1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Bạn đang có ý định đi du học, du lịch hay công tác tại Myanmar? Thế nhưng lại không biết 1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy theo dõi bài viết sau.


Khi tới bất cứ đất nước nào, bạn cũng cần tìm hiểu về đồng tiền của nước đó để thuận tiện cho việc chi tiêu, mua sắm. Với Myanmar cũng vậy, bạn cần biết đồng tiền đang sử dụng ở quốc gia này là gì? Mệnh giá tiền Myanmar như thế nào? 1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nếu bạn đang không biết tỷ giá Kyat to VND mới nhất 2024 ra sao thì hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đồng Kyat là gì?

Kyat là một loại đơn vị tiền tiền của Quốc gia Myanmar (phiên âm cách đọc theo tiếng Việt là Chạt). Đồng Kyat của Myanmar được đưa vào sử dụng chính thức từ ngày 01/07/1952. 

Đồng Kyat là gì?
Đồng Kyat là gì?

Đồng Kyat có ký hiệu ngắn gọn là K, Kyat Myanmar có mã quốc tế là MMK. Trong tiếng Myanmar cổ, Kyat có nghĩa là một lượng bạc, vì trước đây họ thường sử dụng bạc để trao đổi mua bán…

Hiện nay, Myanmar đồng Kyat được lưu hành dưới 2 dạng đó là tiền giấy và tiền xu. Ngoài đồng Kyat, ở Myanmar bạn có thể sử dụng tiền USD ở các khách hàng, nhà hàng lớn.

Các mệnh giá tiền Kyat ở Myanmar

Như đã nói ở trên, tại Myanmar đồng Kyat được lưu hành dưới 2 dạng là đồng xu và tiền giấy. Theo đó, mệnh giá của 2 loại tiền này được quy định như sau: 

Tiền giấy Kyat Myanmar

 • Các mệnh giá Kyat 5, Kyat 10, Kyat 20, Kyat 50, Kyat 100, Kyat 200, Kyat 500, Kyat 1000, Kyat 5000, Kyat 10000.
 • Mỗi mệnh giá khác nhau sẽ được thiết kế với màu sắc, hình in riêng biệt. Thông thường tiền giấy của Myanmar đều in hình công trình nổi tiếng của đất nước.

Tiền xu Myanmar

 • Tiền xu có các mệnh giá nhỏ gồm: Kyat 1, Kyat 5, Kyat 10, Kyat 50, Kyat 100, 10 pyas, 50 pyas.
 • Chất liệu đồng xu làm từ đồng thau hoặc đồng niken, được phát hành bởi Ngân hàng trung ương Myanmar.

Vì tiền xu có mệnh giá rất nhỏ so với tiền Việt. Do đó, khi đổi tiền Kyat to VND, bạn không nên đổi tiền xu. Nếu trở về Việt Nam mà bạn vẫn còn dư tiền xu Myanmar thì chỉ có thể giữ làm kỷ niệm chứ không thể đổi được ở bất cứ cửa hàng nào.

1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tại thị trường Myanmar, tiền giấy được quy định theo các mệnh giá khác nhau, trong đó K10000 là lớn nhất. Sau đó, giảm dần theo các mệnh giá và K2 là đồng tiền nhỏ nhất. Như vậy có thể thấy rằng, giá trị tiền Myanmar giống với tiền Việt Nam.

1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Vậy, 1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Theo cập nhật mới nhất 18/07/2024, tỷ giá đồng Kyat Myanmar đổi sang tiền Việt Nam quy định như sau:

 • 1 MMK = 11,64 VND. 
 • 10 MMK = 116,43 VND.
 • 100 MMK = 1.164,29 VND.
 • 1000 MMK = 11.642,95 VND.

Lưu ý: Tỷ giá đồng Kyat Myanmar biến đổi theo từng giờ, nếu đổi con số ít thì chênh lệch không đáng kể. Nhưng nếu đổi số tiền lớn thì khoản tiền chênh lệch khá nhiều. Vì thế, bạn nên cập nhật tỷ giá Kyat Myanmar thường xuyên để không chịu thiệt về mình.

Đổi tiền Kyat Myanmar ở đâu?

Không chỉ quan tâm tới tỷ giá đổi tiền Kyat Myanmar sang Việt Nam Đồng, đổi tiền ở đâu uy tín, giá tốt luôn là mối quan tâm của nhiều người. Theo đó, các bạn có thể đổi tiền Kyat sang tiền Việt Nam ở Việt Nam hoặc Myanmar.

Đổi tiền Kyat tại Việt Nam

Các bạn có thể tới phòng dịch vụ, quầy giao dịch ngân hàng để đổi tiền nhanh chóng. Một số ngân hàng uy tín tại Việt Nam bạn có thể đổi tiền như VietcomBank, AgriBank, SacomBank…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền ở sân bay hoặc đến các cửa hàng đổi tiền uy tín, như ở phố Hà Trung…Đây là những nơi diễn ra hoạt động đổi tiền vô cùng nhanh chóng và sôi động.

Đổi tiền Kyat tại Myanmar

Nếu bạn chưa kịp đổi tiền Kyat ở Việt Nam thì cũng có thể đổi tại sân bay quốc tế, ngân hàng hoặc các khách sạn lớn tại Myanmar. Để làm thủ tục giao dịch, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân và hộ chiếu.

Hướng dẫn cách đổi tiền từ Kyat Myanmar sang tiền Việt Nam

Trong trường hợp bạn đã kết thúc chuyến đi thăm đất nước Myanmar mà vẫn còn dư tiền Kyat thì có thể đổi lại sang tiền Việt Nam để sử dụng. Thủ tục như sau:

 1. Bước 1: Đến các ngân hàng uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
 2. Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân theo yêu cầu.
 3. Bước 3: Nhận phiếu giao dịch đổi tiền từ nhân viên ngân hàng, sau đó điền đầy đủ thông tin. 
 4. Bước 4: Gửi lại biểu mẫu, chờ giao dịch viên xác nhận thông tin.

Một số lưu ý khi đi du lịch Myanmar

Để chuyến đi du lịch Myanmar bạn được thuận lợi, một số vấn đề bạn cần lưu ý như sau:

 • Thẻ tín dụng và séc du lịch không được sử dụng rộng rãi. Vì thế tốt nhất nên mang nhiều tiền mặt khi tới Myanmar.
 • Đổi tiền tại các cửa xung quanh khu vực chợ Sule Paya and Bogyoke Aung San tại Yangon.
 • Đổi ở khách hàng hoặc đại lý du lịch tỷ giá thường không cao.
 • Có thể mang bất cứ ngoại tệ nào vào Myanmar, nhưng bạn cần khai báo với hải quan nếu trên 2.000 đô la Mỹ.
 • Không được phép chuyển đồng Kyat ra khỏi đất nước Myanmar.
 • Nếu đi từ Việt Nam, bạn không mang theo quá 7.000$ vì sẽ vi phạm luật Việt Nam.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tỷ giá đổi tiền Kyat to VND. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết 1 Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để thuận tiện trong các giao dịch.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước1000 Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Bài tiếp theo1 Kip Lào bằng bao nhiều tiền Việt Nam hôm nay? Đổi tiền Kip ở đâu?