Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không? Khắc phục thế nào?

Các loại thẻ ngân hàng đều có hạn sử dụng riêng bạn nên nắm rõ về thời gian tối đa sử dụng thẻ và thủ tục làm lại thẻ khi hết hạn để chủ động hơn trong quá trình giao dịch, thanh toán hàng ngày.

Tùy theo loại thẻ khách hàng lựa chọn sẽ có các thời hạn khác nhau. Vừa để nâng cấp thẻ mới vừa giúp cho quá trình sử dụng được nhanh gọn và an toàn hơn. Ngoài ra có một số loại thẻ có thể dùng vô thời hạn như thẻ eCounter của TPBank. Các loại thẻ dạng Debit, Credit hầu như đều có hạn sử dụng. Vì thế khách hàng nên chú ý tránh trường hợp thẻ bị khóa gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Phải làm thế nào khi thẻ ATM hết hạn? Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không? Khắc phục như thế nào? Tất cả được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thẻ ATM bị khóa khi nào?

Thẻ ATM bị khóa do hết hạn
Thẻ ATM bị khóa do hết hạn

Hiện nay loại thẻ đều có thời hạn sử dụng khoảng 10 năm. Hết thời gian này ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ. Một số trường hợp thẻ của bạn không còn hiệu lực đó là:

 • Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng(hạn sử dụng được ghi nổi trên thẻ).
 • Bạn nhập mã sai quá số lần cho phép của ngân hàng.
 • Trong thẻ không có đủ số tiền duy trì hàng tháng quá lâu.
 • Dùng thẻ lâu không có các giao dịch phát sinh ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ của bạn.
 • Vì một số lý do từ ngân hàng như tính bảo mật.

Lưu ý: Ngay cả thẻ của bạn là loại thẻ sử dụng được vĩnh viễn nhưng để quá lâu không có giao dịch phát sinh thì thẻ cũng sẽ bị ngân hàng tự động khóa.

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM hết hạn

Để gia hạn thẻ ATM thì bạn có thể thực hiện như nhau, hầu hết đều giống nhau ở các ngân hàng.

 • Bạn hãy đến chi nhánh , phòng giao dịch gần nhất
 • Hãy nói thông báo với nhân viên tại điểm giao dịch rằng thẻ hết hạn, và xuất trình chứng minh nhân dân, thẻ căn cước để làm hồ sơ.
 • Bạn sẽ được nhân viên đưa tờ kê khai để xác định làm lại thẻ.
 • Sau đó bạn chờ đọi 5 đến 7 ngày, bạn sẽ nhận được thẻ mới. Khi đi lấy thẻ hãy mang theo giất tờ tùy thân để nhận thẻ. Còn thẻ cũ sẽ được hủy.

Giải đáp thắc mắc về thẻ ATM hết hạn

Gia hạn thẻ ATM mất bao lâu?

Thời gian giao hạn thẻ thực ra diễn ra rất nhanh chỉ mất khoảng 5- 15 phút nhưng nó cũng phụ thuộc vào thời gian bạn đến giao dịch tại ngân hàng. Nếu bạn đến đúng khung giờ đông người cũng đang muốn thực hiện giao dịch thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để chờ đợi.

Thẻ ATM hết hạn nhưng vẫn còn tiền

Thẻ hết hạn bạn vẫn có thể ra rút tiền tại PGD ngân hàng bằng cách mang CMND/CCCD để thực hiện giao dịch rút tiền. Hoặc chờ sau khi gia hạn thêm thời gian và tiếp tục sử dụng.

Chi nhánh phát hành thẻ ở xa, khó hoặc không thể đến được

Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa thì có thể mang CMND/CCCD ra chi nhánh/PGD để thực hiện rút tiền. Đồng thời có thể thực hiện gia hạn thêm thời gian cho thẻ.

Thẻ ATM hết hạn có gửi tiền vào được không

Bạn nên lưu ý rằng thẻ ATM của bạn không còn hạn sử dụng không ảnh hưởng đến số tiền bạn đang có trong thẻ nhé. Thẻ hết hạn thì bạn không thể thực hiện giao dịch rút tiền tại ATM.

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, chủ thẻ đặc biệt lưu ý những điều dưới đây để bảo mật thông tin tuyệt đối cũng là biện pháp đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của mình.

 • Không tiết lộ thông tin với bất kỳ ai.
 • Kiểm tra thông tin đã đúng chưa khi bắt đầu nhận được thẻ
 • Lưu ý không để bị cọ vào làm xước giải băng màu đen ở mặt sau của thẻ ATM. Cất giữ thẻ cẩn thận nhé.
 • Trong khi sử dụng nên bảo quản cẩn thật tránh bị gãy bởi đây là chất liệu nhựa nên dễ bị cong vênh.
 • Lưu ý thay đổi mã PIN 6 tháng/lần để đảm bảo bảo mật tài khoản cho thẻ.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không? Khắc phục như thế nào? mà chúng tôi cung cấp tới bạn. Mong rằng sau bài viết bạn đã có đáp án cho riêng mình. Hi vọng bài viết này đã phần nào giải quyết được vấn đề về thẻ ATM của bạn.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng