Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa nhanh nhất

Thẻ ATM Vietcombank giúp chủ thẻ thực hiện các giao dịch tài chính một cách dễ dàng. Nhưng không ít khách hàng bị khóa thẻ vì những lí do như nhập mã pin sai nhiều lần, thẻ hết hạn…


Vietcombank có tên giao dịch tiếng Anh là Joint stock commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam, tên tiếng Việt là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Sau nhiều năm hình thành và phát triển Vietcombank dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Trong đó Thẻ ATM Vietcombank hiện nay được rất nhiều người Việt Nam sử dụng, không chỉ vì sự uy tín của ngân hàng mà còn vì những tính năng, quyền lợi tuyệt vời dành cho chủ thẻ.

Vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa một cách nhanh chóng và tiện lợi, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Tại sao thẻ ATM Vietcombank bị khóa
Tại sao thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ atm bị khóa có thể do người sử dụng hoặc do lỗi kĩ thuật máy rút tiền atm. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dưới đây nhé.

  • Hết hạn sử dụng: Thông thường thẻ ngân hàng Vietcombank sẽ có hạn từ 5-7 năm sau thời gian này bạn sẽ tự nếu bạn không tự động gia hạn thì thẻ sẽ tự động bị khóa. Hãy kiểm tra lại bạn đã hết hạn sử dụng chưa nhé.
  • Nhập sai mã pin quá 3 lần: Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến thẻ của bạn bị khóa. Vì lý do bảo mật mà thẻ của bạn nếu nhập sai nhiều lần thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ. Vì thế hãy đến PGD để hỏi về vấn đề này nhé.
  • Rút tiền tại ATM ngân hàng không liên kết với Vietcombank: Bạn nên chú ý xem ATM ngân hàng bạn đang rút có liên kết với Vietcombank hay không. Khi bạn thực hiện rút tiền tại ngân hàng không nằm hệ thống liên kết với nhau cũng có thể sẽ khiến thẻ atm của bạn bị khóa.
  • ATM bị lỗi: Có thẻ ATM sử dụng rất lâu rồi hệ thống ghi nhận bị lỗi nên hệ thống sẽ không ghi nhận giao dịch và thẻ của bạn sẽ bị khóa ngay sau đó.

Hướng dẫn mở khóa thẻ ATM Vietcombank

Ngay khi bị khóa thẻ nếu trong tài khoản của bạn đang có một số tiền dự trữ bạn nên gọi ngay lên tổng đài để được đảm bảo số tiền còn trong thẻ.

Hotline Vietcombank: 1900 54 54 13 hoặc 0243 8243 524

Sau đó bạn thực hiện mở thẻ bằng một trong những cách sau đây.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại PGD

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại PGD
Mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại PGD

Để tiếp tục sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Chúng ta cần phải tới phòng giao dịch Vietcombank nơi đã đăng ký mở thẻ để tiến hàng các bước kích hoạt lại. Cụ thể chi tiết cách làm như sau.

  • Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu tới ngân hàng Vietcombank.
  • Bước 2: Ở quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên yêu cầu kích hoạt lại thẻ bị khóa.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh chủ tài khoản.
  • Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn các bước để hoàn tất kích hoạt lại thẻ.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến?
Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến?

Tại ngân hàng Vietcombank không đã triển khai dịch vụ mở thẻ trực tuyến. Vì thế cách duy nhất bạn có thể lựa chọn đó là đến PGD/chi nhánh Vietcombank gần nhất để thực hiện mở thẻ khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD.

Việc mở khóa thẻ online có nhiều vấn đề trong đó việc xác minh tài khoản chính chủ là không thể nên để bảo mật cũng như đảm bảo an toàn thẻ tất cả các ngân hàng không chỉ ngân hàng Vietcombank không áp dụng phương thức online. Khi đến ngân hàng để mở khóa thẻ ngoài việc khách hàng phải trình CMND/CCCD mà còn phải có chữ ký trùng khớp với chữ ký khi làm thẻ.

Mở khóa thẻ ATM bị khóa mất bao lâu

Khi đến văn phòng chi nhánh ngân hàng bạn phải đến để bốc số và xếp hàng chờ đợi. Nếu muốn không mất quá nhiều thời gian chơ đợi khách hàng nên đến vào đầu giờ làm việc hành chính của khách hàng bởi vì thời gian đó ít người.

Thời gian để nhân viên và bạn làm thủ tục khoảng 20 – 30 phút sau đó thẻ của bạn đã được mở và hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên trường hợp bạn bị mất thẻ và muốn làm lại thẻ ATM với tài khoản cũ thì phải chờ 2 tuần thì mới nhận lại thẻ.

Mở khóa thẻ có mất phí không?

Khi bạn mở khóa thẻ atm sẽ không bị mất phí. Tuy nhiên, đối với trường hợp cấp lại thẻ bị mất, bị hư hoặc hết hạn ngân hàng Vietcombank sẽ tính mức phí 50.000 đồng.

Qua bài viết Hướng dẫn cách mở thẻ atm vietcombank bị khóa, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.

TÌM HIỂU THÊM:

3.2/5 - (6 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng