Cầm Cavet xe – Giấy tờ xe máy được bao nhiêu tiền?

Cầm Cavet xe máy là một trong những cách được nhiều người lựa chọn khi cần tiền gấp. Vậy, cầm Cavet xe – giấy tờ xe máy được bao nhiêu tiền?

Xe máy là một trong những phương tiện được sử dụng phổ biến của người dân Việt Nam. Chính vì vậy, các dịch vụ cầm đồ ở nhiều thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM ngày càng nở rộ. Trong đó, cầm Cavet xe máy được không ít người lựa chọn khi gặp khó khăn về tài chính. Thế nhưng, cầm cavet xe được bao nhiêu tiền, cầm ở đâu, thủ tục cầm như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Vì thế, trong bài viết này, nganhangviet.org sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến việc cầm cavet, giấy tờ xe máy để các bạn tham khảo.

Cavet xe máy là gì?

Cavet/cà vẹt xe hay còn gọi là giấy tờ xe may. Đây là cụm từ được bắt nguồn từ chữ Card Vert (tấm thẻ màu xanh) trong tiếng Pháp. Cavet xe thường được sử dụng phổ biến trong miền Nam, miền Bắc sử dụng ít hơn.

Cavet xe máy là gì? Cầm được bao nhiêu tiền
Cavet xe máy là gì?

Đây là một loại giấy nhỏ có kích thước lớn hơn bằng lái xe và được cấp khi bạn làm thủ tục đăng ký xe chính chủ tại cơ quan công an. Cavet xe có tên quen thuộc với người miền Bắc là giấy đăng ký xe. Dựa vào loại giấy tờ này mà chúng ta có thể xác định được chiếc xe máy đó có chính chủ hay không.

Trên cavet sẽ có đầy đủ thông tin về chủ xe, sẽ không ai có thể lấy thay đổi tên sở hữu trên hệ thống đăng ký chính chủ tại cơ quan công an. Cà vẹt xe đặc biệt quan trọng khi xe bị tai nạn, bị mất cấp…giúp công an dễ dàng tìm thấy xe bị mất cũng như nạn nhân bị tai nạn hay phương tiện giao thông gây ra tai nạn.

Cầm cavet xe là gì?

Dịch vụ cầm cavet xe có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Nó là cách mà được nhiều người lựa chọn khi cần tiền gấp. Hầu hết các tiệm cầm đồ đều cho phép khách hàng cầm cà vẹt xe máy, nó là một hình thức cầm cố tài sản.

Thay vì phải cầm xe máy tại quầy, bạn chỉ cần cầm cavet xe và vẫn sử dụng xe máy bình thường. Khi có đủ tiền, bạn có thể đến chuộc tài sản. Sở dĩ, chủ tiệm cầm đồ chấp nhận cầm cavet xe là bởi loại giấy tờ này chỉ được đăng ký chính chủ một lần duy nhất. Bên cạnh đó, cavet giống như sổ đỏ của căn nhà, nó chứng minh người lái là chủ.

Cầm cavet xe được bao nhiêu tiền?

Cầm Cavet – giấy tờ xe được bao nhiêu là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều người. Tuy, cà vẹt xe có giá trị và tầm quan trọng, thế nhưng vẫn có thể đăng ký lại nên mức độ tin cậy cho chủ tiệm cầm đồ không cao. Bên cạnh đó, cầm cavet xe được bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Cầm cà vẹt xe được bao nhiêu phụ thuộc vào hãng xe cũng như loại xe mà bạn muốn cầm. Ví dụ, xe máy SH, PCX, Airblade…có giá cao hơn các dòng xe số, xe ga như Vision, Janus…nên giá cầm đồ sẽ cao hơn.
 • Tùy vào mức độ hư hỏng, tình trạng của xe máy để quyết định số tiền cầm cố được. Chủ tiệm đồ sẽ đánh giá để đưa ra mức giá cầm phù hợp.
 • Thông thường, cầm giấy tờ xe có thể lên tới 70% giá trị xe tại thời điểm cầm.

Ví dụ: Bạn cầm chiếc xe SH trị giá 100 triệu mới mua được 5 tháng. Lúc bạn mua là 80 triệu, nhưng lúc đỏ chỉ còn khoảng 60 triệu. Như vậy, chủ tiệm có thể cầm cavet xe 70% giá trị xe hiện tại, khoảng 42 triệu đồng.

Các cách cầm cavet, giấy tờ xe

Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn một trong hai cách cầm giấy tờ xe dưới đây:

Cầm cà vẹt xe Online

Hầu hết những cửa hàng cầm đồ uy tín đều có trang web hỗ trợ bạn tra cứu thông tin và đăng ký thẩm định giá tài sản cầm trực tuyến. Với cách này, bạn chỉ cần ở nhà và đăng ký, nếu cảm thấy tốt thì đến cửa hàng làm thủ tục. 

Cầm cà vẹt xe tại cửa hàng

Đa phần mọi người đều lựa chọn cách đến trực tiếp của hàng để thẩm định xe máy cũng như thỏa thuận số tiền cầm cavet xe thích đáng. Ngay sau khi hai bên thỏa thuận xong, nếu chấp thuận sẽ ký hợp đồng và nhận tiền. 

Thủ tục cầm cavet – giấy tờ xe máy

Để cầm cavet xe máy, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết dưới đây:

 • Cavet xe máy chính chủ.
 • Xe máy chính chủ.
 • CMND photo và CMND gốc.
 • Ảnh thẻ.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng chủ tiệm.

Cầm cavet xe không chính chủ được không?

Trường hợp cầm xe máy không chính chủ vẫn được chấp thuận. Tuy nhiên, người mang cavet xe đi cầm cố phải chứng minh được là có sự đồng ý của chủ sở hữu. Ngoài ra, còn có thêm nhiều điều kiện ràng buộc khác như chứng minh xe đó là do bản thân sử dụng…

Thủ tục để cầm cố cavet xe không chính chủ cũng chỉ cần CMND, sổ hộ khẩu và cà vẹt xe, giấy tờ mua bán xe…Nhưng, giá cầm giấy đăng ký xe không chỉ chủ chỉ được 30 đến 40% giá trị của chiếc xe. Ngoài ra, thời hạn cầm cavet xe không chính chủ chỉ được khoảng 3 tháng. 

Cầm cavet xe ở đâu uy tín?

Dịch vụ cầm cavet xe khá phổ biến do xe máy là phương tiện giao thông phổ biến. Tuy vậy, không phải tiệm cầm đồ nào cũng hợp pháp đáng tin cậy. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho xe, khi có nhu cầu cầm cà vẹt xe máy, các bạn nên lựa chọn một trong những địa chỉ sau:

Cầm đồ 88

Sau 7 năm hoạt động trong ngành nghề cầm đồ, F88 đã mở rộng mạng lưới cửa hàng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với dịch vụ cầm đồ đa dạng, có thể định giá cầm cố ngay trên trang web.

Cầm đồ F88
Cầm đồ F88

Nhận tiền ngay sau khi làm hồ sơ, hạn mức cao lên tới 80% giá trị xe. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số tổng đài 1800 6388.

 • Hỗ trợ cầm các hãng xe như: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, Ducati … cavet từ năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020.
 • Chỉ giữ cavet, không giữ xe, khách hàng vẫn có xe để đi lại bình thường.
 • Giải ngân ngay sau 30 phút làm hồ sơ, hình thức nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Cầm đồ Tima

Tima.vn được biết đến là một trong những đơn vị hỗ trợ vay tiền Online tốt nhất hiện nay, trong đó không thể không kể đến hình thức cầm cavet xe Online. Hiện tại, Time có nhiều chi nhánh ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nên mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số tổng đài 1900 633688

 • Hồ sơ đăng ký và xét duyệt 100% online
 • Thẩm định qua điện thoại, khách hàng chỉ cần đến cửa hàng khi ký hợp đồng nhận tiền.
 • Bảo mật khoản vay cũng như thông tin cá nhân của khách hàng một cách an toàn.
 • Hồ sơ giải ngân trong ngày, không giữ xe.

Cửa hàng cầm đồ Vietmoney

Vietmoney mang tới cho khách hàng dịch vụ cầm đồ hiện đại, uy tín và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu cầm cavet xe máy thì Vietmoney chính là lựa chọn hoàn hảo. Dịch vụ cầm cà vẹt xe máy Vietmoney mang đến sự tin cậy cho người dân.

 • Mức định giá tài sản tốt, mang lại lợi ích cho khách hàng.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, giải quyết kịp thời các vấn đề tài chính.
 • Thông tin của khách hàng được bảo mật 100%.
 • Hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

Cầm cavet xe tại Đồng Sun Shop

Đây là công ty tài chính có nguồn vốn từ các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, chuyên hỗ trợ tài chính cho khách hàng. Khi cần cầm cố cavet xe máy, khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại hơn 25 chi nhánh Đồng Sun Shop trên toàn quốc hoặc trực tiếp trên website.

 • Lãi suất cầm cavet xe thấp nhất nhất thị trường chỉ 0,85%/tháng
 • Hạn mức hỗ trợ vay tối đa lên tới 30 triệu đồng trong thời gian 40 tháng.
 • Hỗ trợ đăng ký hồ sơ Online giúp khách hàng tiết kiệm tối kiệm thời gian.
 • Có hợp đồng cầm cố rõ ràng, công khai tất cả những khoản phí dịch vụ, lãi suất.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp thắc mắc cầm cavet xe được bao nhiêu tiền. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì dịch vụ cầm cà vẹt, giấy tờ xe máy sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho xe, tốt nhất nên tìm đến những địa chỉ cầm đồ uy tín, được đánh giá cao trên thị trường. 

TÌM HIỂU THÊM:

3.1/5 - (9 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng