Phí thường niên thẻ ngân hàng TechcomBank bao nhiêu?

Phí thường niên TechcomBank 1 năm bao nhiêu? Để nắm rõ mức phí thường niên hàng năm bạn phải trả cho ngân hàng, hãy theo dõi bài viết sau. 

Khi thực hiện mở thẻ tại TechcomBank, loại chi phí đầu tiên khách hàng thắc mắc là phí thường niên. Thực tế mức phí này phụ thuộc vào từng loại thẻ mà khách hàng lựa chọn sử dụng.

Bài viết này, nganhangviet.org sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về phí thường niên TechcomBank mới nhất 2022. Mời các bạn cùng theo dõi!

Phí thường niên TechcomBank là gì?

Phí thường niên là khoản phí hàng năm khách hàng phải đóng cho ngân hàng để duy trì dịch vụ sử dụng thẻ. Phí thường niên TechcomBank sẽ được tính kể từ khi khách hàng đăng ký mở thẻ.

Cách ngân hàng thu phí thường niên như sau:

 • Đối với thẻ ghi nợ: TechcomBank trừ trực tiếp phí vào tài khoản thẻ. Trường hợp thẻ của khách hàng không đủ tiền thì sẽ được trừ ngay sau khi tài khoản có tiền.
 • Đối với thẻ tín dụng: TechcomBank sẽ tính chung vào hạn mức nợ tháng. Sau đó sao kê vào cuối kỳ thanh toán 1 lần luôn.
Phí thường niên sử dụng thẻ ngân hàng TechcomBank
Phí thường niên sử dụng thẻ ngân hàng TechcomBank

Không đóng phí thường niên Techcombank có sao không?

Phí thường niên là khoản phí bắt buộc đối với khách hàng sử dụng thẻ TechcomBank. Nhiều khách hàng thắc mắc không biết nếu không đóng phí thường niên thì có sao không? Điều này phụ thuộc vào từng loại thẻ mà khách hàng sử dụng. Cụ thể như sau:

Đối với thẻ ghi nợ

Ngân hàng sẽ thu phí thường niên bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng. Nếu tài khoản không đủ tiền ngân hàng sẽ thu bù sau khi tài khoản nạp tiền.

Tuy nhiên, nếu khách hàng không dùng thẻ nữa, khoản phí này sẽ được trừ dần cho đến khi tài khoản hết tiền. Sau đó, mức phí sẽ được tính vào chi phí tổ thất của ngân hàng.

Đối với thẻ tín dụng

Phí thường niên sẽ phản ánh uy tín tín dụng của khách hàng. Khách hàng phải trả phí thường niên cả khi không dùng tài khoản tín dụng nếu chưa hủy thẻ.

Nếu khách hàng không hủy thẻ, mức phí sẽ tích lũy ngày càng cao. Khi đó khách hàng sẽ có trong nhóm nợ xấu của TechcomBank. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản vay sau này của khách hàng.

Phí thường niên thẻ ngân hàng TechcomBank bao nhiêu?

Mức phí thường niên TechcomBank tùy thuộc vào loại thẻ khách hàng lựa chọn sử dụng. Cụ thể mức phí thường niên của từng loại thẻ như sau:

Phí thường niên thẻ F@stAccess

Đối với khách hàng thường phí thường niên là 60.000VNĐ/năm.

Đối với khách hàng VIP được miễn phí phí thường niên TechcomBank hàng năm.

Phí thường niên thẻ thanh toán TechcomBank Visa

TechcomBank có nhiều loại thẻ thanh toán Visa khác nhau sẽ có mức phí quy định khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với khách hàng thường: Mức phí thường niên của từng loại thẻ như sau:

 • Thẻ thanh toán Visa hạng Chuẩn: 90.000VNĐ/năm
 • Thẻ thanh toán Visa hạng Vàng: 200.000VNĐ/năm
 • Thẻ thanh toán Vietnam Airlines Visa hạng Chuẩn: 190.000VNĐ/năm
 • Thẻ thanh toán Vietnam Airlines Visa hạng Vàng: 290.000VNĐ/năm
 • Thẻ thanh toán Vietnam Airlines Visa Platinum: 590.000VNĐ/năm
 • Thẻ thanh toán Vincom Loyalty Chuẩn: Miễn phí năm đầu với lần đầu phát hành thẻ. Từ năm thứ 2 hoặc lần phát hành sau mức phí là 150.000VNĐ/năm.
 • Thẻ thanh toán Vincom Loyalty Vàng: Miễn phí năm đầu với lần đầu phát hành thẻ. Từ năm thứ 2 hoặc lần phát hành sau mức phí là 250.000VNĐ/năm.
 • Thẻ thanh toán Vip Vingroup Loyalty Platinum: Miễn phí năm đầu với lần đầu phát hành thẻ. Từ năm thứ 2 hoặc lần phát hành sau mức phí là 499.000VNĐ/năm.

Đối với khách hàng VIP sẽ được miễn phí phí thường niên TechcomBank.

Phí thường niên thẻ tín dụng TechcomBank

TechcomBank có nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau nên sẽ có mức phí quy định khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Thẻ tín dụng Visa Infinite: 20.000.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng Visa Signature: 1.499.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng TechcomBank Visa Platinum: 950.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Visa Platinum: 990.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng MercerdesCard Platinum : 950.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng Vip Vingroup Platinum: 950.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng Visa hạng Vàng: 500.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Visa Vàng: 590.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng Visa hạng Chuẩn: 300.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Visa Chuẩn: 390.000VNĐ/thẻ
 • Thẻ tín dụng DreamCard (thu lần 1 khi có sự kiện kích hoạt thẻ): 150.000VNĐ/thẻ

Đối với khách hàng VIP được miễn phí phí thường niên TechcomBank hàng năm.

Cách để miễn giảm phí thường niên thẻ TechcomBank

Hạn mức phí thường niên của ngân hàng TechcomBank khá cao ở một số loại thẻ. Do đó, để được giảm phí thường niên, khách hàng có thể tham khảo các cách sau đây:

Chương trình giảm phí thường niên tri ân khách hàng 
Chương trình giảm phí thường niên tri ân khách hàng

Chương trình tích điểm đổi quà

Hàng năm, TechcomBank thường triển khai các chương trình tích điểm đổi quà. Khách hàng hãy tận dụng chương trình này để tích nhiều điểm.

Số điểm tích lũy sẽ được quy đổi thành tiền (nếu có). Sau đó khách hàng sử dụng để duy trì phí thường niên. Trong trường hợp điểm tích lũy không đủ khách hàng nạp thêm tiền để đủ phí thường niên.

Lựa chọn loại thẻ nhiều ưu đãi

Ngân hàng có phát hành một số loại thẻ với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mục đích chính là kích cầu người dùng mở thẻ TechcomBank.

Khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ có ưu đãi được miễn phí thường niên để sử dụng. Tùy vào loại thẻ khách hàng sẽ được miễn phí 1-2 năm.

Đàm phán với ngân hàng

Khách hàng có thể đàm phán, thương lượng trực tiếp với ngân hàng để giảm mức phí thường niên.

Thông thường, khách hàng phải đáp ứng được điều kiện nào đó của ngân hàng mới được miễn giảm. Hoặc khách hàng sử dụng dịch vụ rất nhiều, ngân hàng cũng có thể xem xét giảm phí.

Chương trình hoàn phí thường niên TechcomBank

Đây là chương trình được TechcomBank triển khai hàng năm để tri ân khách hàng. Khách hàng có thể tận dụng để tiết kiệm được khoản tiền đối với thẻ tín dụng.

Đối tượng tham gia:

 • Khách hàng có thẻ chính, thẻ phụ của thẻ tín dụng (không áp dụng cho thẻ Dream Card).
 • Thẻ tín dụng của khách hàng phải đạt điều kiện hoàn phí theo chính sách của ngân hàng.

Điều kiện tham gia:

 • Thẻ tín dụng mới phát hành lần đầu tại TechcomBank. Hoặc thẻ mới phát hành sau khi đã hủy thẻ cũ từ 180 ngày. Hoặc khách hàng phát hành lại thẻ mới do hết thời hạn sử dụng thẻ.
 • Thẻ trong tình trạng hoạt động cho đến thời điểm hoàn phí. Và ngày kích hoạt thẻ nằm trong thời gian hiệu lực do ngân hàng phát hành.
 • Trong vòng 90 ngày kể từ ngày kích hoạt, tổng chi tiêu tối thiểu 500.000VNĐ trở lên đối với thẻ hạng Chuẩn hoặc Vàng. Từ 1.000.000VNĐ trở lên đối với thẻ hạng Bạch Kim. Đối với thẻ Visa Signature, tổng chi tiêu tối thiểu 5.000.000VNĐ trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt.

Lưu ý:

 • Tổng giá trị giao dịch tín dụng không bao gồm các giao dịch liên quan đến chi tiêu hoàn trả. Và sẽ được xét duyệt theo từng thẻ độc lập.
 • Không áp dụng xét điều kiện thẻ cũ đã hủy 180 ngày với thẻ khách hàng phát hành lại do hết thời hạn sử dụng.

Trên đây nganhangviet.org đã cung cấp đến bạn đọc về phí thường niên TechcomBank được cập nhật mới nhất. Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng có thể lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu của mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng