Thẻ vay VietCredit là gì? Có lừa đảo? Cách đăng ký và sử dụng

Thẻ Vietcredit là gì? Thẻ Vietcredit có lừa đảo không? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.


Thẻ vay Vietcredit là chiếc thẻ chi tiêu trước trả tiền đang được đánh giá là chiếc thẻ tín dụng tốt nhất, hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy thẻ Vietcredit là gì? Thẻ Vietcredit có lừa đảo không? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

Thẻ Vietcredit là gì?

Thẻ vay VietCredit hay còn gọi là thẻ tín dụng VietCredit là sản phẩm thẻ do công ty Cổ phần Tín Việt phát hành giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ để chi tiêu trước và trả lại tiền cho công ty sau.

Công ty Tín Việt được thành lập vào năm 2018. Đây là đơn vị thực hiện các hoạt động như một công ty tài chính tổng hợp theo quy định của pháp luật và của Ngân hàng Nhà nước, gồm các hoạt động như: huy động vốn; cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng, phát hành thẻ, bảo lãnh ngân hàng…và các hoạt động khác như: mở tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước, đầu tư sản xuất, kinh doanh….

Sản phẩm thẻ vay Vietcredit thực tế cũng tương tự các loại thẻ tín dụng mà các ngân hàng hiện nay đang cung cấp trên thị trường. 

Khi đăng ký mở thẻ Vietcredit, khách hàng sẽ được cung cấp hạn mức tiền phù hợp với khả năng tài chính và mức độ uy tín của sơ cá nhân. 

Lợi ích của Thẻ Vay VietCredit

Miễn phí các loại phí

Với mong muốn giảm bớt gánh nặng về các khoản phí cho khách hàng, thẻ Vay VietCredit là sản phẩm cho vay tiền mặt đầu tiên trên thị trường áp dụng chính sách không thu các khoản phí cho khách hàng gồm:

 • Phí mở thẻ.
 • Phí gửi thẻ đến tận nhà.
 • Phí thường niên.
 • Phí phát hành lại thẻ.
 • Phí tư vấn.
 • Phí tra cứu khoản vay.
 • Phí SMS.
 • Phí phát hành lại mã PIN.
 • Phí tất toán trước hạn

Rút tiền tại ATM toàn quốc

Với chiếc thẻ Vay VietCredit, bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào, không kể ngày đêm tại hơn 19.000 ATM có biểu tượng Visa/Mastercard trên toàn quốc.  

Không cần đăng ký, làm lại hồ sơ vay trong suốt 3 năm

Thẻ Vay VietCredit có thời hạn sử dụng lên đến 36 tháng, mang đến tiện lợi nhất cho khách hàng. Điều đó có nghĩa, bạn có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, trả tiền liên tục trong hạn mức tín dụng của thẻ trong suốt 36 tháng mà không cần phải làm lại các thủ tục đăng ký vay, giải ngân phiền phức.

Chỉ tính lãi trên số tiền thực rút

Tiền lãi được tính dựa trên dư nợ gốc bắt đầu từ ngày liền kề sau ngày thực hiện rút tiền và chỉ tính trên số ngày sử dụng tiền vay.

Linh hoạt chọn ngày thanh toán

Khác với các tổ chức tín dụng khác, bạn được quyền tùy chọn một ngày cố định trong tháng (từ ngày 2 đến ngày 28) phù hợp với thu nhập của mình để thanh toán số tiền tối thiểu vào thẻ vay.

Không bị phạt khi thanh toán trước hạn

Khi bạn muốn tất toán khoản vay trước thời hạn, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí tất toán khoản vay trước hạn nào. Đây cũng chính là một trong những lợi ích giúp tiết kiệm chi phí cho người đi vay nằm trong chính sách không thu phí của VietCredit.

Hạn mức thẻ vay VietCredit

Hạn mức tín dụng của thẻ vay Vietcredit chính là số tiền tối đa mà khách hàng có thể sử dụng từ tài khoản thẻ Vay của mình. Hạn mức thẻ sẽ được cấp dựa trên uy tín hồ sơ mở thẻ của khách hàng, từ 10 – 100 triệu đồng.

Đối với thẻ Vay Vietcredit, khách hàng được rút 100% hạn mức thẻ vay của mình, và hạn mức của thẻ vay là linh động giúp khách hàng vay – trả liên tục trong thời gian sử dụng.

Lãi suất thẻ vay VietCredit

Với mỗi khách hàng khác nhau thì mức lãi suất thẻ Vietcredit sẽ khác nhau phụ thuộc vào kết quả phê duyệt trong từng trường hợp cụ thể. Thông thường, lãi suất thẻ Vietcredit hiện nay dao động từ 3% – 4.58%/ tháng, tương đương 36% – 55%/ năm.

Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần trên cơ sở 365 ngày. Số tiền lãi sẽ được tính trên số tiền thực rút và số ngày sử dụng tiền vay, bắt đầu được tính từ ngày liền kề ngày thực hiện giao dịch rút tiền.

Cụ thể, công thức đó là: Số tiền vay x (lãi suất/365) x số ngày sử dụng tiền vay = tiền lãi

Ví dụ:

Bạn vay 10 triệu đồng, sử dụng trong vòng 7 ngày với lãi suất áp dụng là 36%/ năm. Thì tiền lãi sẽ được tính như sau:

10.000.000 * 36% / 365 * 7 = 69,04 đồng.

Cách đăng ký thẻ vay Vietcredit

Để đăng ký làm thẻ vay Vietcredit bạn cần nắm rõ điều kiện làm thẻ Vietcredit bao gồm thủ tục và cách thức như sau:

Điều kiện đăng ký thẻ

Để đăng ký phát hành thẻ vay Vietcredit, bạn cần lưu ý các điều kiện sau:

 • Cá nhân có độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi.
 • Sử dụng thẻ vay với mục đích tiêu dùng.
 • Áp dụng cho khách hàng là người đi làm hưởng lương.
 • Có thu nhập từ 4 triệu đồng/tháng

Thủ tục đăng ký

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đăng ký mở thẻ:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân còn thời hạn và hình ảnh rõ ràng.
 • Sao kê chi tiết 3 tháng lương gần nhất.
 • Thẻ bảo hiểm y tế/Thẻ nhân viên/Thư mời làm việc/Hợp đồng lao động/Quyết định nhân sự

Cách thức đăng ký

Đăng ký tại chi nhánh VietCredit

Bạn hãy đến trực tiếp chi nhánh của Công ty tại hai địa chỉ sau để làm thủ tục mở thẻ, thời gian làm việc của Chi nhánh từ 8 giờ 30 đến 19 giờ, Thứ hai đến Thứ bảy:

 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: tại tầng 09, tòa nhà Dreamplex 195, 195 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Hà Nội: tại 229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Bạn sẽ nhận được thẻ ngay tại quầy sau khi hoàn thành thủ tục giấy tờ và thông tin cần thiết

Đăng ký tại trung tâm tư vấn và đăng ký thẻ vay VietCredit

Bạn cũng có thể tới các “Trung tâm Tư vấn và Đăng ký Thẻ Vay VietCredit” được đặt tại hệ thống siêu thị Big C, Mega Market, Coop Mart và hệ thống Viettel Post trên địa bàn để đăng ký phát hành thẻ Vietcredit từ 8 giờ đến 21 giờ, Thứ hai đến Chủ nhật.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ vay Vietcredit

Với những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ vay Vietcredit hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy mã PIN

Để sử dụng được thẻ Vietcredit thì bước đầu tiên bạn cần làm đó làm lấy mã PIN, sau đó kích hoạt, mã PIN sẽ chính là mật khẩu cho bạn thực hiện giao dịch rút tiền tại cây ATM. Có 2 cách lấy mã PIN như sau:

 • Cách 1: Nhắn tin SMS: Soạn tin DKPIN[4 số cuối Thẻ Vay] và gửi 8100.
 • Cách 2: Đăng nhập vào website Vietcredit hoặc ứng dụng trên app Vietcredit. Sau đó chọn “Đổi mã pin thẻ vay”, tiếp tục chọn “Lấy mã PIN OTP”

Bước 2: Kích hoạt thẻ vay

Lúc này khách hàng sẽ đổi mã PIN để kích hoạt thẻ vay, VietCredit sẽ gửi tin nhắn chứa Mã PIN có hiệu lực trong 24 giờ, bạn chỉ cần tới cây ATM gần nhất của các ngân hàng sau để đổi mã PIN:

Bước 3: Rút tiền

Lúc này, bạn có thể sử dụng thẻ vay VietCredit để thực hiện rút tiền và có thể sử dụng tại ATM của các ngân hàng như thẻ ATM thông thường.

Thẻ Vietcredit lừa đảo không?

Đây là vấn đề mà không chỉ riêng gì Vietcredit mắc phải mà còn nhiều các tổ chức tín dụng khác bị hoài nghi.

Thẻ Vietcredit được phát hành bởi công ty Tín Việt, đây là tổ chức tín dụng heo quy định của Pháp luật và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên khách hàng có thể an tâm.

Ngoài ra, khi tiến hành mở thẻ, các điều khoản đều được liệt kê rõ ràng, khách hàng nên đọc thật kỹ trước khi ký để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thẻ Vietcredit cũng như cách đăng ký, điều kiện và thủ tục làm thẻ vay Vietcredit, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mở thẻ.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng