Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM Vietcombank không cần thẻ

Làm thế nào để rút tiền VietcomBank không cần thẻ là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Để hiểu rõ hơn về tính năng tiện ích này, các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

VietcomBank chính thức triển khai dịch vụ rút tiền mặt không cần thẻ trên máy ATM qua ứng dụng VCB – Mobile Banking. Đây là tính năng tuyệt vời giúp gia tăng sự tiện ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Song, do thói quen sử dụng thẻ ATM VietcomBank để rút tiền đã có từ lâu nên hình thức này vẫn còn khá bỡ ngỡ với nhiều người.

Do đó, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn cách rút tiền VietcomBank không cần thẻ tại cây ATM cũng như thông tin liên quan để các bạn tham khảo.

Rút tiền mặt VietcomBank không cần thẻ là gì?

Thẻ ATM được biết tới là một loại thẻ thường được sử dụng để giao dịch tại cây ATM ngân hàng. Một số giao dịch tại cây ATM có thể kể đến như kiểm tra số dư, chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn…

Rút tiền mặt VietcomBank không cần thẻ là gì?
Rút tiền mặt VietcomBank không cần thẻ là gì?

Và để mang tới sự thuận tiện cho khách hàng, ngân hàng VietcomBank luôn tìm cách tạo ra sự tính năng hỗ trợ người dùng. Và rút tiền mặt không cần thẻ ATM VietcomBank chính là tính năng mới được triển khai.

Hiện tại, rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ mới được bổ sung ở số ít ngân hàng Việt Nam, trong đó có VietcomBank. Dịch vụ này áp dụng cho chủ thẻ ghi nợ, mang tới sự tiện ích, nhất là trong trường hợp quên thẻ, mất thẻ hoặc không có tiền mặt trong người.

Với tính năng này, ngân hàng cho phép khách hàng rút tiền tại cây ATM không cần thẻ mà bằng điện thoại di động. Tại VietcomBank, khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút tiền không cần thẻ bằng điện thoại hoặc bằng mã QR.

Có nên rút tiền mặt cây ATM không cần thẻ VietcomBank không?

Mặc dù việc rút tiền không cần thẻ VietcomBank mang đến khá nhiều tiện ích cho người dùng. Thế nhưng, do dịch vụ rút tiền không cần thẻ chưa thực sự phổ biến đối với nhiều người. Trong khi đó, người dùng lại quá phụ thuộc vào tài khoản ngân hàng cũng như thẻ ATM.

Tuy vậy, tính năng rút tiền không cần thẻ mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Vì thế, hầu hết các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch qua hình thức này. Những lợi ích mà người dùng nhận được khi rút tiền bằng điện thoại không cần thẻ VietcomBank như:

  • Hạn chế được rủi ro bị kẻ gian đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản khi ấn mã thẻ tại cây ATM. Nhiều đối tượng đã sử dụng cách quay camera để lấy tài sản của khách hàng nhằm trục lợi.
  • Tiết kiệm được tối đa thời gian khi phải chờ đợi, xếp hàng đến lượt tại phòng giao dịch. Hay phải mất thời gian đi tìm kiếm cây ATM.
  • Thay vì rút tiền tại ngân hàng, rút tiền không cần thẻ VietcomBank tiết kiệm phí hơn rất nhiều.
  • Đối với trường hợp mất thẻ, thẻ gãy hãy quên thẻ ở nhà, chỉ cần có một chiếc điện thoại, bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ cây ATM.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM VietcomBank không cần thẻ

Ngân hàng VietcomBank cung cấp đa dạng các cách rút tiền không cần thẻ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để thực hiện giao dịch này, khách hàng tùy chọn một trong hai cách rút tiền không cần thẻ VCB dưới đây.

Rút tiền VietcomBank bằng điện thoại

Để rút tiền mặt từ cây ATM không cần thẻ VietcomBank, khách hàng phải có tài khoản và cài đặt sẵn ứng dụng Mobile Banking. Những khách hàng không có tài khoản hay không cài ứng dụng đều không thực hiện được tính năng này. Các bước rút tiền VietcomBank không cần thẻ như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập Mobile Banking trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn tính năng chuyển tiền, sau đó hệ thống ngân hàng sẽ gửi về tin nhắn điện thoại mã chuyển tiền gồm 6 số.

Bước 3: Sau đó, khách hàng tìm đến máy ATM VietcomBank gần nhất, nhập mã chuyển tiền đã gửi về điện thoại trước đó. Khách hàng lưu ý, nhập chính xác không sai quá 3 lần. 

Bước 4: Nhập số tiền mình muốn cần rút và bấm chọn ” Xác nhận”.

Bước 5: Hệ thống gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại, khách hàng nhập mã OTP xác nhận giao dịch.

Bước 6: Ngay sau khi xác nhận mã OTP, hệ thống ATM sẽ nhả tiền ra và kết thúc giao dịch.

Rút tiền VietcomBank bằng mã QR

Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng, VietcomBank chính thức triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR trên một số máy ATM VCB. Với tính năng này, khách hàng có thể rút tiền không cần thẻ VietcomBank thông qua ứng dụng VCB-Mobile Banking, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình của cây ATM, khách hàng lựa chọn giao dịch “Rút tiền bằng mã QR”. Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị mã QR để khách hàng tiến hành thực hiện giao dịch.  

Bước 2: Tiếp đó, khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB – Mobile Banking, lựa chọn tính năng “Rút tiền bằng mã QR”.

Bước 3: Đưa Camera điện thoại vào vùng mã QR trên màn hình ATM để ứng dụng tiến hành tự quét mã.

Bước 4: Tại VCB Mobile B@nking trên điện thoại di động, khách hàng lựa chọn nguồn thẻ, số tiền muốn rút rồi nhấn xác nhận giao dịch.

Bước 5: Khách hàng nhập chính xác mã PIN của thẻ tại máy ATM VCB.

Bước 6: Nếu mã PIN chính xác, cây ATM sẽ nhả tiền và hoàn thành giao dịch.

Rút tiền cây ATM không cần thẻ VietcomBank mất phí không?

Không ít người cảm thấy băn khoăn về mức phí dịch vụ rút tiền bằng điện thoại không cần thẻ của ngân hàng VietcomBank. Bởi, những tính năng mà dịch vụ này mang lại khá thú vị, phù hợp với những trường hợp không mang theo bên mình.

Rút tiền cây ATM không cần thẻ VietcomBank mất phí không?
Rút tiền cây ATM không cần thẻ VietcomBank mất phí không?

Theo đó, hiện ngân hàng VietcomBank đang để chế độ miễn phí cho dịch vụ này. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ rút tiền không cần thẻ VietcomBank mà không lo về phí rút tiền cao hơn rút bằng thẻ.

Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý, khi rút tiền bằng cách này ngân hàng cũng sẽ giới hạn hạn mức tối đa. Khách hàng chỉ được rút tối đa 5 triệu/giao dịch, nếu muốn rút nhiều hơn khách hàng có thể tạo thêm giao dịch khác. Tốt nhất, đối với trường hợp rút số tiền mặt lớn, khách hàng nên tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng.

Một số lưu ý khi rút tiền cây ATM không cần thẻ VietcomBank

Để tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, khi rút tiền VietcomBank không cần thẻ mà rút bằng điện thoại các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần đăng ký tài khoản Mobile Banking theo hướng dẫn, có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ nếu không biết cách thực hiện các thao tác.
  • Khi mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại, các bạn tuyệt đối không tiết lộ mã cho ai.
  • Khi kết thúc giao dịch, không đưa điện thoại cho người lạ, họ có thể sử dụng cách trên để giao dịch trong tài khoản ngân hàng của ban.
  • Tính năng này chỉ sử dụng được trên điện thoại còn pin và có kết nối Internet.

Như vậy có thể thấy rằng, chỉ với thao tác đơn giản khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền VietcomBank mà không cần thẻ. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng rút tiền qua điện thoại trong trường hợp mất hoặc quên không mang thẻ VietcomBank.

TÌM HIỂU THÊM:

3.5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng