1 Kip Lào bằng bao nhiều tiền Việt Nam hôm nay? Đổi tiền Kip ở đâu?

Với những bạn chuẩn bị đi du lịch Lào thì tìm hiểu “giá 1 Kip Lào bao nhiêu tiền Việt” hay “nên đổi tiền Lào ở đâu” luôn là câu hỏi khá đau đầu. Có rất nhiều địa chỉ đổi tiền Lào uy tín, nhưng để tìm được nơi có tỷ giá tốt nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ngân Hàng Việt nhé.

Giới thiệu về tiền Lào

Đơn vị tiền tệ chính thức của Lào là KIP, ký hiệu là ₭ hay ₭N, tên giao dịch quốc tế là LAK (Lào Kip), và là đơn vị tiền tệ này đã đi vào hoạt động từ những năm 1952.

1 kíp lào bằng bao nhiêu tiền Việt
Đơn vị tiền tệ của Lào

Còn đây là các mệnh giá tiền Lào hiện đang được lưu thông ngày nay: 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500, 100, 200, 5.000, 10.000, 20.000, 50.000 và 100.000 Kip.

Tiền xu Lào đã từng có (mệnh giá là 10, 20 và 50 ATT, 1 Kip bằng 50 ATT), nhưng nó được ngừng lưu thông trước năm 1980.

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tại thị trường Lào hiện đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500, 200, 1000 và 5000 Kíp.

Ngày 18/07/2024, tỷ giá 1 Kíp (LAK) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

1 Kíp Lào (LAK) = 1,19 VND

Với tỷ giá trên, ta dễ dàng tính được:

Tiền Kíp Lào (Đơn vị: LAK)Tiền Việt (Đơn vị: VND)
1011,93
100119,29
1.0001.192,89
5.0005.964,46
10.00011.928,91
50.00059.644,56
1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Cũng tương tự như các đồng khác, tỷ giá tiền Kíp so với đồng Việt Nam thay đổi từng ngày, do đó, các bạn cần thường xuyên cập nhật tỷ giá để có sự lựa chọn mua – bán, đầu tư có lợi nhất cho mình.

Bảng sau là tỷ giá tiền Kíp Lào tại một số ngân hàng tại Việt Nam, các bạn có thể tham khảo:

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
BIDV0,871,21
MB1,64
Sacombank0,941,09
VietinBank0,661,36
VRB0,871,21

Đổi tiền Kip như nào và đổi ở đâu uy tín?

Vậy câu hỏi đặt ra là nên đổi tiền Lào ở đâu, đổi trước ở Việt Nam hay sang bên Lào rồi mới đổi? Hãy cùng theo dõi nội dung ngay dưới đây.

Nếu bạn đi du lịch Lào bằng đường bộ thì ở khu vực cửa khẩu sẽ có rất nhiều người, nhiều quầy đổi tiền Lào – Việt, cách này thì khá là tiện, tuy nhiên tỷ giá thì khá cao bởi họ đại đa số là những cá thể kinh doanh lấy lãi.

Còn nếu bạn đi du lịch Lào bằng máy bay, thì có thể lựa chọn một trong 2 cách đổi tiền Lào sau:

Đổi tiền Lào tại Việt Nam

Phố Hà Trung, Hà Nội

Phố Hà Trung được biết đến như khu trao đổi mua bán ngoại tệ lớn với nhiều tiệm vàng lớn nhỏ khác nhau. Vậy bạn nên đổi tiền Lào ở đâu? Chúng mình khuyên bạn nên lựa chọn Tiệm vàng Quốc Trinh vì đây là một địa chỉ đổi ngoại tệ Lào lâu đời, uy tín và tỉ giá mua vào và bán ra cũng cạnh tranh hơn các tiệm vàng khác.

  • Địa chỉ: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tiệm vàng Hà Tâm, TPHCM

Việc đổi ngoại tệ tại chợ Bến Thành chắc chắn không còn xa lạ gì với những bạn sống ở Hồ Chí Minh, tuy nhiên đổi tiền kip Lào ở đâu an toàn và chất lượng thì chỉ có tiệm vàng Hà Tâm. Đây là địa chỉ đổi ngoại tệ có tiếng nhất ở chợ Bến Thành, thường được nhiều du khách cũng như người dân đến đổi ngoại tệ vì họ thường quy đổi đúng giá, không ép giá.

Thông thường, tiệm vàng Hà Tâm có tỷ giá bán ra thấp và mua vào cao hơn so với các tiệm vàng khác, do đó bạn không cần lo lắng về việc bị lỗ khi đổi ngoại tệ. Nhược điểm duy nhất tại địa chỉ đổi ngoại tệ này là không có nhiều mệnh giá tiền nhỏ, cũng như bạn không được lựa chọn mệnh giá mà bản thân mong muốn.

  • Địa chỉ: 2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngân hàng liên doanh Việt – Lào Chi nhánh Hà Nội

Nếu bạn không biết địa chỉ đổi tiền Lào sang tiền Việt Nam ở đâu tại Hà Nội, thì hãy đến ngay ngân hàng liên doanh Việt – Lào nhé! Vì đây là ngân hàng được thành lập dựa trên sự hợp tác của ngân hàng nhà nước và Lào, nên độ uy tín cực kì cao và an toàn tuyệt đối.

Địa chỉ này là lựa chọn hàng đầu nếu bạn sợ vấn đề tiền giả hoặc tỷ giá chênh lệch cao vì tại ngân hàng, các ngoại tệ đều được kiểm tra kĩ càng trước khi giao dịch. Bên cạnh đó, nếu bạn cần các mệnh giá tiền Lào khác nhau, bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng quy đổi cho bạn.

Nhưng nhược điểm khi đến ngân hàng đổi tiền Lào chính là bạn phải mang theo hồ sơ đầy đủ cùng với giấy tờ chứng minh bạn dự định đi Lào du lịch, du học hoặc công tác,… Khi đó ngân hàng mới chấp nhận đổi ngoại tệ cho bạn. Nếu không đầy đủ giấy tờ, ngân hàng sẽ có quyền từ chối yêu cầu của bạn.

  • Địa chỉ: 452, Xã Đàn, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ đổi tiền tại Lào

Các thành phố lớn của Luông Pha Băng và Viêng Chăn luôn hỗ trợ các dịch vụ tài chính để đổi tiền Việt Nam sang Kip Lào và ngược lại. Các dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ tại các thành phố lớn rất dễ dàng, bao gồm sử dụng thẻ tín dụng và rút tiền từ ATM. Nói tóm lại, nếu bạn cần biết địa chỉ đổi tiền Lào ở đâu tại Lào, bạn có thể quy đổi tại các sân bay, ATM, quầy đổi tiền và ngân hàng.

  • Sân bay: Giống như sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất, các sân bay ở Lào phục vụ các dịch vụ đổi tiền an toàn, đặc biệt là với số tiền lớn. Tuy nhiên nhược điểm duy nhất là họ thường tính phí đổi ngoại tệ cho bạn ở mức giá cao nhất.
  • ATM: Các trung tâm thành phố và thị trấn chính có ATM cho phép bạn rút tiền bằng USD hoặc Kip Lào. Tuy nhiên, máy ATM sẽ tính phí 20,000 Kip khi rút Kip và tiền mặt được phép rút là từ 120.000 đến 150.000 Kip/ lần. Lựa chọn này phù hợp cho những người đi du lịch đến Lào mà không có USD, Baht Thái hoặc Kip. Nhưng, tính năng này chưa được áp dụng cho các máy ATM địa phương bên ngoài trung tâm thành phố lớn.
  • Quầy đổi tiền: Bạn có thể tìm thấy các gian hàng đổi tiền ở Lào chủ yếu ở các điểm du lịch và chợ gần đó. Họ thường cung cấp tỷ giá hối đoái tốt hơn so với các sân bay, chỉ cần tìm đến các biển hiệu quảng cáo lớn ghi rõ tỷ giá hối đoái từ các loại tiền tệ quốc tế khác sang tiền Kip.
  • Ngân hàng: Đổi tiền Lào ở đâu an toàn nhất thì chắc chắn chỉ có ngân hàng là đáp án chính xác nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn một ít thời gian để xác định vị trí và chờ đến lượt bạn vào các ngân hàng địa phương như BCEL và ANZ. Giờ làm việc của các ngân hàng này tại Lào là Thứ Hai – Thứ Sáu, 08:30 AM – 03:30 PM.

Có thể thấy việc nắm rõ về đồng Kíp hay tỷ giá 1 Kíp bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi đến Lào để tham quan hay giao thương buôn bán. Hãy cập nhật tỷ giá tiền Kíp mỗi ngày để có lựa chọn thông minh nhất cho mình.

TÌM HIỂU THÊM:

4.3/5 - (6 bình chọn)
Bài trước1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Bài tiếp theo1 Đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay