Cách khóa thẻ ngân hàng Techcombank gấp khi bị mất thẻ

Khóa thẻ ATM TechcomBank là việc cần thiết, phải thực hiện ngay lập tức khi bị mất thẻ. Để biết cách khóa thẻ ngân hàng TechcomBank gấp, các bạn hãy theo dõi bài viết sau.

Việc mất thẻ ATM TechcomBank là tình huống không phải hiếm gặp ở nhiều khách hàng. Thế nhưng, cách xử lý như thế nào để đảm bảo an toàn cho thẻ cũng như không ảnh hưởng tới giao dịch thì không phải ai cũng biết. 

Vì thế, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn khách hàng cách khóa thẻ TechcomBank khi bị mất thẻ hoặc lộ thông tin tài khoản.

Mất thẻ ATM ngân hàng TechcomBank phải làm sao?

Ngay sau khi phát hiện bị mất thẻ ATM TechcomBank, việc đầu tiên mà khách hàng nên làm đó là khai báo với ngân hàng để khóa thẻ ngay lập tức. Mục đích của việc khóa thẻ là để ngăn chặn việc kẻ gian lợi dụng sơ hở để rút tiền trong tài khoản hoặc thực hiện hành vi lừa đảo.

Việc khóa thẻ ATM TechcomBank có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Sau khi yêu cầu khóa thẻ, khách hàng có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký làm thẻ mới. 

Các cách khóa thẻ ngân hàng TechcomBank khi bị mất

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, ngân hàng TechcomBank áp dụng khá nhiều cách khóa thẻ khác nhau. Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách khóa thẻ TechcomBank dưới đây:

Khóa thẻ TechcomBank qua Internet Banking

Đây là cách khóa thẻ ATM TechcomBank đơn giản nhất, chỉ cần có tài khoản Internet Banking. Khách hàng có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại.

Khóa thẻ TechcomBank qua Internet Banking
Khóa thẻ TechcomBank qua Internet Banking

Bước 1: Để khóa thẻ qua Internet Banking, khách hàng cần truy cập theo địa chỉ https://techcombank.com.vn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản, sau đó chọn tiện ích gia tăng và chọn mục Thẻ rồi nhấn khóa thẻ. 

Bước 3: Tùy chọn loại thẻ muốn khóa, điền số thẻ và nhấn xác nhận để hệ thống xử lý.

Khóa thẻ TechcomBank qua số tổng đài

Ngân hàng TechcomBank thiết lập kênh tổng đài riêng nhằm giải quyết những thắc mắc, vấn đề khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Ngoài việc khóa thẻ trên Internet Banking, khách hàng có thể gọi tổng đài nhờ hỗ trợ.

Khi gọi tới số tổng đài TechcomBank 1800 588 822, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp số thẻ/số tài khoản, số CMND để xác minh thông tin. Nếu thông tin trùng khớp, thẻ TechcomBank của bạn sẽ phải khóa ngay lập tức.

Khóa thẻ ATM bằng F@st Banking trên điện thoại

F@st Banking là ứng dụng ngân hàng TechcomBank phát triển dành cho điện thoại. Tại đây, khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, thanh toán, quản lý tài khoản…và dễ dàng khóa thẻ ATM khi bị mất.

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng F@st Banking TechcomBank bằng số điện thoại đăng ký với ngân hàng. 

Bước 2: Nhấn chọn mục Thẻ, rồi chọn loại thẻ.

Bước 3: Xác nhận khóa thẻ, thẻ của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.

Khóa thẻ TechcomBank tại phòng giao dịch

Bên cạnh những cách khóa thẻ ATM TechcomBank nêu trên. Khách hàng có thể đến chí nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng TechcomBank để được hỗ trợ. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu và xử lý khóa thẻ ngay lập tức.

Khóa thẻ TechcomBank tại phòng giao dịch
Khóa thẻ TechcomBank tại phòng giao dịch

Khi đi, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng đối chiếu thông tin. Sau đó, thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Mất thẻ ATM TechcomBank có rút tiền được không?

Trường hợp mất thẻ ATM TechcomBank khách hàng có thể rút tiền không cần thẻ tại cây ATM Techcombank hoặc có thể rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng. 

Khách hàng cần phải có CMND/CCCD để thực hiện giao dịch rút tiền. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng điền đầy đủ thông tin vào giấy rút tiền. Ưu điểm của việc rút tiền tại quầy giao dịch là không giới hạn hạn mức rút.

Cách làm lại thẻ ATM TechcomBank bị mất như thế nào?

Để làm lại thẻ ATM ngân hàng TechcomBank bị mất, khách hàng hãy đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng TechcomBank. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng TechcomBank gần nhất.

Bước 2: Tới quầy giao dịch viên và thông báo việc mất thẻ. Sau đó, yêu cầu nhân viên cách đăng ký mở lại thẻ ATM Techcombank.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng thủ tục mở lại thẻ. Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin vào giấy yêu cầu mở lại thẻ. Khách hàng lưu ý, phần chữ ký cần phải ký tên chính xác theo chữ ký ban đầu khi mở thẻ trước đó.

Bước 4: Ngay sau khi hoàn tất thủ tục giấy tờ, khách hàng nộp lại để nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin.

Bước 5: Khách hàng nhận lại giấy hẹn, bên trong ghi rõ ngày tháng tới nhận thẻ. Thông thường, sẽ mất khoảng 5 đến 7 ngày mới được thẻ mới.

Một số câu hỏi liên quan đến việc khóa thẻ ATM TechcomBank

Thẻ ATM TechcomBank bị khóa có nhận được tiền không?

Số tài khoản và số thẻ hoàn toàn khác nhau. Do đó, nếu ai đó chuyển tiền cho bạn thì vẫn nhận được bình thường.

Khóa thẻ ATM TechcomBank thì có chuyển tiền được không?

Việc khóa thẻ ATM không ảnh hưởng tới tài khoản ngân hàng. Vì vậy, khách hàng vẫn có thể chuyển tiền, thanh toán online qua Internet Banking, Mobile Banking.

Mất CMND có làm lại thẻ ATM TechcomBank được không?

Yêu cầu bắt buộc để làm lại thẻ ATM TechcomBank đó là phải có CMND bản gốc hoặc hộ chiếu. Nếu bạn không có những giấy tờ nêu trên thì phải về địa phương để đăng ký làm lại CMND. Sau đó khi có CMND thì lên ngân hàng để làm thủ tục cấp lại thẻ ATM TechcomBank.

Mất thẻ ATM TechcomBank có mất tiền trong tài khoản không?

Tiền nằm trong tài khoản ngân hàng chứ không nằm trên thẻ ATM. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm. Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, các bạn tuyệt đối không tiết lộ mã PIN cho bất cứ ai.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách khóa thẻ TechcomBank khi mất thẻ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp khách hàng dễ dàng thực hiện thao tác khóa thẻ cũng như làm lại thẻ ATM nhanh chóng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng