Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì và cần bao nhiêu vẫn còn nhiều khách hàng chưa nắm rõ khi sử dụng thẻ ngân hàng. Cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu trong bài sau nhé!


Số dư bắt buộc duy trì trong tài khoản ngân hàng của các ngân hàng hiện nay dao động từ 50.000 VND đến 100.000 VND. Tuy nhiên có nhiều khách hàng khi sử dụng tài khoản Techcombank nhưng chưa nắm được số dư tối thiểu trong tài khoản là gì và cần bao nhiêu để duy trì thẻ ngân hàng.

Bài viết hôm nay, Ngân Hàng Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì và cần bao nhiêu? Cũng như hướng dẫn bạn cách kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng. Cùng theo dõi bài viết để có những thông tin hữu ích nhé!

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì?

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank hay còn gọi là số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank là số tiền ít nhất bắt buộc phải có trong tài khoản kể từ khi khách hàng mở tài khoản thành công.

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì?
Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là gì?

Thực chất, số dư bắt buộc trong tài khoản ngân hàng là để duy trì thẻ và tránh tình trạng thẻ ảo. Số dư này được sử dụng để trừ phí thường niên, phí duy trì tài khoản,… phòng khi khách hàng không nạp tiền vào thẻ.

Số dư tối thiểu là khoản tiền bắt buộc phải có trong tài khoản Techcombank để duy trì dịch vụ sử dụng thẻ. Từ đó đảm bảo khách hàng có thể sử dụng tối đa các tiện ích mà ngân hàng cung cấp.

Khi khách hàng rút tiền hay giao dịch chuyển tiền quá hạn mức số dư tối thiểu thì giao dịch sẽ bị từ chối không thực hiện được.

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Theo quy định hiện nay, số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank cần duy trì là 50.000 VND. Khách hàng vẫn được hưởng lãi không kỳ hạn và có thể rút ra khi đóng tài khoản vĩnh viễn.

Cách tra cứu số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank

Hiện nay có nhiều cách để khách hàng kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank. Cùng tham khảo một số cách kiểm tra số dư đơn giản dưới đây.

Kiểm tra tại quầy giao dịch Techcombank

Khách hàng trực tiếp đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất để được hỗ trợ. Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD gốc để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản.

Đây là cách kiểm tra số dư tối thiểu đơn giản nhất nhưng lại ít được sử dụng nhất bởi tốn thời gian, công sức của khách hàng.

Kiểm tra tại cây ATM Techcombank

Khách hàng có thể kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank tại cây ATM với 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Bỏ thẻ ngân hàng Tecombank vào cây ATM.

Bước 2: Nhập số mã pin của tài khoản Techcombank để đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Tại màn hình tìm chọn mục “Vấn tin tài khoản” để kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản.

Kiểm tra trên app F@st Mobile

Cách kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank trên ứng dụng F@st Mobile đang được nhiều người sử dụng nhất. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra các biến động trong tài khoản. Đồng thời khách hàng cũng được trải nghiệm đầy đủ các chức năng thông minh như: thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, chuyển khoản,… ngay trên điện thoại di động có kết nối internet.

Kiểm tra trên app F@st Mobile
Kiểm tra trên app F@st Mobile

Kiểm tra thông qua SMS

Cách này dù khách hàng không có điện thoại thông minh vẫn có thể kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, cách kiểm tra này khách hàng sẽ phải chịu phí phát sinh vì cần nhắn tin SMS.

Cú pháp kiểm tra số dư bằng SMS như sau: “TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu]” gửi 8049.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, hệ thống sẽ gửi thông báo về số dư tài khoản về số điện thoại của khách hàng.

Phí kiểm tra số dư trong tài khoản Techcombank

Khi tra cứu số dư trong tài khoản Techcombank bằng các công cụ như Techcombank Online, F@st Mobile, Internet Banking – F@st i-bank và F@st Mobile sẽ được miễn phí.

Với dịch vụ SMS yêu cầu soạn tin nhắn, khách hàng sẽ mất phí khoảng 500 VND/tin nhắn. Phí này có thể thay đổi do chính sách của nhà mạng viễn thông mà khách hàng đang dùng.

Với dịch vụ SMS banking, khách hàng cần trả phí hàng tháng và được trừ trực tiếp vào tài khoản Techcombank của bạn. Cụ thể mức phí như sau:

Mức phí 0-15 SMS/ tháng: 12.000 VND.

Mức phí 16-30 SMS/ tháng: 18.000 VND.

Mức phí 31-60 SMS/ tháng: 40.000 VND.

Mức phí trên 61 SMS/ tháng: 75.000 VND.

Có thể rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank không?

Số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank là khoản tiền mà ngân hàng sẽ trừ phí thường niên và các phí phát sinh trong quá trình sử dụng tài khoản Techcombank. Do đó, khách hàng không thể rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản.

Tuy nhiên, nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng Techcombank nữa thì khách hàng hoàn toàn có thể đến quầy giao dịch Techcombank khóa tài khoản vĩnh viễn và rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản ra.

Trên đây là những thông tin về số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank mà Ngân Hàng Việt cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn đã hiểu rõ khái niệm, cách kiểm tra số dư tối thiểu, từ đó giúp bạn tránh gặp tình trạng giao dịch bị từ chối, làm chậm trễ thời gian của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng