Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Hiểu rõ hơn về đáo hạn thẻ tín dụng và quy trình đáo hạn thẻ ngân hàng sẽ giúp khách hàng sử dụng hiệu quả thẻ tín dụng và sẽ giúp chúng ta tận dụng được các dịch vụ đáo hạn ngân hàng đem lại. Cùng theo dõi ngay: Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì ?

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng tùy vào khả năng tài chính của bản thân mà bạn sẽ đăng ký một hạn mức chi tiêu nhất định. Sau 45 ngày chi tiêu bạn phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu thì sẽ được miễn phí hoàn toàn lãi suất. Khi này bạn liên hệ với một bên cung ứng dịch vụ ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới ngày đáo hạn trả nợ thẻ tín dụng, mà bạn không có tiền trả cho ngân hàng. Đó được gọi là đáo hạn thẻ tín dụng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Hay đơn giản là các công ty dịch vụ sẽ chuyển cho bạn một khoản tiền để trả số tiền chi tiêu trong vòng một tháng để đúng với hạn của ngân hàng sau đó nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy Post để lấy lại tiền ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ.

Vì sao phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Nếu bạn trả tiền nợ quá hạn bạn sẽ bị xếp vào nợ xấu và bị ghi vào Hồ sơ CIC.

Tại sao nên đáo hạn thẻ tín dụng
Vì sao cần đáo hạn thẻ tín dụng

Với mỗi mốc thời gian khác nhau bạn sẽ rơi vào một nhóm nợ khác nhau, cụ thể:

  • Nợ nhóm một chậm thanh toán từ 1 – 10 ngày sẽ bị ngân hàng nhắc nhở nộp tiền.
  • Nợ nhóm hai chậm thanh toán từ 10 – 90 ngày lúc này bạn sẽ bị tính lãi phạt lên đến 33%/năm con số rất cao
  • Nợ nhóm ba chậm thanh toán trên 90 ngày, với nhóm nợ này bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng và sẽ khó cho việc vay tín chấp tiêu dùng về sau này. Không những thế các khoản vay liên quan đến việc tín chấp thẻ tín dụng sẽ diễn ra khó khăn hơn rất nhiều.

Thông thường nếu đến ngày gần trả nợ ngân hàng sẽ gửi tin nhắn điện thoại cho bạn vào SĐT mà bạn đăng ký. Ngoài ra họ còn gửi cả bản sao kê hàng tháng cho bạn qua email để bạn biết được lịch sử thanh toán của mình. Thời gian bạn sẽ phải trả nợ là từ khi sao kê ngân hàng đến khi bị nhắc. Vì thế nếu bạn đang dùng thẻ tín dụng nên chú ý đến vấn đề này. Vì để trả nợ muộn một lần thì những lần sau bạn sẽ không nhận được ưu đãi khi sử dụng thẻ nữa.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng?

Bước 1: Bạn lựa chọn đơn vị cho vay đáo hạn thẻ tín dụng. Sau đó mang CMND/căn cước công dân đến địa điểm đơn vị để được tư vấn và thực hiện các giao dịch.

Bước 2: Sau khi hoàn thành cam kết, bên dịch vụ cho vay đáo hạn sẽ cho bạn ứng một số tiền trước để thanh toán nợ ngân hàng.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành thanh toán với ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ thanh toán với bạn số tiền bạn vừa trả ngân hàng cùng chi phí đáo hạn ngay bằng cách cà thẻ vào máy POS.

Bước 4: Quá trình đáo hạn thẻ tín dụng kết thúc, bạn thanh toán phí và nhận lại thẻ của mình.

Phí đáo hạn thẻ tín dụng

Phí dịch vụ đáo hạn tại các đơn vị hỗ trợ đáo hạn ngân hàng đang để mức từ 2% – 3% tùy vào đơn vị bạn lựa chọn đáo hạn.

Khía cạnh tiêu cực của đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn có thực là giải pháp tốt khi khách hàng gặp khó khăn trong lúc trả nợ ngân hàng. Câu trả lời là CÓ tuy nhiên ngoài những ưu điểm vượt bậc hình thức đáo hạn này mang lại dịch vụ này còn tồn tại nhiều khuyết điểm.

Có nên đáo hạn thẻ tín dụng ngân hàng không?
Có nên đáo hạn thẻ tín dụng ngân hàng không?

Nhược điểm của hình thức này đó là khi bạn thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng tại các đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn. Thông tin thẻ tín dụng của bạn sẽ phải cung cấp cho đơn vị đáo hạn. Vì thế rất dễ bị hack và có thể bị những rủi ro không đáng có.

Bạn cần biết rằng đa số người dùng hiện nay đều dùng SMS OTP và Smart OTP vì họ có thể vừa sử dụng internet vừa sử dụng các dịch vụ của ngân hàng điện tử. Đây là một sự thuận tiện không thể chối cãi. Tuy nhiên, tin tặc có thể lợi dụng sơ hở này để đọc trộm mã OTP hoặc chuyển hướng tin nhắn OTP bằng cách:

  • Gửi đường link gắn mã độc vào email, tin nhắn hoặc qua mạng xã hội.
  • Đăng những bài viết chứa phần mềm độc hại có nội dung sốc, gây trí tò mò để kích thích click.
  • Tạo những website giả mạo, có thiết kế giống hệt website chính thức…
  • Toàn bộ thông tin đăng nhập vào website, thông tin tài khoản trên điện thoại sẽ bị gài mã độc… như vậy có khác gì “tự tạo nghiệp” cho chính mình, nghĩa rằng chúng ta không thể biết chuyện gì sẽ xảy ra bởi những việc đã làm.
  • Những điều trên hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn tham gia sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Để tránh trường hợp bị mất thông tin thẻ tín dụng, nợ chồng nợ thì bạn nên cẩn thận với dịch vụ này.

Như vậy phía trên là toàn bộ thông tin về Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng?. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có những kiến thức về thẻ tín dụng và đáo hạn tốt nhất để có nên lựa chọn hình thức đáo hạn này hay không? Thay vì việc sử dụng đến hình thức này bản thân người dùng nên điều chỉnh lại hành vi tiêu dùng của mình thay vì việc phải đến mức phải đi đáo hạn. Và mang lại những rủi ro không lường trước được.  Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng