Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Chúng ta nhận thấy được công dụng của thẻ tín dụng trong thanh toán và chi tiêu. Tuy nhiên để làm thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập thì sẽ có những cách sau.


Hầu như mọi người nghĩ đi làm thẻ tín dụng đầu tiên là phải chứng minh thu nhập bằng bản sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất để khách hàng biết được bạn đang ở mức nào sẽ đưa ra hạn mức hợp lý. Tuy nhiên không cần như thế nữa khách hàng chỉ cần chuẩn bị những thứ dưới đây cũng có thể đã đủ điều kiện để làm thẻ.

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là gì?

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là hình thức mở thẻ tín dụng nhanh chóng và yêu cầu ít giấy tờ hồ sơ. Khách hàng không mất thời gian đi làm giấy tờ chứng minh thu nhập để làm thẻ tín dụng mà thay vào đó khách hàng chỉ cần có tài sản đảm bảo để đủ điều kiện mở thẻ.

Mở thẻ tín dụng mà không cần đến chứng minh thu nhập
Mở thẻ tín dụng mà không cần đến chứng minh thu nhập

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước trả tiền sau. Bạn có thể thanh toán các khoản chi tiêu mua sắm ngay khi trong tài khoản không có tiền. Đây là hình thức ngân hàng cho khách hàng sử dụng tiền trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, ngân hàng cần bạn chứng minh được thu nhập hoặc có tài sản đảm bảo để đáp ứng khả năng trả nợ. Nếu không muốn chứng minh thu nhập khi mở thẻ, bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Hướng dẫn cách mở thẻ không cần chứng minh thu nhập

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập
Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập qua các hình thức sau:

Sử dụng tài sản thế chấp

Một số ngân hàng cho phép bạn mở thẻ tín dụng nếu bạn sử dụng tài sản thế chấp như bất động sản hoặc sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, thông thường việc thẩm định tài sản, xét duyệt giấy tờ tương đối lâu. Bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ các yêu cầu đối với chứng từ liên quan tới tài sản thế chấp (hoặc yêu cầu về số tiền gửi, thời gian gửi tiết kiệm) để đảm bảo đáp ứng được điều kiện mở thẻ.

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị như: Sổ tiết kiệm, ô tô, bất động sản… bạn có thể mở với hạn mức lên đến 500 triệu, tuy nhiên với hình thức mở thẻ bằng tài sản có giá sẽ mất thời gian để ngân hàng xét duyệt.

Thông thường khi bạn mở thẻ bằng tài sản có giá bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đó là của bạn cụ thể như sau:

 • Hộ khẩu (nguyên sổ)/KT3 nơi cư trú hiện tại.
 • Bản photo sổ tiết kiệm có công chứng của cơ quan nhà nước.
 • Giấy xác nhận phong tỏa tài sản tiền gửi có chữ ký và dấu xác nhận của đơn vị đó.
 • Một bản hợp đồng cầm cố tài sản có đầy đủ thông tin, chữ ký của khách hàng là chủ nhân của sổ tiết kiệm hoặc có quyền thừa hưởng tài sản trên sổ theo quy định của ngân hàng.

Mở thẻ bằng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng được xem là một tài sản thế chấp nếu còn hiệu lực. Ngân hàng sẽ chấp nhận sử dụng hợp đồng bảo hiểm làm tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên hợp đồng bảo hiểm đó phải đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng bạn muốn mở thẻ. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ bao gồm:

 • CMND, sổ hộ khẩu
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (lưu ý, bảo hiểm nhân thọ phải trên 1 năm)
 • Bản gốc (các) hoá đơn/biên lai đóng tiền của hợp đồng bảo hiểm cụ thể:
 • Khách hàng đóng phí theo 01 năm/lần: Cung cấp 01 biên lai gần nhất
 • Khách hàng đóng phí theo 06 tháng/lần hoặc 01 quý/lần: Cung cấp 02 biên lai gần nhất
 • Khách hàng đóng phí theo 01 tháng/lần: Cung cấp 03 biên lai gần nhất
 • Ảnh 3×4

Mở thẻ tín dụng bằng chứng chỉ ký quỹ

Bạn có thể đăng ký mở thẻ bằng tài sản đảm bảo dưới dạng ký quỹ, tức là số tiền quỹ bạn đã gửi vào ngân hàng. Đây như một căn cứ chứng minh rằng bạn có đủ khả năng để trả các khoản nợ khi mượn và chi tiêu số tiền trong thẻ tín dụng trước.

Với hình thức này bạn chỉ cần mang tiền mặt hoặc các sản phẩm có giá trị như vàng, bạc, đá quý… để đến ngân hàng ký quỹ và yêu cầu gửi ký quỹ làm thẻ tín dụng. Số tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất, tuy nhiên, bạn sẽ không được rút số tiền này ra cho tới khi bạn dừng dùng thẻ tín dụng đó.

Với chứng chỉ ký quỹ bạn sẽ có khả năng được cấp một hạn mức tín dụng khoảng 80% – 90% giá trị của số tiền ký quỹ tại ngân hàng.

Thẻ tín dụng từ ngân hàng khác

Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng ở một ngân hàng này, và có thể mở thêm 1 thẻ tín dụng ở ngân hàng khác, nếu lịch sử giao dịch và thông tin tín dụng cá nhân 3 tháng gần nhất của bạn không có vấn đề gì. Tuy nhiên bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng điều này sẽ gây rủi ro cho bạn khi sử dụng tiền chi tiêu trong thẻ. Bạn có thể tham khảo thêm “Có nên mở nhiều thẻ tín dụng?”

Như vậy bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với các hình thức trên đây. Hy vọng qua bài viết bạn đọc sẽ lựa chọn được hình thức mở thẻ tín dụng phù hợp với bản thân và đăng ký mở thẻ thành công một cách nhanh chóng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng