Vay tiền bằng thẻ tín dụng: Điều kiện và thủ tục thế nào?

Vay tiền theo thẻ tín dụng là sản phẩm đặc biệt được thiết kế dành riêng cho chủ sở hữu thẻ tín dụng tác ngân hàng. Tuy vậy, để được phê duyệt khoản vay, khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện, thủ tục sau.


Có thể thấy rằng, thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi, đa năng nhất hiện nay. Việc sử dụng thẻ tín dụng không chỉ giúp khách hàng thuận tiện trong quá trình chi tiêu mua sắm, mà còn được tận hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt. Ngoài tính năng thanh toán, khách hàng còn có thể vay tiền bằng thẻ tín dụng với hạn mức tương đối cao.

Vậy, hình thức vay tiền này mang đến những lợi ích gì? Điều kiện và thủ tục vay tiền bằng thẻ tín dụng như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì?

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là hình thức vay vốn ngân hàng theo hạn mức của thẻ tín dụng. Số tiền cho vay tùy thuộc vào hạn mức thẻ cũng như quy định của từng ngân hàng. Hay hiểu cách khác, vay tiền bằng thẻ tín dụng là chương trình cho vay tín chấp dành cho cá nhân đang đi làm hưởng lương hoặc chủ doanh nghiệp.

Cách vay tiền qua thẻ tín dụng
Cách vay tiền qua thẻ tín dụng

Chủ thẻ tín dụng có hạn mức thẻ tối thiểu từ 15 triệu đồng và có thời gian phát hành thẻ nhất định sẽ được hỗ trợ cho vay khoản tiền tương ứng 5-10 lần hạn mức thẻ. Gói vay tín chấp qua thẻ tín dụng này được khá nhiều ngân hàng, công ty tài chính triển khai nhằm mang đến cơ hội tiếp cận nguồn vốn cho mọi đối tượng khách hàng.

Lợi ích khi vay tiền bằng thẻ tín dụng

Giống như hình thức vay tín dụng thông thường, vay tiền theo thẻ tín dụng cũng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Theo đó, khách vay vốn qua thẻ tín dụng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn sau:

 • Hạn mức thẻ thấp, chỉ cần từ 15 triệu đồng trở lên.
 • Khoản vay tùy thuộc vào hạn mức thẻ tối đa 500 triệu đồng.
 • Khách hàng không cần tài sản đảm bảo.
 • Thời gian vay kéo dài lên tới 48 tháng.
 • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, không cần nhiều loại giấy tờ phức tạp.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 24h-48h.
 • Lãi suất thấp và ổn định theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Lãi suất cho vay tiền bằng thẻ tín dụng

Khi vay vốn ở bất cứ ngân hàng nào, lãi suất luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người. Hiện nay, mặc dù mặt bằng lãi suất vay đã giảm. Thế nhưng, lãi suất cho vay theo thẻ tín dụng vẫn bị áp ở mức khá cao, thường cao gấp 4 lần lãi suất huy động, gấp 2 lần lãi suất vay thông thường.

Lãi suất vay tiền qua thẻ tín dụng khá cao
Lãi suất vay tiền qua thẻ tín dụng khá cao

Bên cạnh đó, tùy vào từng hạn thẻ mà khách hàng đang sử dụng tại các ngân hàng mà lãi suất sẽ áp dụng khác nhau. Theo đó, lãi suất vay bằng thẻ tín dụng theo khảo sát tại các ngân hàng trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 1,5%/tháng – 2,5%/tháng. 

Ví dụ: Lãi suất vay theo thẻ tín dụng TechcomBank 2%/tháng, HSBC đang áp dụng ở mức 2,2%/tháng.

Điều kiện vay tiền qua thẻ tín dụng

Tương tự như một số hình thức vay tín chấp khác, để được vay theo thẻ tín dụng người vay cần có các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi lao động, từ 21 tuổi trở lên. 
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại địa bàn có chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng muốn vay.
 • Hạn mức thẻ tín dụng từ 15 triệu (Từ 10 triệu đối với khách lương chuyển khoản trên 5 triệu).
 • Thẻ tín dụng có hạn mức tối thiểu từ 24 đồng trở lên.
 • Khách hàng có công việc ổn định, đang đi làm hoặc tự doanh đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Tại thời điểm vay vốn, khách hàng không nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục, hồ sơ vay tiền theo thẻ tín dụng

Khi vay tiền theo qua thẻ tín dụng, khách hàng muốn thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì việc chuẩn bị sẵn hồ sơ là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, các loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ vay bao gồm:

 • CMND (không quá 15 năm) hoặc Thẻ căn cước công dân.
 • Giấy tờ tùy thân có hình (GPLX, thẻ nhân viên, bằng cấp…).
 • Hộ khẩu thường trú hoặc KT3 dài hạn.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động hoặc quyết định (tăng lương, bổ nhiệm, biên chế) hoặc giấy phép kinh doanh.
 • Sao kê giao dịch của thẻ tháng 3 gần nhất hoặc giấy xác nhận mở thẻ tín dụng.
 • Photo mặt trước thẻ tín dụng (Visa Credit Card).
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.
Điều kiện và thủ tục vay tiền qua thẻ tín dụng đơn giản
Điều kiện và thủ tục vay tiền qua thẻ tín dụng đơn giản

Quy trình vay tiền bằng thẻ tín dụng

Nhìn chung, quy trình vay tiền qua thẻ tín dụng tại các ngân hàng tương tự nhau. Cụ thể, các bước vay tiền bằng thẻ tín dụng sẽ như sau:

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ đã nêu trên.

Bước 2: Nhân viên tín dụng tiếp nhận hồ sơ, tiến hành xác nhận thông tin và thẩm định hồ sơ. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy chế thẩm định riêng để hạn chế rủi ro, tăng khả năng hoàn vốn.

Bước 3: Nếu hồ sơ của khách hàng đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ phê duyệt khoản vay và gửi thông báo đến khách hàng.

Bước 4: Tiến hành ký hợp đồng và giải ngân theo đúng hợp đồng.

Một số lưu ý quan trọng khi vay tiền bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, các ngân hàng đều tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng để dễ dàng tiếp cận gói vay. Tuy nhiên, khi vay tiền bằng thẻ tín dụng, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Trước khi vay vốn, bạn hãy chắc chắn rằng mình đủ điều kiện vay tín dụng tại ngân hàng. Các trường hợp không đáp ứng đủ yêu cầu sẽ bị loại dẫn đến lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Hầu hết các ngân hàng cho vay đều công khai rõ ràng quy định về điều kiện vay vốn theo thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo qua các trang website trực tuyến để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.
 • Hình thức vay qua thẻ tín dụng có lãi suất khá cao, bạn có thể sẽ gặp rủi ro nếu vay số tiền quá lớn. Vì thế, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay tiền.
 • Tìm hiểu rõ các kiến thức cần thiết về gói vay tiền qua thẻ tín dụng để chắc chắn mình hiểu đúng, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.
Lưu ý khi vay tiền qua thẻ tín dụng
Lưu ý khi vay tiền qua thẻ tín dụng

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp khách hàng nắm rõ về điều kiện, thủ tục vay tín chấp bằng thẻ tín dụng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên khả năng tài chính cá nhân để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

3.3/5 - (3 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng