Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM VietcomBank bao nhiêu luôn là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Khi sử dụng thẻ ATM, nhiều người cảm thấy thắc mắc vì sao không thể rút hết số tiền có trong tài khoản? Việc giữ lại một khoản tiền tối thiểu trong thẻ ATM với mục đích gì? Theo đó, số dư tối thiểu trong thẻ là cách giúp ngân hàng có thể dễ dàng quản lý cũng như kiểm soát số lượng người dùng tài khoản. Bên cạnh đó, đây cũng là khách hàng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí quản lý thẻ cho mình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết số dư tối thiểu trong tài khoản VietcomBank bao nhiêu thì hãy cùng Nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết sau.

Số dư tối thiểu trong thẻ VietcomBank là gì?

Số dư tối thiểu VietcomBank là số tiền ít nhất mà khách hàng cần phải giữ trong thẻ để đảm bảo thẻ vẫn đang hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, điều này còn là căn cứ chứng minh khách hàng còn sử dụng thẻ của VietcomBank để ngân hàng phục vụ một cách tốt nhất.

Số dư tối thiểu trong thẻ VietcomBank là gì?
Số dư tối thiểu trong thẻ VietcomBank là gì?

Mục đích của số dư tối thiểu tài khoản thẻ

Nhằm tăng tiện ích cho khách hàng, đồng thời hạn chế mở thẻ tràn lan, số dư tối thiểu chính là sợi dây ràng buộc giữa khách hàng và ngân hàng. Do đó, mục đích của số dư tối thiểu đó là:

 • Ngân hàng dễ dàng quản lý và kiểm soát tài khoản có còn hoạt động hay không?
 • Với một số ngân hàng, số dư tối thiểu được trừ làm phí quản lý tài khoản.
 • Nếu số dư tài khoản bằng 0 đồng, sau một thời gian thẻ sẽ tự động khóa.
 • Mặt khác, số dư tối thiểu còn được xem là số tiền “cọc” khi mở thẻ ATM Vietcombank. Sau khi hoàn thành thủ tục đóng tài khoản thanh toán, khách hàng có thể thu hồi số tiền này.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM VietcomBank bao nhiêu?

Hiện ngân hàng VietcomBank triển khai nhiều loại thẻ ATM khác nhau, vì thế mỗi loại thẻ lại có những quy định riêng về số dư tối thiểu. Theo đó, sau nhiều năm phát triển, VietcomBank đã có không ít lần sửa đổi số dư tối thiểu trong thẻ ATM. Cụ thể:

Ngày 1/1/2015, VietcomBank áp dụng quy định mới về số dư tối thiểu:

 • Giảm từ 500.000 VND xuống còn 100.000 VND với tài khoản VND cá nhân.
 • Giảm từ 50 USD xuống còn 30 USD với tài khoản USD cá nhân.

Đến ngày 1/4/2015 thì VietcomBank tiếp tục điều chỉnh số dư tối thiểu:

 • Giảm từ 100.000 VNĐ xuống còn 50.000 VND với tài khoản VND.
 • Giảm từ 30 USD xuống còn 15 USD với tài khoản USD.

Còn đối với tài khoản trả lương của các công ty, tổ chức liên kết với VietcomBank, số dư tối thiểu sẽ dựa trên thỏa thuận với công ty đó. Nhiều công ty, tổ chức áp dụng ưu đãi không yêu cầu số dư thẻ tối thiểu trong ATM VietcomBank.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư trong tài khoản ATM VietcomBank

Để tránh trường hợp chi tiêu quá số tiền tối thiểu trong tài khoản thẻ ATM VietcomBank, khách hàng có thể kiểm tra số dư bằng những cách sau:

Kiểm tra tại chi nhánh, phòng giao dịch

VietcomBank sở hữu mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch rộng khắp cả nước. Vì thế, khách hàng có thể thực hiện tra cứu số dư tài khoản VietcomBank ở bất cứ địa điểm nào. Tại đây, khách hàng yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản VietcomBank.

Tuy nhiên, để không ảnh hưởng tới công việc cá nhân. Khách hàng nên chọn đúng thời gian làm việc của ngân hàng VietcomBank để quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Tra cứu tại cây ATM

Hệ thống cây ATM ngân hàng VietcomBank phân bổ khắp các tỉnh, thành. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể tra cứu số dư tài khoản VietcomBank. Khi tra cứu theo cách này, khách hàng cho thẻ ATM vào cây, sau đó tra cứu theo hướng dẫn trên màn hình.

Tra cứu qua SMS Banking

Để sử dụng dịch vụ SMS Banking, bắt buộc khách hàng phải tài khoản VietcomBank, đồng thời phát sinh giao dịch. Trước hết, khách hàng cần đăng ký dịch vụ SMS Banking với ngân hàng VietcomBank. Các giấy tờ, thông tin cần chuẩn bị bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Hiện đang có số thuê bao di động của các nhà mạng viễn thông Việt Nam như Viettel, Mobifone, Vinaphone.
 • Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng VietcomBank

Cú pháp tra cứu số dư tài khoản thẻ VietcomBank

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: “SD [SốTK]” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167.

Tra cứu qua VCB – Mobile B@nking

Trước hết, khách hàng cần đăng ký dịch vụ VCB – Mobile Banking trên điện thoại hoặc máy tính. Thủ tục và điều kiện đăng ký VCB – Mobile Banking như sau:

Tra cứu qua VCB - Mobile B@nking
Tra cứu qua VCB – Mobile B@nking
 • Khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán tại VietcomBank
 • CMND hoặc hộ chiếu (bản gốc và bản sao).
 • Đăng ký tại chi nhánh và PGD của VietcomBank. 
 • Có điện thoại thông minh chạy Android hoặc iPhone kết nối Internet bằng WiFi, 3G, 4G. 

Các bước tra cứu số dư qua VCB – Mobile B@nking

Bước 1: Tải ứng dụng VCB – Mobile B@nking về máy điện thoại di động và cài đặt.

Bước 2: Đăng nhập vào VCB – Mobile B@nking của VietcomBank thông qua tên đăng nhập và mật khẩu ngân hàng VietcomBank cung cấp. Sau đó, đổi mật khẩu theo mong muốn.

Bước 3: Tại giao diện chính, khách hàng nhấn vào mục Số tài khoản trong loại Tài khoản Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm. Sau đó, nhấn xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản VietcomBank.

Tra cứu qua Internet Banking

Với cách này, khách hàng cũng cần thỏa mãn một số điều kiện sau: 

 • Khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán VietcomBank.
 • Có CMND hoặc hộ chiếu (bản gốc và bản sao).

Cách tra cứu như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ VCB – iB@nking của VietcomBank. 

Bước 2: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra do ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Tại giao diện chính, mục Số tài khoản trong loại tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm. Sau đó, khách hàng nhấn vào chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản VietcomBank.

Phí kiểm tra tài khoản ngân hàng VietcomBank

Tùy vào từng dịch vụ mà mức phí kiểm tra tài khoản thẻ ATM ngân hàng VietcomBank sẽ khác nhau. Dưới đây là mức phí cho từng dịch vụ. 

 • Dịch vụ SMS Banking:  Phí truy vấn thông tin: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). Trường hợp đăng ký dịch vụ tin nhắn từ ngân hàng, mức phí sẽ là 8.800 VNĐ/tháng.
 • Dịch vụ VCB – Mobile B@nking: Miễn phí.
 • Dịch vụ VCB – iB@nking: Miễn phí.

Trên đây là những thông tin liên quan đến số dư tối thiểu VietcomBank mà khách hàng cần nắm rõ. Hy vọng qua bài viết trên khách hàng sẽ biết cách sử dụng thẻ một cách linh hoạt và hiệu quả nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng