Hướng dẫn cách rút tiền Youtube từ tài khoản ngân hàng

Có khá nhiều người đã làm Youtube, kênh đã có doanh thu nhưng chưa biết cách rút tiền từ Youtube về. Để biết cách rút tiền youtube, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Youtube không chỉ biết tới là một kênh tương tác với người dùng mà còn là cơ hội kiếm thêm thu nhập của nhiều người. Bằng cách upload các video lên kênh Youtube của mình, người dùng có thể kiếm được khá nhiều tiền mỗi tháng. Đối với những người mới tham gia kiếm tiền từ Youtube, chắc chắn sẽ tự đặt ra câu hỏi cách rút tiền Youtube từ tài khoản ngân hàng như thế nào?

Để giải đáp thắc mắc này của nhiều người, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền Youtube nhanh chóng và đơn giản nhất. 

Giới thiệu đôi nét về Youtube

Theo Wikipedia, Youtube đây là một mạng xã hội chia sẻ những video clip bao gồm tất cả các thể loại khác nhau như đoạn phim, chương trình TV, MV nhạc, hài độc thoại, phim hoạt hình…tất cả những gì được định dạng bằng video có thể thu hút sự quan tâm của người khác.

Rút tiền từ Youtube về tài khoản ngân hàng
Giới thiệu đôi nét về Youtube

Tại đây, người dùng có thể chủ động tải video lên youtube hoặc tải video trên youtube về điện thoại, máy tính một cách dễ dàng. Vào năm 2006, Google mua lại công ty này và đặt Youtube dưới trướng của Google.

Điều này giúp Youtube nhanh chóng trở thành trang chia sẻ video lớn hàng đầu thế giới, đứng thứ 2 về mức độ phổ biến, chỉ sau google. Chính vì mật độ phủ sóng rộng rãi, Youtube chính là kênh kiếm tiền “béo bở” được nhiều người lựa chọn.

Chỉ cần kênh Youtube của bạn đạt 1000 lượt sub trong 12 tháng thì có thể bật tính năng kiếm tiền cho kênh. Có khá nhiều đã đạt được cột mốc này mà Youtube đặt ra, nhưng lại chưa biết cách nhận tiền từ Youtube cũng như cách rút tiền từ tài khoản ngân hàng.

Làm thế nào để được nhận tiền từ Youtube?

Đây là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Không ít người nghĩ rằng, để nhận tiền từ Youtube thì chỉ cần video của bạn có một lượng view lớn. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lệch về cách kiếm tiền từ kênh Youtube.

Việc một video có nhiều lượt xem chỉ là cách để kích thích quảng cáo. Youtube chỉ trả tiền cho bạn nếu có xuất hiện video quảng cáo và người dùng xem luôn cả quảng cáo đó. Song, không phải lượt xem nào cũng sẽ xuất hiện quảng cáo.

Các doanh nghiệp sẽ dựa vào mục tiêu của người dùng để chạy quảng cáo sao cho phù hợp nhất. Và để biết chính xác số tiền mình nhận được từ Youtube là bao nhiêu  khách hàng cần liên kết kênh của mình với 1 tài khoản Adsense.

Trước tiên, bạn cần đặt ngưỡng xác minh trên 10 USD trong tài khoản Adsense. Sau đó, Google sẽ gửi mã Pin cho bạn gồm 6 chữ số về địa chỉ đã liên kết với Adsense trước đó. Thời gian để bạn nhận được thư này sẽ từ 2 đến 4 tuần do gửi từ Mỹ.

Ngay sau khi tài khoản của bạn đạt trên 100 USD, Google sẽ tiến hành chuyển tiền cho bạn. Để tránh những rắc rối khi thanh toán, bạn cần lưu ý mọi thông tin khi liên kết với Adsense cần đảm bảo chính xác 100%. Trường hợp thông tin sau, bạn sẽ không thể nhận được tiền.

Các hình thức rút tiền Youtube từ Adsense

Hiện tại, Google Adsense hỗ trợ khách hàng 3 hình thức rút tiền từ kênh Youtube. Khách hàng có thể tham khảo 1 trên cách dưới đây:

  • Rút qua tài khoản ngân hàng hay còn gọi là chuyển khoản Ngân hàng.
  • Rút qua Western Union.
  • SEC.

Trong 3 cách trên, hình thức rút tiền qua SÉC rất ít người người lựa chọn. Nếu bạn đang ở Việt Nam thì nên chọn cách rút tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc rút tiền qua Western Union. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách rút tiền qua 2 hình thức trên.

Hướng dẫn cách rút tiền Youtube từ tài khoản ngân hàng

Như đã nói ở trên, vì rút tiền qua SÉC không phổ biến, ít được người dùng nên dưới đây là hướng dẫn về cách rút tiền Youtube qua Western Union hoặc tài khoản ngân hàng.

Rút tiền Youtube qua Western

Để rút tiền Youtube qua hình thức này, các bạn chỉ cần thêm họ tên của mình vào. Khi đến hẹn thanh toán, thông thường từ ngày 21 đến ngày 23 hàng tháng, nếu đủ 100$ trở lên Google sẽ gửi biên lai thanh toán cho bạn. 

Rút tiền Youtube qua Western
Rút tiền Youtube qua Western

Ngay sau khi nhận được biên lai thanh toán, bạn hãy ghi lại MTCN Western Union và thông tin người gửi (Google Asia Pacific Pte. Ltd). Sau đó, bạn hãy mang CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, bằng lái xe tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để tiến hành rút tiền. 

Khi đi nhận tiền, khách hàng cần lưu ý, thông tin trên giấy tờ tùy thân phải trùng với người nhận đã thêm vào Adsense. Đến ngân hàng, bạn hãy yêu cầu rút Western Union và cung cấp MTCN Western Union, thông tin người gửi, giấy tờ tùy thân. 

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn điền một số thông tin. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ gửi bạn đúng số tiền bạn nhận được từ Youtube. 

Rút tiền Youtube qua tài khoản Ngân hàng

Các bạn hãy thêm thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Tương tự với cách trên, hẹn thanh toán sẽ từ ngày 21 đến ngày 23, đủ 100$ trở lên Google sẽ chuyển khoản đến tài khoản Ngân hàng của bạn. 

Rút tiền Youtube qua tài khoản Ngân hàng
Rút tiền Youtube qua tài khoản Ngân hàng

Cách này khá đơn giản, ngay sau khi nhận được tiền, các bạn chỉ cần mang thẻ ATM ra cây để rút tiền. So với các hình thức khác, cách rút tiền tiện lợi hơn rất nhiều. Song, bạn sẽ phải chịu phí và tỉ giá quy đổi sang VNĐ.

Youtube sẽ trả bao nhiêu tiền?

Đối với những bạn không hiểu về cách nhận tiền Youtube thì chắc chắn sẽ không thể biết được số tiền chính xác mình nhận được là bao nhiêu. Youtube sẽ dựa vào lượt xem kèm quảng cáo để tính tiền cho kênh của bạn.

Bên cạnh đó, nếu kênh của bạn có nhiều người đăng ký hoặc video mang tính cộng đồng cao, chắc chắn bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ lợi nhuận quảng cáo. Tuy nhiên, để được thanh toán từ Youtube các bạn lưu ý giới hạn tối thiểu là 100 USD.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách rút tiền Youtube từ tài khoản ngân hàng mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ kênh Youtube.

TÌM HIỂU THÊM:

 

3.5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng