomBank thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các hình thức chuyển tiền ngân hàng TechcomBank

TechcomBank được biết tới là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm, dịch vụ. Chính vì thế, TechcomBank mang đến đa dạng các hình thức chuyển tiền giúp việc giao dịch của khách hàng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Tùy vào mục đích cũng như nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn một trong những hình thức chuyển tiền dưới đây.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch 

Quầy giao dịch của ngân hàng chính là nơi mà bạn có thể thực hiện được tất cả các giao dịch, trong đó có chuyển tiền. Cách chuyển tiền này được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên với những người không có nhiều thời gian thì không phải là phương thức tối ưu.

Chuyển tiền ngân hàng Techcombank tại quầy giao dịch 
Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Chuyển tiền qua cây ATM

Khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền tại cây ATM bất kỳ của TechcomBank. Tùy vào nhu cầu, tại cây ATM khách hàng được phép chuyển khoản trong cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng. Và đầy cũng là cách chuyển tiền hơi mất thời gian đi lại để tìm kiếm cây ATM.

Chuyển tiền bằng Internet Banking – F@st i-Bank

Internet Banking được xem là ngân hàng điện tử của hầu hết các ngân hàng, trong đó có TechcomBank. Với F@st i-bank Techcombank, khách hàng dễ dàng chuyển tiền mọi nơi mọi nơi mà không cần tới quầy giao dịch.

Khi sử dụng tính năng chuyển tiền 24/7 của F@st i-bank, chỉ sau 8 giây người nhận đã có thể nhận được tiền. Khách hàng có thể chuyển tiền tới người nhận cùng hệ thống, chuyển tới số thẻ hoặc số tài khoản ngoài hệ thống bất cứ khi nào, kể cả ngày lễ.

Chuyển tiền bằng Mobile Banking – F@st Mobile

Mobile Banking – F@st Mobile là dịch vụ chuyển tiền bằng di động thông minh được kết nối bằng Internet. Khách hàng sẽ được miễn phí giao dịch chuyển tiền, dễ dàng chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tới thuê bao di động hoặc chuyển đến người nhận bằng chứng minh thư.

Hướng dẫn cách chuyển tiền TechcomBank nhanh nhất

Cách chuyển tiền tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền TechcomBank tại quầy, khách hàng có thể tìm đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất. Sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khách hàng vào quầy giao dịch, yêu cầu chuyển tiền/nộp tiền.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng phiếu chuyển tiền.

Bước 3: Sau đó, khách hàng điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền bao gồm: Tên tài khoản thụ hưởng, Số tài khoản người nhận, tên ngân hàng, số tiền cần chuyển kèm nội dung ( nếu có),

Bước 4: Nhân viên xác minh lại thông tin của khách hàng và chuyển lệnh duyệt chuyển tiền.

Bước 6: Khách hàng Ký vào biên lai và hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Cách chuyển tiền tại cây ATM

Khi có nhu cầu chuyển tiền, khách hàng có thể tìm đến địa điểm cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM của các ngân hàng liên kết với ngân hàng. Sau đó, tiến hành giao dịch chuyển tiền theo các bước sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy, khách hàng chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bước 2: Nhập mã PIN hay còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM.

Bước 3: Chọn chức năng “Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản” trong danh sách các chức năng. Chọn tiếp chức năng “chuyển cùng ngân hàng” hoặc “chuyển tiền khác ngân hàng”.

Bước 4: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” ngân hàng người nhận.

Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển khoản.

Bước 5: Xác nhận thông tin chuyển khoản để hoàn tất quá trình chuyển tiền. Hệ thống thông báo thành công là đã hoàn tất giao dịch.

Cách chuyển Internet Banking – F@st i-bank

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch bằng cách mang theo CMND. Hoặc đăng ký Online bằng cách truy cập vào website i-banking của Techcombank, chọn ô “Đăng ký F@st i-bank” và làm theo hướng dẫn.

Cách chuyển Internet Banking – F@st i-bank
Cách chuyển Internet Banking – F@st i-bank

Bước 1: Khách hàng  đăng nhập vào tài khoản Internet Banking bằng cách điền tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Sau đó, chọn Menu “Tài khoản” rồi Click vào Menu con Trong Techcombank để hiện ra màn hình chuyển khoản. 

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin người nhận như Tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng, số tiền muốn chuyển và nội dung ( nếu có). 

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ các thông tin, khách hàng nhấn chọn Thực hiện, hãy kiểm tra thông tin lại 1 lần nữa rồi ấn nút “Chuyển”. 

Bước 5: Hệ thống yêu cầu nhập lại mật khẩu để xác nhận là nối tiếp bởi mã Token sinh ra bởi thiết bị Token Key vào thời điểm đó. 

Bước 6:  Nếu nhập đúng mật khẩu thì hệ thống sẽ thực hiện lệnh chuyển tiền và hiện ra thông báo giao dịch thành công.

Cách chuyển tiền Mobile Banking – F@st Mobile

Khách hàng cần tải App về máy điện thoại và đăng ký dịch vụ qua Internet Banking tại ngân hàng. Với hình thức chuyển khoản này, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản trong ngân hàng, ngoài ngân hàng TechcomBank, chuyển khoản nhanh 24/7 hoặc chuyển khoản qua CMND.

Các bước thực hiện giao dịch chuyển khoản TechcomBank như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Tại màn hình giao diện, khách hàng nhấn vào Menu chuyển khoản. Tùy vào nhu cầu khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách chuyển tiền kể trên.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin người nhận bao gồm: Tên tài khoản thụ hưởng, tên người nhận, tên ngân hàng, số tiền muốn chuyển, nội dung ( nếu có).

Bước 4: Nhấn thực hiện, sau đó hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn.

Bước 5: Nhập chính xác mã OTP để hoàn tất giao dịch.

TechcomBank chuyển khoản được cho ngân hàng nào?

Chủ tài khoản Techcombank có thể chuyển tiền cho bất cứ chủ thẻ ngân nhàng nào thuộc hệ thống liên minh thẻ Smartlink.

Người chuyển có thể dễ dàng chuyển tiền trên ngân hàng trực tuyến Internet Banking, quầy giao dịch hay trên toàn bộ hệ thống máy ATM của Techcombank trên toàn quốc…

Các cách chuyển tiền ngân hàng Techcombank
TechcomBank chuyển khoản được cho ngân hàng nào?

Một số ngân hàng trong danh sách liên kết với ngân hàng TechcomBank có thể kể đến như: Vietcombank, MBBank, VIB, Southern Bank, Việt Á Bank, Maritime Bank, BIDV, VietinBank, ABbank, BaoVietBank, Sacombank, GPBank, OCB, SCB, Eximbank, Agribank…

Như vậy có thể thấy rằng, TechcomBank cung cấp đa dạng các hình thức chuyển khoản giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch. Tùy vào nhu cầu, mục đích của khách hàng, hãy lựa chọn cho mình một cách chuyển tiền TechcomBank phù hợp nhất. Mọi thông tin, thắc mắc về dịch vụ chuyển tiền, khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline ngân hàng Techcombank để được giải đáp kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng