Hạn mức chuyển tiền ngân hàng Techcombank năm 2023

Hạn mức chuyển tiền Techcombank phụ thuộc vào từng hình thức chuyển tiền. Để biết, hạn mức cho mỗi lần giao dịch là bao nhiêu, hãy theo dõi bài viết sau nhé!


Có thể hiểu rằng, hạn mức chuyển tiền là số tiền tối đa mà ngân hàng có thể cấp cho khách hàng trong một ngày. Tuy nhiên, hạn mức chuyển tiền Techcombank được quy định dựa theo từng phương thức chuyển khoản. Thông thường, hạn mức chuyển khoản tại quầy giao dịch sẽ cao hơn so với những dịch vụ khác.

Để biết hạn mức chuyển tiền Techcombank của từng hình thức la bao nhiêu các bạn hãy cùng Ngân hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các hình thức chuyển tiền  Techcombank

Nhằm mang đến cho khách hàng sự thuận tiện trong quá trình giao dịch với ngân hàng, Techcombank đưa ra nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau như: 

Chuyển tiền bằng Internet Banking – F@st i-bank

Internet Banking là hình thức thực hiện đa số các giao dịch ngân hàng trực tuyến qua Website hoặc ứng dụng di động. Với F@st i-bank của Techcombank, khách hàng có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng, tính bảo mật cao. Khi sử dụng tính năng chuyển tiền 24/7 của F@st i-bank, người nhận có thể nhận được tiền trong vòng 8 giây.

Chuyển tiền bằng Mobile Banking – F@st Mobile

Mobile Banking – F@st Mobile của Techcombank là dịch vụ chuyển tiền bằng di động thông minh có kết nối Internet. Khi sử dụng ứng dụng này, khách hàng không chỉ được miễn phí giao dịch chuyển tiền trong Techcombank mà còn dễ dàng chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tới thuê bao di đồng hay đến người nhận bằng chứng minh thư.

Hạn mức chuyển tiền ngân hàng Techcombank
Chuyển tiền bằng Mobile Banking – F@st Mobile

Chuyển tiền bằng ATM Techcombank

Bạn có thể ra cây ATM bất kỳ của Techcombank để thực hiện thao tác chuyển tiền được hướng dẫn trên máy. Hình thức này hơi mất thời gian đi lại so với những cách chuyển tiền qua các thiết bị có kết nối Internet.  

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Techcombank

Quầy giao dịch của ngân hàng là nơi bạn có thể thực hiện tất cả các giao dịch, trong đó có chuyển tiền. Cách này khá lâu đời nhưng có nhược điểm là bạn sẽ phải mất thời gian đi lại và công sức khi chờ đợi.

Chuyển tiền bằng hình thức chuyển 24/7

Dịch vụ chuyển tiền 24/7 giúp bạn có thể chuyển tiền tới người nhận cùng hệ thống, chuyển tới số thẻ hoặc số tài khoản ngoài hệ thống. Cách này khá nhanh chóng, có thể chuyển tiền bất cứ khi nào, kể cả ngày lễ.

Hạn mức chuyển tiền Techcombank hiện nay là bao nhiêu?

Như đã nói, có khá nhiều cách để chuyển tiền Techcombank. Vì thế, hạn mức chuyển khoản cho mỗi giao dịch Techcombank cũng tùy thuộc vào từng phương thức bạn lựa chọn. Cụ thể.

Hạn mức chuyển tiền tại quầy giao dịch

Đối với hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch, hạn mức không giới hạn số tiền. Khách hàng có thể chuyển bao nhiêu cũng được, chỉ cần tới chi nhánh gần nhất và mang theo chứng minh nhân dân.

Hạn mức chuyển tiền qua cây ATM Techcombank

  • Đối với thẻ ATM Techcombank dạng thẻ chuẩn, thẻ visa hạng chuẩn và các thẻ tín dụng nội địa, hạn mức chuyển tiền trong 1 ngày là 50.000.000 VNĐ/ngày. 
  • Đối với thẻ ATM ghi nợ hạng vàng, thẻ visa hạng vàng và các thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, hạn mức chuyển khoản lên tới 100.000.000 VNĐ/ ngày.

Chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến

Khi chuyển tiền qua Internet Banking hoặc ứng dụng Mobile Banking của Techcombank, khách hàng có thể chuyển 300.000.000 VNĐ/ngày. Cách này giúp bạn có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có điện thoại di động kết nối Internet.

cập nhật hạn mức chuyển tiền ngân hàng Techcombank
Giao dịch chuyển tiền Techcombank qua ứng dụng Mobile Banking

Hạn mức chuyển tiền 24/7

Phương thức gửi tiền 24/7 khách hàng sẽ gửi tối đa 300.000.000 VNĐ/Giao dịch/ngày. Được miễn phí chuyển tiền.

Hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài

Trong trường hợp khách hàng muốn chuyển tiền ra nước ngoài thì phải được sự đồng ý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Để biết thông tin chi tiết, khách hàng có thể trực tiếp ra phòng giao dịch gần nhất.

Biểu phí chuyển tiền Techcombank

So với việc chuyển tiền tại quầy, sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ được miễn phí nhiều hơn. Dưới đây là bảng biểu phí chuyển tiền ngân hàng Techcombank mà bạn cần nắm rõ.

Giao dịch Tại quầy Dịch vụ ngân hàng điện tử
1. Chuyển khoản đi trong nước từ tài khoản VND (khách hàng có tài khoản mở tại Techcombank)
1.1 Chuyển khoản cùng hệ thống
Từ 20 triệu đồng trở xuống 3,000 VNĐ/ giao dịch Miễn phí
Trên 20 triệu đồng 0.02% Max: 1,000,000 VNĐ Miễn phí
Áp dụng riêng với chuyển khoản từ tài khoản giải ngân sang tài khoản của bên thụ hưởng mở tại TCB 9,000 VNĐ/ giao dịch Không áp dụng
Giữa các TK của một khách hàng, bao gồm tài khoản thẻ tín dụng TCB Miễn phí Miễn phí
Người nhận bằng CMT/Thẻ CCCD/Hộ chiếu tại điểm giao dịch của TCB từ giao dịch tại quầy 0.03% Min: 20,000VNĐ Max: 1,000,000 VNĐ Không áp dụng
Chuyển khoản cùng hệ thống áp dụng với KH là hội viên của dịch vụ ngân hàng ưu tiên Techcombank Priority với số tiền trên 20 triệu đồng 0.02% Max: 150,000 VNĐ Miễn phí
1.2 Chuyển khoản khác hệ thống
Chuyển qua hệ thống liên ngân hàng 0.035% Min: 20,000VNĐ Max: 1,000,000 VNĐ Miễn phí
Chuyển tiền qua số thể, số tài khoản thông qua dịch vụ 24/7 Không áp dụng Miễn phí
2. Chuyển tiền đi trong nước bằng tiền mặt VND (Khách hàng nộp tiền mặt để chuyển đi) – thu người chuyển tiền
Người hưởng nhận tiền mặt bằng CMT/Thẻ CCCD/Hộ chiếu tại điểm giao dịch của Techcombank 0,04% Min: 30,000 VNĐ Max: 1,000,000 VNĐ Không áp dụng
Tài khoản người hưởng tại Ngân hàng khác hoặc người hưởng nhận tiền mặt bằng CMT/Hộ chiếu tại điểm giao dịch của Ngân hàng khác 0,06% Min: 50,000 VNĐ Max: 1,000,000 VNĐ Không áp dụng
3. Chuyển khoản đi trong nước từ tài khoản ngoại tệ
3.1 Chuyển khoản cùng hệ thống
Cho người hưởng cùng hệ thống 1.5USD/giao dịch Không áp dụng
Giữa các TK của một khách hàng Miễn phí Miễn phí
Người nhận bằng CMT/Thẻ CCCD/Hộ chiếu tại điểm giao dịch của TCB ( Áp dụng với KH được phép nhận ngoại tệ mặt) – thu người chuyển tiền 0.03% Min: 1 USD Max: 500 USD Không áp dụng
3.2 Chuyển khoản khác hệ thống 0.05% Min: 4 USD Max: 100 USD Không áp dụng
4. Chuyển tiền đi nước ngoài bằng ngoại tệ (Áp dụng đối với khách hàng được phép chuyển tiền bằng ngoại tệ)
Chuyển tiền đi bằng ngoại tệ CNY 0.3%/lệnh+điện phí+ phí đại lý ( nếu có) Min: 15 USD + điện phí + phí đại lý ( nếu có) Không áp dụng
Chuyển tiền đi bằng ngoại tệ khác (2) 0.2% /lệnh + điện phí + phí đại lý ( nếu có) Min: 5 USD + điện phí + phí đại lý ( nếu có) Max: 500 USD + điện phí + phí đại lý ( nếu có) Không áp dụng

Lưu ý: Bảng biểu phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, ngân hàng có thể sẽ điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn.

Một số lưu ý khi giao dịch chuyển tiền Techcombank

Để đảm bảo mức độ an toàn khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

  • Trường hợp giao dịch tại quầy, khách hàng cần mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân để việc chuyển khoản diễn ra nhanh chóng nhất. 
  • Khi chuyển khoản tại cây ATM, khách hàng cần chọn đúng cây ATM của ngân hàng Techcombank hoặc có liên kết với Techcombank trên toàn quốc.
  • Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bạn nên dùng thiết bị cá nhân để đăng nhập tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin.
  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân liên quan đến nội dung chuyển khoản và xác nhận thông tin trước khi chuyển.
  • Khi lệnh chuyển tiền thành công nên xem lại tài khoản ngân hàng để chắc chắn số dư có khớp với số tiền bạn chuyển không. Nếu có sai sót cần thông báo ngay với ngân hàng để tìm hướng giải quyết.
  • Trường hợp giao dịch chuyển tiền hệ thống báo không thành công mà tiền vẫn bị trừ trong tài khoản thì thường tiền sẽ được hoàn trả lại tài khoản của bạn trong ngày.
  • Trường hợp chuyển đúng số tài khoản, đúng tên người nhận, tài khoản của bạn bị trừ tiền nhưng người nhận không nhận được tiền thì liên hệ với tổng đài Techcombank theo số 1800588822 để được hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến giao dịch chuyển khoản ngân hàng Techcombank mà khách hàng có thể tham khảo. Việc nắm rõ hạn mức chuyển tiền Techcombank bao nhiêu sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức giao dịch phù hợp nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng