Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa? Cách để xóa nợ xấu nhanh?

Nợ xấu FE Credit là tình trạng mà nhiều khách hàng đang gặp phải. Vậy, nếu bị nợ xấu FE bao lâu được xóa, cách xóa nợ xấu nhanh nhất như thế nào?

FE Credit là một trong những Công ty tài chính quá đỗi quen thuộc với nhiều người. FE chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Do đó, số lượng người đăng ký vay tiền tại FE Credit tăng lên nhanh chóng. Thế nhưng, cũng chính vì điều này mà tình trạng nợ xấu FE cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn nữa.

Nếu bạn đang không biết nợ xấu FE bao lâu được xóa, cách xóa nhanh chóng như thế nào thì hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nợ xấu FE Credit là gì?

FE Credit là một công ty tài chính chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp nhanh. Điều kiện, thủ tục vay vô cùng đơn giản, khách hàng không cần thế chấp tài sản hay cần người bảo lãnh.

Nợ xấu FE Credit là gì?
Nợ xấu FE Credit là gì?

 Tuy nhiên, vì điều kiện vay đơn giản nên nhiều khách hàng không có phương án vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân dẫn đến trả chậm và nợ xấu. Nợ xấu FE Credit chính là việc khách hàng không thanh toán các khoản vay đúng thời hạn. 

Theo đó, FE Credit sẽ gửi thông tin hợp đồng vay vốn của khách hàng lên hệ thống CIC. Một khi khách hàng bị nợ xấu thì điểm tín dụng sẽ bị giảm, mất khả năng vay vốn tại ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng.

Hiện nay, nợ xấu được phân chia thành 5 nhóm theo thời gian quá hạn như sau:

  • Nhóm 1 ( Nợ đủ tiêu chuẩn): Thời gian quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
  • Nhóm 2 (Nợ chú ý): Thời gian quá hạn từ 11 đến 30 ngày.
  • Nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn): Nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày.
  • Nhóm 4 (Nợ nghi ngờ mất vốn): Thời gian trả chậm từ 90 đến 180 ngày.
  • Nhóm 5 (Nợ có khả năng mất vốn): Thời gian quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa?

Khi bị liệt vào danh sách nợ xấu, hầu hết mọi người đều băn khoăn không biết nợ xấu FE bao lâu được xóa. Như đã nói ở trên, hiện nay CIC phân loại thành 5 nhóm nợ khác nhau tùy theo thời gian trả nợ trễ hạn.

Do đó, tùy vào từng nhóm nợ xấu mà thời gian xóa bỏ cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:  

  • Nợ nhóm 1: Người vay sẽ bị cảnh báo nhẹ, cần chú ý thanh toán nợ đúng thời hạn. Người mắc nợ xấu nhóm 1 nếu thanh toán xong, ngay lập tức sẽ được xóa tên ra khỏi danh sách nợ.
  • Nợ nhóm 2: Người bị nợ nhóm 2 sẽ bị hạn chế vay hơn so với nhóm 1. Nếu thanh toán đầy đủ phần tiền vay thì khoản nợ xấu này cũng sẽ nhanh chóng được xóa bỏ. 
  • Nợ xấu ở 3, 4, 5: Thời gian lưu trữ thông tin trên CIC sẽ lâu nhất. Những nhóm nợ này sẽ được xóa nợ sau 5 năm kể từ ngày khách hàng thanh toán đầy đủ gốc, lãi, chi phí phát sinh (nếu có). Điều này sẽ gây ra những khó khăn cho khách hàng trong việc vay vốn về sau. 

Hướng dẫn cách xóa nợ FE Credit nhanh nhất

Để xóa nợ xấu FE Credit nhanh và duy nhất, khách hàng cần phải thanh toán toàn bộ dư nợ quá hạn của khoản vay càng sớm càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn phải hoàn trả tất cả số tiền bao gồm gốc, lãi, phí phạt nợ quá hạn.

Ngay sau khi thanh toán đầy đủ số tiền nợ tại FE Credit, hệ thống sẽ ghi nhận và giúp bạn xóa nợ xấu. Tuy nhiên, thời gian xóa nợ hoàn toàn trên hệ thống CIC sẽ tùy thuộc vào từng nhóm nợ. Dưới đây là các bước xóa nợ xấu FE Credit nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Liên hệ trực tiếp với FE Credit qua tổng đài hoặc tới trực tiếp phòng làm việc. Tại đây, nhân viên của FE sẽ thông báo tổng số tiền bạn cần phải chi trả.

Bước 2: Thực hiện thanh toán tất cả các khoản tiền nợ bao gồm gốc, phí phạt theo yêu cầu. a bạn 

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận xem khoản nợ đã được xóa trên hệ thống hay chưa.

Lưu ý: Việc thanh toán dư nợ không phải sẽ xóa nợ xấu ngay lập tức. Các bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian tùy thuộc vào từng nhóm nợ thì mới được xóa hoàn toàn trên CIC. Trong thời gian này, bạn sẽ không thể đi vay tiền ở bất kỳ đâu. Trường hợp trả chậm thêm 1 lần nữa thì sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản

Để xóa nợ xấu FE Credit nhanh nhất, người vay cần phải biết mình đang nằm trong nhóm nợ nào. Dưới đây là một số cách kiểm tra nợ xấu FE mà các bạn có thể áp dụng.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản
Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản

Kiểm tra qua hệ thống CIC

CIC là trung tâm tín dụng quốc gia chuyên lưu giữ, thu thập tất cả các thông tin liên quan đến khoản vay của khách hàng. và thu thập thông tin các khoản vay của khách hàng. Thông qua hệ thống CIC, bạn sẽ kiểm tra được nợ xấu của bản thân chính xác nhất.

Kiểm tra trên qua hợp đồng vay vốn

Bạn có thể xem lại cột mốc thời gian trả nợ trên hợp đồng vay vốn tới thời gian trả chậm. Sau đó, đối chiếu theo số ngày quá hạn theo mốc thời gian trên thì sẽ biết mình đang nằm trong nhóm nợ nào.

Kiểm tra qua văn phòng FE Credit

Ngoài 2 cách trên, người vay cũng có thể liên hệ tới FE Credit qua tổng đài hoặc tới trực tiếp văn phòng của FE. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin hợp đồng hoặc số CMND/CCCD, tại đây nhân viên của FE sẽ giúp bạn kiểm tra ngay lập tức miễn phí. 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc nợ FE bao lâu được xóa của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về nợ xấu FE để thanh toán nợ đúng thời hạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng