Nợ FE Credit bao lâu thì bị cưỡng chế? Có bị đi tù không?

Bạn đang có khoản nợ tại FE Credit nhưng lại mất khả năng chi trả? Bạn băn khoăn không biết nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, liệu có bị đi tù không?


Vay tiền FE Credit là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn khi gặp khó khăn về tài chính. Với thủ tục đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu một khoản vay để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng đang rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả khoản vay tại FE. Không ít người cảm thấy lo lắng khi thường xuyên bị FE Credit nhắn tin, gọi điện đe dọa, thậm chí đến tận nhà để đòi nợ. 

Vậy, nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, liệu có bị đi tù không? Để giải đáp thắc mắc này của nhiều khách hàng, hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nợ FE Credit là gì?

Nợ FE Credit là các khoản vay của các cá nhân, tổ chức dưới hình thức vay tín chấp. Mọi khoản vay đều có thời hạn, nghĩa vụ của người vay là phải thanh toán đủ gốc và lãi khi đến kỳ hạn.

Nợ FE Credit là gì?
Nợ FE Credit là gì?

 Dù là đăng ký vay theo hình thức trực tiếp, online, qua điện thoại hay ứng dụng, nếu không thanh toán đúng hạn thì có nghĩa là đang nợ Fe Credit. Do đó, để tránh rơi vào tình trạng cưỡng chế, người vay phải đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng thời hạn.

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế?

Có thể thấy rằng, điều kiện, thủ tục vay FE Credit khá dễ dàng nên hầu hết các khách hàng đều vay được. Nhưng cũng chính vì điều này mà nhiều người vay tiền không có kế hoạch, không chú ý tới khả năng tài chính của mình. 

Không ít khách hàng sau khi vay tiền tại FE đã mất khả năng chi trả dẫn đến việc bị “đòi nợ” liên tục bằng nhiều hình thức khác nhau. Họ sẽ tiến hành gọi điện, nhắn tin, tìm tới tận nhà để nhắc nhở thanh toán khoản vay.

Trường hợp khách hàng không trả nợ đúng thời hạn sau khi FE gọi điện, nhắn tin, bộ phận đòi nợ của đơn vị này sẽ xuống tận nhà để cưỡng chế. Vậy, câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế?

Theo đó, tùy thuộc vào từng khoản vay mà thời gian cưỡng chế FE Credit đưa ra sẽ khác nhau. Thông thường, việc cưỡng chế sẽ xảy ra sau 30 ngày kể từ thời điểm khách hàng chậm thanh toán.

Ngoài ra, đối với những khách hàng ở xa hoặc chạy trốn khỏi địa phương, FE Credit sẽ không thể cưỡng chế như bình thường. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành đòi nợ.

Nợ Fe Credit quá hạn không trả có bị đi tù không?

Bên cạnh băn khoăn nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, không ít người còn lo nợ FE quá hạn không trả có bị đi tù không. Theo quy định 147 của Bộ luật hình sự về tội chiếm đoạt tài sản có ghi.

Nợ Fe Credit quá hạn không trả có bị đi tù không?
Nợ Fe Credit quá hạn không trả có bị đi tù không?

Người nào chiếm đoạt tài sản của người khác với số tiền từ 2 triệu đến 50 triệu hoặc dưới 2 triệu nếu nằm trong một số trường hợp sau thì sẽ bị phạt tù không giam giữ từ 3 năm. Hoặc có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

  • Người vay đã từng bị xử phạt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  • Đã bị kết án theo quy định tại điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của bộ luật này.
  • Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động an ninh xã hội.
  • Tài sản chiếm đoạt là công cụ kiếm sống của người bị hại hoặc gia đình bị hại.

Quy trình đòi nợ của Công ty tài chính FE Credit

Dưới đây là quy trình đòi nợ của Công ty tài chính FE Credit sẽ mà các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Khi gần đến thời hạn thanh toán nhân viên của FE sẽ nhắn tin, gọi điện cho khách hàng để nhắc nhở việc trả nợ theo đúng quy định.

Bước 2: Trường hợp khách hàng không thanh toán đúng hạn, nhân viên của FE sẽ gọi điện cho người thân và đưa ra những lời cảnh báo. 

Bước 3: Gọi điện cho người thân của người vay, nếu có dấu hiệu chạy trốn, tắt liên lạc thì FE sẽ chuyển sang biện pháp đòi nợ khác. 

Bước 4: Với những trường hợp thực hiện đầy đủ các biện pháp mà người vay vẫn không trả thì hồ sơ sẽ được chuyển qua công ty đòi nợ.

Bước 5: Nếu công ty đòi nợ vẫn không thu hồi được nợ thì hồ sơ của người vay sẽ bị đưa ra toàn để khởi kiện.

Làm thế nào để không bị nợ xấu FE Credit?

Nợ xấu tại ngân hàng hay công ty tài chính đều để lại những hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng. Vì thế, để tránh bị nợ xấu FE Credit, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau: 

  • Kiểm tra kỹ lưỡng các điều khoản ghi trong hợp đồng, chú ý tới thời hạn thanh toán.
  • Xem xét thu nhập cá nhân, nhu cầu vay để đảm bảo khoản vay nằm trong khả năng chi trả của mình.
  • Theo dõi thường xuyên trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng khi đến kỳ hạn.
  • Chủ động thanh toán khoản vay trước thời hạn từ 2-3 ngày tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc quên.
  • Ý thức được trách nhiệm của bản thân, quản lý tốt tài chính, đảm bảo thanh toán đúng thời hạn để không rơi vào tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, có bị đi tù không của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng tránh rơi vào tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu khi vay tiền tại FE Credit.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng