Hướng dẫn gửi tiết kiệm Online ngân hàng Techcombank năm 2023

Dịch vụ gửi tiết kiệm Online TechcomBank được khá nhiều người tin dùng vì tiện ích mang lại. Bạn dễ dàng gửi tiết kiệm thông qua các thiết bị thông minh có kết nối Internet.


Hiện nay, ngân hàng TechcomBank đã và đang triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm Online nhằm lược bớt khâu xử lý rườm rà khi giao dịch tại quầy. Bên cạnh đó, hình thức này còn đảm bảo sự an toàn khi gửi tiền, tránh bị cướp giật. Ngoài ra, gửi tiết kiệm Online còn giúp bạn được hưởng lãi suất cao hơn, có thể tự tất toán bất cứ lúc nào mà không cần đến ngân hàng.

Trong bài viết này, nganhangviet.org sẽ cung cấp thông tin về cách gửi tiết kiệm Online TechcomBank nhanh nhất hiện nay. Chỉ mất vài phút, bạn đã hoàn tất được giao dịch gửi tiết kiệm tại ngân hàng TechcomBank.

Tìm hiểu về dịch vụ gửi tiết kiệm Online TechcomBank

Khác với hình thức gửi tiết kiệm Techcombank thông thường, gửi online Techcombank là hình thức khách hàng gửi một khoản tiền nhàn rỗi mà ngân hàng nhằm mục đích tiết kiệm trực tuyến.Khách hàng có thể dễ dàng mở sổ, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục…ngay tại nhà.

Tìm hiểu về dịch vụ gửi tiết kiệm Online TechcomBank
Tìm hiểu về dịch vụ gửi tiết kiệm Online TechcomBank

Với dịch vụ gửi tiết kiệm Online tại ngân hàng TechcomBank, khách hàng chỉ cần sở hữu các thiết bị thông minh có kết nối Internet như laptop, smartphone…là đã có thể tạo tài khoản tiền gửi Online dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

So với cách gửi tiền truyền thống, dịch vụ gửi tiền Online TechcomBank giúp giảm lược các thủ tục rườm rà, mất thời gian khi giao dịch tại quầy. Bên cạnh đó, cách này còn đảm bảo sự an toàn, tránh trường hợp bị kẻ xấu cướp giật trong thời gian mang tiền đến phòng giao dịch để nộp.

Đặc điểm của sản phẩm gửi tiết kiệm TechcomBank Online:

 • Loại tiền gửi: VND
 • Kỳ hạn: 1 – 3 tuần, 1 – 36 tháng
 • Số tiền gửi tối thiểu: 1.000.000 VND
 • Lãi suất: Cố định trong suốt thời gian gửi.
 • Phương thức trả lãi: Trả lãi cuối kỳ
 • Tất toán trước hạn: Được tất toán trước hạn và hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Lãi suất gửi tiết kiệm Online ngân hàng TechcomBank

Ngân hàng TechcomBank triển khai ưu đãi lãi suất tiền gửi Online hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng chuyển sang gửi tiết kiệm bằng hình thức này. Cụ thể, mức lãi suất dành cho dịch vụ gửi tiền tiết kiệm Online được ngân hàng đưa ra như sau:

Kỳ hạn  Tiết kiệm Phát Lộc Online (%/năm) Tiết kiệm Thường Online (%/năm)
1 tuần 0,50 0,50
2 tuần 0,50 0,50
3 tuần 0,50 0,50
1 tháng 4,80 4,70
2 tháng 4,80 4,70
3 tháng 4,80 4,70
4 tháng 4,80 4,70
5 tháng 4,80 4,70
6 tháng 6,70 6,60
7 tháng 6,30 6,20
8 tháng 6,30 6,20
9 tháng 6,30 6,20
10 tháng 6,30 6,20
11 tháng 6,30 6,20
12 tháng 6,80 6,70
13 tháng 6,60 6,50
14 tháng 6,60  
15 tháng 6,90 6,80
18 tháng 7,10 7,00
19 tháng 6,70  
20 tháng 6,70  
24 tháng 6,70 6,60
25 tháng 6,60  
36 tháng 6,70 6,60

Lưu ý: Bảng lãi suất gửi tiết kiệm trên chỉ mang tính chất tham khảo, ngân hàng có thể điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn. Khách hàng vui lòng liên hệ đến các chi nhánh TechcomBank hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng 1800.588.822 để cập nhật lãi suất mới nhất.

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm Online TechcomBank 

Điều kiện đăng ký

Để gửi tiết kiệm tại ngân hàng TechcomBank theo hình thức Online, trực tuyến, khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện dưới đây: 

 • Đối tượng gửi tiền là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú từ 06 tháng trở lên.
 • Với khách hàng là người nước ngoài, kỳ hạn gửi không được lớn hơn thời hạn còn lại của thực thi tại Việt Nam. Bắt buộc phải có tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng TechcomBank.
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử F@st i-Bank/F@st Mobile.

Ngay sau khi thỏa mãn đầy đủ những điều kiện trên, bạn có thể gửi tiết kiệm Online TechcomBank qua website hoặc tải App về máy. 

Mở tài khoản trên Website

Bước 1: Truy cập vào ngân hàng trực tuyến Techcombank bằng cách điền tên đăng nhập và mật khẩu để sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Cách gửi tiết kiệm online ngân hàng Techcombank
Mở tài khoản trên Website

Bước 2: Trên thanh chức năng, khách hàng nhấn lựa chọn “Tiết kiệm” => “Mở tiền gửi”

Bước 3: Chọn “Sản phẩm tiết kiệm”, sau đó Click vào “Đồng ý” để chấp thuận các điều kiện, điều khoản khi mở tài khoản gửi tiết kiệm trực tuyến. 

Bước 4: Màn hình hiển thị các thông tin mở tiết kiệm, Quý khách thực hiện các thao tác sau:

 • Tài khoản gốc: Chọn tài khoản gốc để thực hiện giao dịch.
 • Kỳ hạn: Nhập kỳ hạn khách hàng cần gửi tiền.
 • Số tiền nộp: Nhập số tiền muốn gửi tiết kiệm.

Bước 5: Kiểm tra thông tin một lần nữa rồi nhấn nút “Thực hiện”. Khách hàng xác thực giao dịch bằng mật khẩu tĩnh và mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để hoàn tất thủ tục. 

Mở tài khoản trên App

Bước 1: Tải ứng dụng dành cho hệ điều hoàn Android hoặc IOS. Sau đó, đăng nhập tài khoản e-Banking bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

hướng dẫn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Techcombank online
Mở tài khoản trên App

Bước 2: Màn hình giao diện xuất hiện, khách hàng nhấn chọn tính năng “Tiết kiệm”

Bước 3: Sau đó, lựa chọn giao dịch “Mở tiết kiệm Online” hoặc là “Tiết kiệm phát lộc”.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin về số tiền gửi, kỳ hạn…Sau đó, nhấn “Tiếp tục” để thực hiện giao dịch.

Bước 5: Chọn Tài khoản đáo hạn => nhấn chọn Tiếp tục => Cuối cùng xác thực giao dịch bằng mật khẩu tĩnh và mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để hoàn tất.

Cách kiểm tra số dư tiết kiệm

Lựa chọn “Tiết kiệm” => “Thông tin tiền gửi”, sau đó click vào sản phẩm tiền gửi của mình để xem thông tin chi tiết.

Với cách này bạn không chỉ tra cứu số dư tiết kiệm Online TechcomBank mà bạn có thể xem được các thông tin khác như: Sản phẩm gửi tiết kiệm, số tài khoản, số tiền gửi, kỳ hạn, ngày đến hạn, tất toán…

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm

Bước 1: Khách hàng lựa chọn “Tất toán” trong màn hình để xem thông tin chi tiết tiền gửi.

Bước 2: Tại mục “Tài khoản đích” khách hàng nhập số tài khoản nhận gốc và lãi. 

Bước 3: Ngay sau khi xem lại các thông tin giao dịch, khách hàng ấn nút “Thực hiện” rồi xác thực giao dịch bằng mật khẩu tĩnh và dãy số trên token để hoàn tất thủ tục.

Vì sao nên gửi tiết kiệm Online TechcomBank?

Với sản phẩm tiền gửi TechcomBank Online, khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích hấp dẫn. Cụ thể, những ưu điểm khi gửi tiền tiết kiệm Online TechcomBank.

 • Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng TechcomBank qua hình thức trực tuyến tương đối cao so với các ngân hàng khác trên thị trường ( kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng lãi suất 6,80 đối với gói Tiết kiệm Phát Lộc).
 • Gửi tiết kiệm Online TechcomBank có tính an toàn và bảo mật cao. Mọi thông tin về tài khoản, giao dịch đều được xác thực thông qua điện thoại, email…
 • Khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức tới quầy giao dịch để thực hiện thủ tục gửi tiền tiết kiệm. Với dịch vụ gửi tiết kiệm Online, bạn có thể thực hiện thao tác ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối mạng. 
 • Dễ dàng theo dõi số tiền lãi từ việc gửi tiết kiệm của mình, điều này giúp việc quản lý tài chính diễn ra hiệu quả hơn.
 • Có thể thực hiện mọi giao dịch gửi tiền, tạo sổ mới, rút tiền sẽ được báo qua dịch vụ F@st i-Bank/F@st Mobile.
 • Được tận hưởng nhiều ưu đãi của ngân hàng từ việc gửi tiết kiệm trực tuyến như lãi suất cao hơn gửi tại quầy, nhiều phần quà hấp dẫn khác…
 • Thao tác gửi tiền tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần vài click chuột trên điện thoại hoặc máy tính…
 • Được tùy chọn kỳ hạn mở hay tất toán với kỳ hạn 1 – 36 tháng mà không cần đòi hỏi chữ ký của người gửi…

Trên đây là những thông tin về hình thức gửi tiết kiệm Online TechcomBank. Với thao tác gửi tiết kiệm đơn giản, dịch vụ gửi tiền Online tại ngân hàng TechcomBank đang là lựa chọn số 1 của nhiều khách hàng. 

TÌM HIỂU THÊM:

3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng