Quẹt thẻ tín dụng có cần nhập mật khẩu không?

Mật khẩu thẻ tín dụng là gì? Quẹt thẻ tín dụng có cần mật khẩu không? Hãy cùng đi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.


Thẻ tín dụng là loại thẻ có tính năng và cách sử dụng khác biệt so với thẻ ATM ghi nợ thông thường. Chính vì thế nhiều người vẫn chưa nắm rõ được mật khẩu thẻ tín dụng là gì? Quẹt thẻ tín dụng có cần mật khẩu không

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Mật khẩu thẻ tín dụng là gì?

Mật khẩu thẻ tín dụng hay mã pin là dãy số gồm 4-6 số được chính chủ thẻ đặt ra để bảo vệ thẻ khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp. Bạn sẽ cần dùng đến dãy số này trong các trường hợp như: rút tiền tại máy atm, chuyển tiền, kiểm tra số dư…

Tương tự như thẻ ghi nợ thông thường, mật khẩu sẽ được ngân hàng cung cấp trong tờ phong bì cùng với số tài khoản thẻ tín dụng. 

Sau khi nhận thẻ, bạn cần tiến hành đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn, tránh khỏi nguy cơ bị người khác sử dụng trái phép.

Tờ giấy có chứa mã Pin ban đầu do ngân hàng cung cấp
Tờ giấy có chứa mã Pin ban đầu do ngân hàng cung cấp

Quẹt thẻ tín dụng có cần mật khẩu không?

Quẹt thẻ tín dụng là hình thức dùng thẻ tín dụng thanh toán khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng…có máy POS.

Máy POS ( viết tắt của cụm từ Point of Sale) là những máy được liên kết với các ngân hàng, cho phép chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng. Khi nhận được yêu cầu thanh toán, máy sẽ kết nối và gửi dữ liệu về ngân hàng nhanh chóng. Ngân hàng xác minh và chấp nhận cho thanh toán qua thẻ. 

Khi quẹt thẻ tín dụng để thanh toán tại các điểm POS thì không cần nhập mật khẩu. Điều này có nghĩa bạn chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân, quẹt thẻ và ký tên xác nhận chứ không qua bước nhập mã PIN như ở thẻ ghi nợ nội địa nữa.

Khi quẹt thẻ tín dụng để thanh toán tại các điểm POS thì không cần nhập mật khẩu
Khi quẹt thẻ tín dụng để thanh toán tại các điểm POS thì không cần nhập mật khẩu

Ngay cả khi thanh toán hóa đơn mua hàng online, bạn cũng không cần dùng đến mật khẩu thẻ tín dụng. Thay vào đó, mã số bạn cần nhập là số CVV/ CVC ( dưới dải băng từ). 

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên ghi nhớ hoặc lưu lại số CVV/CVC ở nơi chỉ mình bạn biết sau đó xóa mờ hoặc che lại. 

Có như thế, trong trường hợp bạn đánh rơi hoặc làm mất thẻ tín dụng cũng không cần quá lo lắng về việc kẻ xấu lấy tiền trong tài khoản tín dụng.

Có thể thấy, dù trong bất cứ trường hợp nào, mật khẩu thẻ tín dụng vẫn vô cùng quan trọng. Bạn cần cất giữ thẻ tín dụng thật cẩn thận, không nhờ ai giữ thẻ tín dụng, thanh toán hay rút tiền hô. Đây chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bạn tự bảo vệ số tiền trong tài khoản tín dụng.

Với các thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bạn đã hiểu mã Pin thẻ tín dụng là gì cũng như quẹt thẻ tín dụng tại máy POS có cần mật khẩu không. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng