Cập nhật phí chuyển tiền ngân hàng SHB mới nhất năm 2023

Phí chuyển tiền SHB mới nhất hiện nay bao nhiêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Để cập nhật biểu phí chuyển tiền SHB các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Chuyển khoản ngân hàng SHB là một trong những giao dịch được khách hàng sử dụng thường xuyên, thậm chí là liên tục trong ngày. Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, khách hàng có thể dễ dàng chuyển khoản cho bạn bè, người thân mà không cần phải trực tiếp tới các chi nhánh ngân hàng. Mọi thao tác đều có thể thực hiện thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Tuy nhiên, khi giao dịch chuyển tiền, ngân hàng sẽ áp dụng tính phí. Tùy vào từng loại giao dịch mà mức phí chuyển tiền SHB sẽ được quy định khác nhau. Để biết phí chuyển tiền SHB mới nhất 2022 các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Các hình thức chuyển tiền SHB

Như đã nói ở trên, chuyển tiền là giao dịch diễn ra thường xuyên ở hầu hết các ngân hàng, trong đó có SHB. Thông qua các dịch vụ chuyển tiền, khách hàng dễ dàng chuyển khoản được cho bạn bè người thân. Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, khách hàng có thể tùy chọn một trong các hình thức dưới đây.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Chuyển tiền tại quầy giao dịch là cách thức truyền thống được áp dụng ở hầu hết các ngân hàng. Khách hàng có thể đến các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng để chuyển tiền.

Tuy nhiên, cách này khách hàng sẽ phải đến trực tiếp ngân hàng nên sẽ mất thời gian đi lại. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ phải phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng.

Phí chuyển tiền ngân hàng SHB
Chuyển tiền ngân hàng SHB tại quầy giao dịch

Chuyển tiền quan SHB Online

Internet Banking hay còn gọi là SHB Online là dịch vụ ngân hàng điện tử. Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán, tra cứu, kiểm soát dịch vụ một cách nhanh chóng dễ dàng.

Khi chuyển tiền qua SHB Online, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian tới quầy giao dịch. Hiện nay SHB cung cấp dịch vụ cho cả khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp với mức phí chuyển tiền hấp dẫn.  

Cập nhật phí chuyển tiền SHB mới nhất

Chuyển tiền là dịch vụ được ngân hàng áp dụng được khách hàng tin tưởng và sử dụng trong suốt thời gian qua. Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền SHB là thao tác đơn giản, biểu phí hợp lý. Phí chuyển tiền là lệ phí bắt buộc mà khách hàng phải chi trả khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. 

Mức phí này được áp dụng ngay cả khi chuyển tiền tại quầy giao dịch hay chuyển tiền trực tuyến. Để nắm rõ mức phí chuyển tiền SHB mới nhất, các bạn có thể theo dõi qua bảng dưới đây:

Khoản phí Mức phí Tối thiểu Tối đa Cấp độ phí
Giao dịch chuyển khoản theo món 1
Trong hệ thống SHB bằng tài khoản Miễn phí 1
Ngoài hệ thống SHB bằng tài khoản
Giao dịch từ 500 triệu đồng trở lên 0.022% giá trị 550.000 VNĐ/1GD 1
Liên ngân hàng 24/7 qua Thẻ 0,011% giá trị 9.900 VNĐ/1GD 110.000 VNĐ/1GD 1
Liên ngân hàng 24/7 qua Tài khoản 0,011% giá trị 9.900 VNĐ/1GD 110.000 VNĐ/1GD
Đặt lệnh chuyển khoản (trong hệ thống) Miễn phí 1

Việc nắm rõ thông tin về biểu phí chuyển tiền SHB sẽ giúp bạn có thể tự tính toán được mức phí mà mình cần bỏ ra. Ngoài ra, mức phí có thể sẽ được ngân hàng điều chỉnh để phù hợp với từng thời kỳ.

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng SHB nhanh chóng nhất

Dịch vụ ngân hàng điện tử SHB là cách chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng mà bạn có thể thực hiện. Theo đó, các thao tác chuyển tiền ngân hàng SHB sẽ bao gồm những bước dưới đây: 

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng SHB nhanh chóng nhất
Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng SHB nhanh chóng nhất

Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập tài khoản SHB Online.

Bước 2: Lựa chọn chức năng “Chuyển khoản liên Ngân hàng 24/7″.

Bước 3: Chọn loại hình chuyển khoản “Chuyển khoản qua số tài khoản”. Sau đó, chọn tài khoản chuyển, Ngân hàng đích, nhập số tài khoản người nhận. Nếu thông tin hợp lệ, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên người nhận.

Bước 4: Chọn chức năng “Chuyển khoản”. Hệ thống xác nhận yêu cầu giao dịch của quý khách. Rồi chọn ‘OK’

Bước 5: Nhập mã xác thực, ngân hàng sẽ yêu cầu nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Bạn chỉ cần nhập chính xác là giao dịch được hoàn tất.

Lưu ý khi chuyển khoản liên ngân hàng qua SHB Online

Việc thực hiện chuyển khoản SHB Online được đánh giá mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch khách hàng cần lưu ý vấn đề sau:

  • Nếu thực hiện qua số tài khoản, khách hàng cần chú ý đến chi nhánh của ngân hàng người nhận tiền. Nếu sai, yêu cầu chuyển tiền vẫn được gửi đi nhưng không thực hiện được.
  • Trước khi chuyển tiền, khách hàng cần tìm hiểu rõ biểu phí chuyển khoản SHB mới nhất hiện nay. Việc chuyển khoản liên ngân hàng giúp khách hàng có thể giao dịch được ở mọi ngân hàng.
  • Khách hàng chú ý đến thời gian chuyển tiền để tránh mất nhiều thời gian so với dự kiến.
  • Lưu ý về tính bảo mật của tài khoản, không nên thực hiện giao dịch ở máy tính công cộng, luôn bảo vệ mật khẩu tránh đánh cắp thông tin tài khoản cũng như thông tin cá nhân.

Trên đây là những thông tin về phí chuyển tiền SHB mà khách hàng cần nắm rõ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quá trình chuyển khoản diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng