Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank năm 2023

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn uy tín tại Việt Nam. Vì thế nhu cầu làm thẻ ATM tại ngân hàng rất đông đảo. Vậy thủ tục làm thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank cần những giấy tờ gì? Làm thẻ có mất nhiều thời gian không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), còn được gọi là “Vietcombank’, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng được thành lập năm 1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Tên trước đây của ngân hàng này là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank
Logo ngân hàng Vietcombank

Tài khoản ngân hàng Vietcombank tức là tài khoản đã được định danh cho một cá nhân hay tổ chức nào đó có các giao dịch tại ngân hàng Vietcombank, tuy nhiên để có thể sở hữu tài khoản tại ngân hàng khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để nhân viên tiến hành hướng dẫn làm thủ tục mở tài khoản.Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

 • An toàn: Đây là vấn đề mà khách hàng luôn luôn yên tâm tại ngân hàng và cũng là vấn đề quan trọng nhất.
 • Sinh lời: Khi bạn có khoản tiền không dùng đến để ở nhà thì sẽ không sinh lời. Nếu bạn gửi tại ngân hàng sẽ sinh lời hàng tháng. Vừa an toàn mà còn tiện ích.
 • Linh hoạt: Bạn có thể chuyển, nhận, thanh toán mọi lúc mọi nơi với một chiếc thẻ hoặc một chiếc điện thoại có internet có  cài đặt Internet Banking.
 • Thanh toán không dùng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking (sử dụng không cần thẻ).

Lưu ý:

Khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng bạn có thể đăng kí thêm các dịch vụ tiện ích của ngân hàng như Internet Banking, SMS… để thuận tiện hơn trong việc chuyển, nhân, thanh toán… chỉ bằng điện thoại có cài đặt internet ở mọi lúc mọi nơi.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn
Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Các Loại Tài Khoản Vietcombank

 • Tài khoản cá nhân: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.
 • Tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

Điều kiện mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank

Các thủ tục và bước mở tài khoản tại ngân hàng khá đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể mở được tài khoản ngân hàng. Bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau thì mới có thể đủ điều kiện mở thẻ tại ngân hàng. Cụ thể như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở Việt Nam
 • Trên 18 tuổi và có quyền dân sự.
 • Có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietcombank
 • Có thể chịu trách nhiệm và quản lý hoạt động của tài khoản mở.Xác định loại tài khoản Vietcombank cần mở

Tại ngân hàng Vietcombank có áp dụng đa dạng các loại tài khoản khách hàng có thể tùy theo mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn loại thẻ mong muốn. Các bạn cần cân nhắc xem mục đích dùng tài khoản ngân hàng của mình là gì để có thể mở tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu

Mở tài khoản cá nhân

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là khách hàng dùng tài khoản này để có thể thực hiện chức năng như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn …
Với tài khoản thẻ Vietcombank, khách hàng cần phải duy trì số tiền tối thiểu ở trong thẻ là 50.000 VNĐ (hay 15 USD).

Làm thẻ thanh toán, bạn cần: Chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu photo và bản gốc để nhân viên đối chiếu cũng như điều vào giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân theo đúng mẫu của ngân hàng Vietcombank.

mở tài khoản ngân hàng Vietcombank 2020

Thủ tục mở tài khoản thanh toán cá nhân cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần mang các giấy tờ sau đến chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất:

 • CMND hoặc hộ chiếu (có bản gốc đối chiếu)
 • Giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân Vietcombank (mẫu ngân hàng).

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm tức là nếu như bạn có khoản tiền nhàn rỗi không dùng đến để cho an toàn và kiếm lời bạn có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng theo những kì hạn nhất định, có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo bạn lựa chọn. Mức lãi sẽ không cao bằng các hình thức đầu tư khác nhưng rất an toàn, độ an toàn cao hơn so với việc bạn giữ tiền tại nhà.

Để có thể mở tài khoản tiết kiệm bạn chỉ cần chuẩn bị vài loại giấy tờ đơn giản như CMND hoặc căn cước công dân, có thể thay thế bằng hộ chiếu. Đồng thời bạn cũng cần điền các thông tin vào mẫu giấy gửi tiền tiết kiệm.Mở tài khoản doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp cũng có 2 loại tài khoản giống như cách mở tài khoản cá nhân tuy nhiên điều kiện mở tài khoản sẽ yêu cầu một số thủ tục khác phức tạp hơn.

Mở tài khoản thanh toán

Đối với doanh nghiệp khi mở tài khoản thanh toán có thể nhận tiền, chuyển tiền và rút tiền bất kì lúc nào muốn bằng nhiều hình thức khác nhau như chuyển trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với nhiều tổ chức doanh nghiệp lớn thì việc mở tài khoản tại ngân hàng cực kì linh hoạt và tiện lợi, không cần mất nhiều thời gian kiểm soát bởi tất cả các thời gian chuyển và nhận đều được lưu lại, nếu cần kiểm tra có thể in sao kê ngay lập tức.

Việc mở tài khoản doanh nghiệp cần một số hồ sơ như:

 • Biểu mẫu mở tài khoản thanh toán đối với doanh nghiệp theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
 • Một số giấy tờ chứng nhận của doanh nghiệp như giấy đăng kí kinh doanh, giấy đăng kí mã số thuế và giấy xác nhận chủ sở hữu của công ty, cần lưu ý tất cả các loại tờ này đều cần cả phô tô công chứng và bản gốc để kiểm tra đối chiếu nếu cần thiết.

Tài khoản tiết kiệm

Hồ sơ mở tài khoản tiết kiệm tại Vietcombank dành cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản tiết kiệm Vietcombank cho tổ chức.
 • Các giấy tờ tương tự như mở tài khoản thanh toán.

Lệ phí đăng ký mở tài khoản Vietcombank

Tùy theo từng ngân hàng và các chương trình khuyến mãi theo đợt, khách hàng có thể mất phí hoặc không mất phí mở tài khoản.

Tuy nhiên với Vietcombank, người dùng có thể mở tài khoản miễn phí, áp dụng đối với cả mở tài khoản tiền gửi bằng tiền VND hoặc ngoại tệ. Số dư tiền gửi tối thiểu khi mở tài khoản là 50.000 VND hoặc 15 USD tương đương đối với tài khoản ngoại tệ.

Lập tài khoản ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Để có thể mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank nếu chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định bạn chỉ cần 5 phút để hoàn tất thủ tục mở tài khoản và đăng kí làm thẻ. Tài khoản sau khi mở bạn có thể sử dụng ngay còn đối với thẻ atm sau khi đăng kí mở thẻ ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn giấy hẹn đúng 1 tuần bạn mang theo giấy hẹn hoặc CMND đến lại thẻ sau đó kích hoạt và sử dụng.

Lấy thẻ sau khi đăng ký tài khoản 1 tuần
Thời gian lấy thẻ khoảng 1 tuần sau khi đăng kí

Với những thông tin trong bài viết trên nganhangviet.org hi vọng sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc khi có nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng